The Blog

3 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Chọn Làm Phim Quảng Cáo Để Quảng Bá Thương Hiệu

Theo một nghiên cứu mới đây, cứ mỗi phút lại có đến 24 giờ video được đăng tải lên youtube, mỗi giây lại có đến hơn 1 triệu phút video được chia sẻ trên mạng xã hội. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp hiện nay ngày càng chuộng hình thức làm phim quảng cáo khi muốn giới thiệu sản phẩm đến công chúng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng chọn phim ngắn để sử dụng mỗi khi có những event như traning, kỉ niệm sinh nhật công ty, tổng kết cuối năm,… Hãy xem 3 lý do doanh nghiệp nên chọn làm phim quảng cáo để quảng bá thương hiệu

làm phim quảng cáo và 3D tại tp HCM

`

Khả năng lan tỏa của phim ngắn rộng lớn

Khác với tờ rơi, tờ gấp,… chỉ là những văn bản in trên giấy, phim ngắn có thời lượng khoảng vài phút bao gồm hình ảnh, âm thanh rất sống động. Nhờ đó, phim ngắn được coi là hình thức truyền thông dễ dàng hơn so với các công cụ truyền thống khác. Đó là chưa kể đến, những thông điệp, nội dung mà bạn muốn truyền tải sẽ giúp khách hàng hiểu một cách dễ dàng, xúc tích hơn. Từ đó sẽ giúp tạo ấn tượng tốt hơn về doanh nghiệp với đối tượng muốn hướng đến.

Một ưu điểm nổi bật nữa của phim quảng cáo là thường rất ngắn, chỉ 1-3 phút nên hầu như không tốn thời gian của khách hàng chút nào. Nội dung quảng cáo sử dụng nhiều công nghệ hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh, ý tưởng sáng tạo, ngôn ngữ hấp dẫn – phim quảng cáo ngày càng trở thành phương tiện truyền thông không thể thiếu với doanh nghiệp.

Khả năng kết nối

Mục đích lớn nhất của một chiến dịch truyền thông là mang thông tin tiếp cận với khách hàng, tác động vào nhận thức dẫn đến thay đổi hành động của người tiêu dùng. TVC có khả năng lan tỏa và kết nối người tiêu dùng, từ đó dễ dàng tác động đến cảm xúc của khách hàng. Không giống như quảng cáo trên báo chí hay banner, tờ rơi, tờ gấp,.. quảng cáo bằng phim ngắn sẽ bao gồm đầy đủ thông tin, được minh họa bởi hình ảnh, âm thanh sống động,.. sẽ tăng cường sự kết nối giữa khách hàng với nhau hiệu quả hơn.

Chi phí hợp lý

Vì sự phổ biến của các loại phim quảng cáo mà ngày nay chi phí để đầu tư một đoạn phim hầu như không quá lớn. Nếu bạn có một chút kinh nghiệm về lĩnh vực truyền thông, báo chí kết hợp với kỹ năng dựng phim, quay, cắt ghép, điều chỉnh ánh sáng,… thì hoàn toàn có thể tự mình lên ý tưởng và  tiến hành thực hiện. Nhờ sự phát triển của internet và các loại hình mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các đối tượng khác nhau hầu như với chi phí bằng không. Đây cũng là một lợi thế đặc biệt của phim quảng cáo mà các doanh nghiệp nên lựa chọn trong chiến dịch truyền thông của mình.

Với sự giúp cho giảm thiểu chi phí mạnh mẻ không phải chỉ qua giá thành mà còn là nâng cao giá trị sản phẩm bán ra của video quảng cáo khi nhận được thành công trong quảng bá tiếp thị mong đợi.