The Blog

3D

3D là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong suốt hơn 20 năm qua. Tuy nhiên phạm vi sử dụng thuật ngữ này lại khá hạn hẹp, chủ yếu là trong trong các ngành khoa học kỹ thuật, thiết kế và điện ảnh. Cùng với sự phức tạp về chủng loại cũng như các mô tả chi tiết kỹ thuật, 3D vẫn còn tương đối lạ lẫm trong việc hiểu và sử dụng.Chính điều này đã tạo ra không ít khó khăn trong việc triển khai ứng dụng 3D vào trong các hoạt động phát triển kinh doanh bình thường.
53538df9f210c830b1104ee5573d62bb
Mọi sự vật hiện hữu trong cuộc sống đều có thể được phản ảnh trong không gian 3 chiều vì tất cả đều có chiều rộng, chiều cao và chiều dài. Trong toán học 3D là thuật ngữ được sử dụng để chỉ 3 chiều toạ độ cho mỗi sự vật bao gồm: chiều rộng, chiều cao (sâu) và chiều dài.

2D là thuật ngữ sử dụng cho những loại hình học chỉ có chiều dài và chiều rộng.Đó là những hình ảnh được vẽ trên 1 bề mặt và không có chiêu sâu thật sự.Trên thực tế, không ai có thể chạm vào sự vật gì mà chỉ có 2 chiều.Chính vì vậy kĩ thật 3D lúc này được sử dụng để tạo chiều sâu thật sự cho hình ảnh, tư đó giúp việc mô phỏng sự vật trở nên sống động hơn.