The Blog

5 Mẹo Live Stream Tăng Hiệu Quả Việc Kinh Doanh Bất Ngờ

Video trực tuyến (live stream) cho phép doanh nghiệp vượt qua mọi rào cản của marketing truyền thống; đồng thời kết nối với lượng lớn khán giả tại cùng một thời gian thực tế (real time); góp phần đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh một cách đầy bất ngờ. Đây là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự kết nối giữa khán giả vào chủ đề bạn muốn, nó cho phép họ có một trải nghiệm thích thú và đầy mạnh tương tác.

mẹo live stream facebook hiệu quả kinh doanh

  1. Xác định mục tiêu của video trực tuyến cần đưa vào

Để bắt đầu, cần phải khảo sát bằng cách cho chạy video trực tuyến vào các thời điểm khác nhau để tìm ra đâu là thời điểm hay khung giờ, yếu tố thích hợp mà khách hàng bạn quan tâm nhất. Một khi đã tìm ra công thức riêng của mình, bạn hoàn toàn có thể tạo ra khung giờ thống nhất: hàng tuần hoặc mỗi ngày, để tạo thói quen cho khán giả có thể tham gia thường xuyên. Tính nhất quán chính là chìa khóa để bạn có thể duy trì tốt thói quen này của khách hàng, đừng thay đổi một cách bất ngờ giữa các lần live stream.

  1. Hãy phát sóng trực tuyến những sự kiện

Bạn đang tham gia một hội nghị hay sự kiện nào đó? Thậm chí đang tổ chức sự kiện của chính bạn? Hãy chia sẻ nó với những người theo dõi trực tuyến bạn! Đi vòng quanh và nói chuyện với họ trong suốt sự kiện. Hỏi họ rằng muốn xem gì và gợi ý họ hỏi bạn bằng cách để lại lời bình luận…

  1. Phỏng vấn

Phỏng vấn sẽ là cách tuyệt vời để thể hiện yếu tố con người trong công ty bạn. Phỏng vấn các nhân viên, khách hàng hoặc nhân vận tiêu biểu trong lĩnh vực mà công ty bạn hoạt động, khuyến khích họ chia sẻ kinh nghiệm và ý kiến cá nhân. Tạo điều kiện để khán giả của bạn được giao lưu với họ bằng video trực tuyến.

  1. Quay hậu trường – Behind the scene

Cho khách hàng thấy được cách thức làm việc bên trong công ty của bạn, đằng sau thương hiệu của bạn là những nỗ lực như thế nào?! Bạn có thể cho họ xem quá trình làm ra một sản phẩm hoặc đưa họ vào một cuộc họp với nhân viên, cho họ xem những thứ mà họ thường bị giới hạn hoặc không được phép biết. Họ sẽ hiểu rõ hơn về bạn, về công ty và lĩnh vực bạn đang hoạt động. Hoặc quá trình làm việc của bạn.

  1. Tạo các phiên hỏi đáp Q&A

Cho khán giả của bạn biết rằng bạn cũng quan tâm đến suy nghĩ và ý kiến của họ. Tạo cơ hội để họ có thể hỏi về những điều họ quan tâm hoặc lĩnh vực họ yêu thích. Cố gắng chọn một chủ đề cho từng đợt Q&A. Điều này sẽ khích lệ được sự tham gia thảo luận của họ rất nhiều.

[box bg_color=”gold”]Bạn vẫn có thể làm video quảng cáo giới thiệu sản phẩm nếu chưa tự tin để thực hiện live stream. Liên hệ info@vubao.com.vn hoặc 0908.505.505 để chúng tôi giúp bạn tỏa sáng[/box]