The Blog

Nổ lực phạm tội của cậu bé Trung Quốc đam mê phim hoạt hình.

Phim hoạt hình từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần của các bạn nhỏ trên khắp thế giới. Những đứa trẻ chăm uống sữa vì Tom và Jerry, đam mê phát minh nhờ có chú mèo Doraemon…Có thế nói phim hoạt hình là người bạn thân thiết diệu kì của trẻ thơ. Hãy cùng Rainstorm Film chiêm nghiệm bài viết dưới đây để thấu hiểu hơn tình yêu các em dành cho  phim hoạt hình lớn đến nhường nào?

Mới đây, công chúng vô cùng ngạc nhiên khi : Một cậu bé 10 tuổi ở Quý Châu, Trung Quốc đã gây sock cho những người yêu thích phim hoạt hình khắp mọi nơi với hành động : Cố xẻ đứt sợi dây an toàn của một công nhân xây dựng, để người đàn ông lơ lửng trên tầng thứ 11 của một tòa nhà. Phản ứng của cậu bé được các chuyên gia cho là hoàn toàn hợp lý với tâm tính tự nhiên của một đứa trẻ vì tiếng khoan của người công nhân đã làm gián đoạn chương trình phim hoạt hình buổi chiều của cậu bé .

phim-hoat-hinh-1

( Người công nhân Liu Mai- Ảnh XinHua)

Theo lời người công nhân xây dựng tên Liu Mai kể lại: “ Tôi đang sử dụng một máy khoan ở bên ngoài của tòa nhà khi cảm thấy sợi dây an toàn rung chuyển. Tôi nhìn lên để xem chuyện gì đang xảy ra. Sau đó, tôi nhìn thấy cậu bé đang cắt sợi dây thừng với một con dao. Tôi đã la mắng cậu bé dừng lại nhưng cậu bé không nghe và ngay sau đó, sợi dây đã bị đứt. Tôi đã thật sự hoảng hốt. “

phim-hoat-hinh-2

Sau bốn mươi phút lơ lửng chỉ với một sợi dây duy nhất, nhân viên cứu hỏa đã  giải cứu người công nhân này. Một phát ngôn viên sở cứu hỏa cho biết: “Cậu bé rõ ràng nghĩ bộ phim hoạt hình của mình quan trọng hơn cuộc sống của một ai đó … Cậu bé đã xin lỗi về hành động của mình.Cha của cậu bé đã mua một sợi dây mới trả lại cho người công nhân xây dựng.

[quote title=”Cha cậu bé nói với phóng viên” float=”right”] “ Ông đã nói chuyện nghiêm túc với con trai của mình và giải thích những gì cậu bé đã làm là rất nguy hiểm. Và cậu bé đã hứa sẽ không làm điều gì đó tương tự như vậy một lần nữa. Tôi nghĩ rằng chúng tôi cũng có thể cần phải đưa cậu con trai đến bác sĩ tâm lý để trị liệu về tinh thần. “[/quote]

phim-hoat-hinh-3

Nhưng thay vì điều trị, có cách nào để không làm gián đoạn những bộ phim hoạt hình của đứa trẻ?

Phim hoạt hình tác động rất lớn đến tâm lý của trẻ em. Nhưng sự phản ứng dẫn đến hành động nguy hiểm của cậu bé 10 tuổi ở bài viết trên không phải xuất phát từ nội dung phim hoạt hình đang xem mà do môi trường xung quanh ảnh hưởng không tốt tới quá trình cậu bé tiếp nhận bộ phim hoạt hình đó. Vì vậy, vấn đề ở đây là: Đừng vội kết luận đứa trẻ của bạn không tốt. Bởi vì hành động của chúng hoàn toàn là những phản xạ tự nhiên nhất. Hãy suy nghĩ nhiều hơn đến việc tạo ra không gian riêng để con của bạn thưởng thức trọn vẹn một bộ phim hoạt hình.