The Blog

Đừng Để Không Làm Video Quảng Cáo Nên Doanh Nghiệp Tự Đánh Mất Thế Mạnh Cạnh Tranh

Đã từ lâu làm video quảng cáo là công cụ không ngừng được tung ra truyền thông của giới marketing tiêu dùng. Tuy nhiên cơ hội cho thấy kể từ khi internet thân thiện tuyệt đối với nội dung internet, thì các đoạn video quảng cáo B2B đang rất cạnh tranh quyết liệt.

chi tieu tang truong lam video quang cao b2b

tăng chi tiêu cho làm video quảng cáo của các marketer ở mọi mảng hoạt động và công cụ truyền thông

[quote title=”Theo như báo cáo từ Google”] Tài liệu báo cáo marketing B2B từ Google cho biết hơn 70% khách hàng B2B trước khi quyết định thực thi giao dịch – vượt 52% so với năm ngoái.[/quote]

Làm Video quảng cáo không phải là xu hướng, đó là công cụ phổ thông ở thời đại smartphone, internet hiện nay, đừng để doanh nghiệp của bạn mất ưu thế cạnh tranh.

1. Video quảng cáo phù hợp với vòng tuần hoàn kinh doanh dài

Các cấp quản lý và chuyên gia marketing B2B đều quan tâm đến vòng tuần hoàn kinh doanh lâu dài, đó là sự khác biệt lớn đối mảng hàng tiêu dùng. Vậy câu hỏi, liệu làm video quảng cáo có quan trọng khi giao dịch không xảy ra tức thời ? câu trả lời – Dĩ Nhiên. Nhưng cần áp dụng phù hợp và tiếp cận đúng mực với loại hình doanh nghiệp

Chiến lược phát hành video quảng cáo B2B là kết hợp đa thương hiệu với các phản hồi trực tiếp từ trên xuống của mô hình phễu bán hàng (sale funnel – top to bottom). Nên sáng tạo ra thành 2 loại: một loại để nhận dạng và loại khác nhầm tiến tới giao dịch. Cả hai loại video quảng cáo B2B sẽ đan xen nhau làm việc hiệu quả, đồng hành cùng giao dịch với đối tác lâu dài hơn, duy trì sự quan tâm đến nhãn hiệu và tạo ra sự liên quan hơn tới mong muốn của đối tác, chia sẻ các thông tin giao dịch.

2. Các mạng xã hội đang trãi thảm cho nội dung video B2B

Vừa rồi, mạng xã hội LinkedIn cũng đã trang bị nền tảng phát video quảng cáo (mà trước đó không hề tồn tại so với các mạng xã hội khác), rồi Twitter, Facebook với chiến dịch Video First và Instagram. Mọi thứ đã thay đổi. Video quảng cáo giờ là một phần không thể thiếu của native advertising.
Theo Google thì người dùng B2B có độ tuổi tới 34 đã nhảy vọt 70% so với năm 2012, mà hay gọi là thế hệ thiên niên kỷ. Để tiếp cận hành vi số của đối tượng người dùng này thì các nền tảng mạng xã hội đều đã sẵn sàng cho việc thu hút qua nội dung làm video quảng cáo.

Vừa rồi Microsoft cũng tung ra các video quảng cáo cho bộ office 365 thông qua Facebook với chiến dịch “chủ doanh nghiệp nhỏ” tạo ra hiệu ứng vô cùng hiệu quả mạnh mẽ thông qua nền tảng này. Các đơn vị làm video quảng cáo như Rainstorm Film hiện nay, là những trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp giảm chi phí đầu tư, tăng tốc tạo ra nội dung chiến lược hiệu quả và dễ dàng thay đổi chỉnh sửa cập nhật chính nội dung đó qua video quảng cáo.

3. Chính nhờ làm video quảng cáo mới tạo được hiệu quả thực

Mặc dù chi phí làm video quảng cáo là đa dạng, để có một nội dung video chuẩn vừa đẹp hình, hay nội dung, âm thanh sung sướng làm cho hấp dẫn và tinh tế từ trong ra ngoài thì doanh nghiệp luôn đầu tư tử tế và thông minh.
Với một email có tiêu đề kèm chữ video ngay tức thì tăng số lượng mở email 300%. Và dĩ nhiên khi có video trên website của doanh nghiệp, luôn sẽ dễ dàng hiệu quả ngay với các trang tìm kiếm internet và tạo kết nối thuận lợi tới người truy cập.

4. Làm Video quảng cáo tối ưu và uyển chuyển

Phân khúc khách hàng là cái mà mọi marketer đều quan tâm. Nó ứng với sản phẩm cung cấp ra thị trường. Các marketer luôn có nhiều kỹ thuật để khai thác persona khách hàng, cách tiếp cận cá nhân hóa tối ưu với các dạng sản xuất cấp thấp như email, ebook, in ấn thì giờ đây với internet video là công cụ ngay tức thì, hiệu quả lấn lướt.
Chi phí và công đoạn thực thi làm video quảng cáo cũng giảm nhiều so với các thập niên trước, giúp các marketer tha hồ sáng tạo và liên tục thay đổi được chiến lược của mình.

5. Tăng trưởng với video và dễ dàng kiểm thử

Kiểm thử trong quá trình phát động tăng trưởng là tiên quyết hàng đầu của mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thế giới số hiện nay. Tuy nhiên để tăng cười năng suất kiểm thử thì chi phí cũng đội lên rất nhiều đối với các ca A/B Testing, tuy nhiên đối với các dạng làm video quảng cáo B2B thì nội dung này là cách giúp họ giảm chi phí mà vẫn đạt được mục tiêu.
Rainstorm Film đã chứng các khách hàng của mình qua những năm gần đây tăng số lượng làm video quảng cáo, thay đổi cách thực thi kịch bản phù hợp với dạng cơ cấu module và cũng như các đoạn biên tập theo nhiều thời lượng khác nhau cũng được các marketer triển khai không ngừng nghĩ với tốc độ thay đổi rất nhanh.

[box bg_color=”gold”]Liên hệ Rainstorm Film để sản xuất video quảng cáo giúp sản phẩm của bạn mua may bán đắt. info@vubao.com.vn hay 0908.505.505[/box]