The Blog

Facebook đem video 360 lên News feed

Trong tương lai, hãy tưởng tượng bạn xem video 360 ghi lại kỳ nghỉ của một người bạn thân trong một ngôi làng tại Pháp hoặc lễ hội tại Brazil,  bạn có thể nhìn quanh và trải nghiệm y như bạn có mặt ở đó” – Giám đốc kỹ thuật của Facebook Maher Saba chia sẻ.

Vào tháng 5-2015, Google cũng đã giới thiệu Jump, một nền tảng thực tế ảo mã nguồn mở cho các video 360 độ. Cùng thời gian, Youtube cũng đã thêm tính năng hỗ trợ cho loại video này. Và đến ngày 23–9 – 2015, Facebook cũng đã chính thức thông báo đến công chúng trên toàn thế giới rằng, mạng xã hội này đã thêm chức năng hỗ trợ cho video 360 độ, cho phép người dùng xem các video này ở bất kỳ góc độ nào.

Video 360 độ là gì?

Video 360 độ là định dạng video cho phép người xem xem được toàn cảnh (đúng nghĩa 360 độ) xung quanh nơi đặt máy quay, thay vì chỉ xem được khung cảnh phía trước camera như các loại video bình thường. Công chúng sẽ có những phút giâythú vị vì được chia sẻ, trải nghiệm  và khám phá thế giới theo một cách mới mẻ hơn.

Dự án Simona 3D – ứng dụng tính năng video 360 độ của Rainstorm Film thực hiện
Như giám đốc kỹ thuật của Facebook đã nói: “Trong tương lai, hãy tưởng tượng bạn xem video 360 ghi lại kỳ nghỉ của một người bạn thân trong một ngôi làng tại Pháp hoặc lễ hội tại Brazil,  bạn có thể nhìn quanh và trải nghiệm y như bạn có mặt ở đó.”

Facebook đem video 360 lên News feed

Khi Facebook mua lại hãng Oculus, CEO Facebook – Mark Zuckerburg đã nói về những tiềm năng to lớn của video 360 và mong muốn tính năng mới này sẽ giúp mọi người “xích lại gần nhau hơn”, làm cho mọi người cảm thấy họ như đang ở cùng một nơi. Công chúng có thể xem video 360 độ ngay trên News Feed của Facebook bằng cách vuốt ngón tay trên màn hình smartphone và sử dụng click chuột trên nền tảng desktop.

So với loại video thường, video 360 độ cho trải nghiệm thú vị hơn bởi nó giúp người dùng xem được tất cả khung cảnh xung quanh. Để sản xuất những video 360 tuyệt vời như vậy phải dùng đến các loại camera chuyên dụng như Bublcam, Giroptic 360cam, IC Real Tech Allie, Kodak SP360, và Ricoh Theta…

video 360 bất động sản

Facebook đem video 360 lên News feed

Những thành viên của Facebook hi vọng, tính năng mới này sẽ mang đến cho người dùng cơ hội được khám phá thế giới theo một cách mới mẻ hơn, diệu kì hơn. Và để giới thiệu ứng dụng video 360 độ tới đông đảo công chúng trên toàn thế giới, Facebook đang hợp tác cùng một số đơn vị xuất bản nội dung như Star Wars, Discovery, GoPro, LeBron James & Uninterrupted, Saturday Night Live và VICE. Ngay lập tức, Disney và Lucasfilm đã phát hành một trailer đặc biệt theo phong cách video 360 độ trên Facebook cho bộ phim sắp công chiếu Star Wars: The Force Awakens.

Hỗ trợ video 360 – Facebook là kênh tiếp thị số 1 của các nhà Marketing

Tính đến tháng 9 năm 2015, Facebook sở hữu con số khổng lồ là 1,55 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới, trong đó chiếm tới 29,7% là người dùng độ tuổi 25 – 34. Một thống kê bất ngờ nữa là 50% người dùng có độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi kiểm tra Facebook ngay khi họ thức dậy.

Điều này không có gì ngạc nhiên khi Facebook đã và đang là xu hướng tiếp thị số 1 của các nhà Marketing hiện nay. Và còn gì tuyệt vời hơn khi mạng xã hội tiếp tục giới thiệu tính năng xem video 360 trên Newfeeds.

vupham vr360 vr 360 phú mỹ hưng le jardin 360

Trải nghiệm dự án bất động sản cùng ứng dụng thực tế ảo 360 tại Rainstorm Film

Từ nay, các nhà làm phim hay quảng cáo tiếp thị muốn phát triển thương hiệu hoặc giới thiệu sản phẩm / dịch vụ có thể làm những video 360 đa góc nhìn về một chiếc điện thoại, một khu vui chơi giải trí,…Và khi xem những đoạn phim 360 độ này khách hàng như được trực tiếp cầm nắm sản phẩm hay đang bước đi trên bãi biển lộng gió bằng chính đôi chân của mình,…Sự trải nghiệm cảm giác thực tế là yếu tố kích thích nhu cầu mua của khách hàng lên gấp nhiều lần.

Vậy ứng dụng video 360 có ý nghĩa như thế nào đối với chiến dịch truyền thông – marketing cho các dự án bất động sản?

Nếu những phim quảng cáo 3D kiến trúc giúp khách hàng tiếp cận dự án bất động sản một cách trực quan sinh động, thì với video 360 độ khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế không gian đa chiều rộng lớn của mỗi dự án bất động sản. Bằng việc khám phá những hình ảnh lung linh và chân thật từng chi tiết dự án, khách hàng sẽ nắm bắt được giá trị tinh thần và vật chất mà chủ đầu tư gửi gắm vào mỗi căn hộ, ngôi biệt thự. Từ đó, khách hàng sẽ có cơ sở để chủ động đưa ra quyết định mua tài sản bất động sản.

Trên nền tảng kỹ thuật 3D điêu luyện và chuyên nghiệp, đội ngũ sáng tạo của Rainstorm Film đang nổ lực nghiên cứu để phát triển thêm tính năng video 360 độ, giúp làm mới các sản phẩm giới thiệu dự án bất động sản hỗ trợ hiệu quả các công cụ Truyền thông – Marketing như Facebook, Youtude,…Đồng thời giúp khách hàng có được sự trải nghiệm tinh tế và tiếp cận chính xác dự án bất động sản mà mình mong muốn.

[box]Liên hệ Rainstorm Film : 0908.505.505 để cùng sáng tạo và chinh phục những dự án bất động sản bằng Video 360 [/box]