The Blog

HẬU KỲ, KỸ XẢO

(Compositing)
Các bạn thiết kế hẳn sẽ thích công việc này nhất.Việc này cũng giống như trong nhiếp ảnh khi bạn tìm một cảnh đẹp nhất và bấm máy.Trong môi trường 3D, việc cần làm sẽ phức tạp hơn một chút, bạn sẽ cần thiết kế ra 1 không gian được cấu thành từ nhiều vật thể 3D (và cả 2D) để tạo ra hiệu quả hình ảnh tốt nhất. Nôm na là lồng ghép và chọn lựa – tương tự như thiết kế để tạo ra sản phẩm cuối.
Nên nhớ, mọi thứ không nhất thiết hoàn toàn phải là 3D, vì khi đó sẽhình ảnh trông rất giống phim hoạt hình – điều này có thể không phù hợp khi giám đốc dựán yêu cầu những hình ảnh cuối cùng phải trông giống như thật. Ta có thểlồng ghép hình ảnh những công trình kiến trúc được xây dựng bằng mô hình D trên nền của không gian cây cỏ trời mây là những hình ảnh 2D thật. Ngoài ra, ta còn có thể thực hiện cả việc lồng ghép đối tượng 3D vào một đoạn phim thật thông qua các chương trình chụp bắt và theo dõi hình ảnh (Camera Tracking).
Với tài hoa của người nghệ sỹ thiết kế, công việc sẽ không chỉ dừng ở đó, việc “thêm mắm dậm muối” sao cho hoàn hảo nhất trước khi mang nó ra trước toàn thể công chúng là tùy thuộc hoàn toàn vào bạn.