The Blog

Hiệu Quả Trong Sản Xuất Phim Quảng Cáo Làm Sao ?

sản xuất phim quảng cáo

sản xuất phim quảng cáo

GỢI Ý SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ

Với phim quảng cáo ứng dụng vào chiến dịch marketing truyền thông sẽ vô cùng hiệu quả hơn. Tuy nhiên việc sản xuất phim quảng cáo cũng cần một số chú ý để đảm bảo rằng sự hiệu quả mà bạn mong muốn là có thực. 7 gợi ý sau đây sẽ hoàn toàn hỗ trợ bạn sản xuất phim quảng cáo hiệu quả.

Thấu Hiểu Mục Tiêu Marketing

Khách hàng chính là đối tượng mục tiêu người xem của phim quảng cáo mà bạn muốn sản xuất. Phải chắc rằng rất nhiều nghiên cứu và thông tin đã được sàn lọc cụ thể trước khi đi vào sản xuất phim quảng cáo. Bạn cần làm việc với tất cả những phòng ban liên quan, bao gồm cả sếp của bạn để đảm bảo rằng thông điệp marketing của bạn đang đi đúng hướng.

Những ý tưởng mới không bao giờ tồi, tuy nhiên việc hiện thực nó cần những công ty sản xuất phim quảng cáo không chỉ chuyên nghiệp trong sản xuất phim mà còn thấu hiểu về marketing. Lấy khách hàng của bạn làm trung tâm, thõa mãn nhu cầu tìm hiểu thông tin của họ, thông qua những hình ảnh của phim quảng cáo, sẽ đảm bảo cho việc truyền tải thông điệp bằng hình ảnh tới đúng mục tiêu mong muốn, tăng sự quan tâm, độ ảnh hưởng của marketing sẽ có hiệu quả đi kèm.

Mục Tiêu Thiết Yếu Của Thông Điệp Muốn Truyền Tải

Bước kế tiếp của việc sản xuất phim quảng cáo chính là xác định được rõ ràng thông điệp của bạn thông qua nội dung hình ảnh. Hãy đảm bảo rằng đó cũng là điều mà doanh nghiệp của bạn mong muốn. Xác định rõ xem liệu nội dung hình ảnh mới sẽ mong muốn tác động không chỉ khách hàng mới, mà còn muốn cho các khách hàng cũ nối lại tình xưa. Cho dù gì đi nữa thì việc xác định mục tiêu là vô cùng quan trọng, khi một nội dung phim quảng cáo được truyền thông, sự lôi kéo khách hàng trung thành luôn cần thiết.

Thông Điệp Truyền Tải Tròn Trịa Trong Khung Thời Gian Của Phim Quảng Cáo

Điều này là tối quan trọng trong sản xuất phim quảng cáo, điều nội dung mang lại cần phải xúc tích, ấn tượng dễ hiểu, không nên quá hàm ý và bắt buột người xem phải quá sức vận động não bộ để hiểu được thông điệp trong phim quảng cáo. Chỉ với một thời lượng ngắn chưa đầy 3~5 phút, bạn cần phải cô đọng thông tin, đảm bảo rằng nếu có phần video testimonial khi phỏng vấn khách hàng đã từng giao dịch thì phần nội dung cần xúc tích, các câu hỏi đặt ra vừa phải để nhận được thông tin hữu ích dành riêng cho phim quảng cáo của bạn, nếu bạn mong muốn có những infographics trong phim quảng cáo của mình, thì cũng đừng ngần ngại tạo hiệu ứng hoạt hình để dễ hiểu và sinh động hơn.

Nếu bạn làm phim quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp, một MC hỗ trợ truyền tải thông điệp sẽ gần gũi hơn với nội dung như tiểu thuyết về chức năng sản phẩm hay giải pháp bạn cung cấp.

Phương Án Thêm Mới

Có rất nhiều phương án để tạo thêm sự ấn tượng trong sản xuất phim quảng cáo, lấy ví dụ, việc quay phim là tất nhiên khi bạn làm phim quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp, tuy nhiên với sự hỗ trợ của flycam sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều hình ảnh mới lạ hơn, thông điệp truyền tải bằng hình ảnh bớt nhàm chán. Hay như bạn đang làm một bài phỏng vấn thì việc các đơn vị sản xuất phim quảng cáo hiểu rõ rằng đặt góc máy như điện ảnh, cũng sẽ giúp cho những người được phỏng vấn trở nên quyền lực, hình ảnh tự hào hơn.

Hiện nay, infographics thường được dùng dưới dạng animated graphics hay còn gọi là motion graphics, điều này giúp thể hiện các hình ảnh thông tin sinh động, dễ nắm bắt. Việc lựa chọn phương án sản xuất sử dụng trang thiết bị truyền hình cũng khá lỗi thời ngày nay, khi mà các máy quay chuyên nghiệp làm phim đã trở nên gọn hơn, lợi ích trước mắt là hình ảnh trung thực và tạo điều kiện để tự nhiên hình ảnh đã chất lượng trước khi xử lý hậu kỳ.

Marketing và Truyền Thông

Internet không chỉ giúp mọi người tiếp cận thông tin mà còn là nguồn dữ liệu giúp mọi người tìm thấy phim quảng cáo của bạn. Với một phim quảng cáo đã được sản xuất hoàn chỉnh, hiệu quả thì việc ứng dụng phát huy chức năng truyền thông qua website của chính doanh nghiệp, các trang mạng xã hội, hay các diễn đàn doanh nghiệp thông tin mà ở đó người xem tiếp cận với thông tin cũng dễ dàng tìm thấy phim quảng cáo.

Earned Media chính là nguồn sống của bạn khi cần phải truyền thông các phim quảng cáo. Mobile cũng quá phổ biến với smart phone, đừng bỏ qua vùng đất này khi mà mọi người đều bận rộn hơn, tiếp cận với phim quảng cáo cũng phải mọi lúc mọi nơi. Chưa hết, nếu bạn khai thác được mảnh đất trù phú này thì những công cụ đo lường sẽ đem lại cho bạn rất nhiều những thông tin mà bạn có thể tha hồ chỉnh sửa, thay đổi nội dung phim quảng cáo ngay lúc đang chạy chiến dịch, khác rất nhiều với việc phim quảng cáo chỉ nằm cố định trên truyền hình và việc đo lường là một gì đó rất tiên đoán.

Phim quảng cáo tự giới thiệu doanh nghiệp Vimedimex

Đo Lường Hiệu Quả

Bạn không chỉ sản xuất phim quảng cáo dành cho doanh nghiệp của mình xem. Điều này là chắc chắn. Việc Đo lường kết quả của phim quảng cáo như đã nói ở trên là vô cùng quan trọng, bạn cần phải trang bị nhiều công cụ đo lường không chỉ là những công cụ miễn phí mà cần ngay cả những công cụ trả tiền để hỗ trợ bạn quan sát mọi chi tiết của thông số phản hồi trên phim quảng cáo đang thực hiện marketing.

Bản thân Google Analytic được biết như một công cụ đo lường lưu lượng trên internet, nhưng bạn có biết, với sự hỗ trợ của chính Analytics, bạn vẫn có thể dễ dàng đo lường kết quả thông qua truyền hình hay bất cứ từ nguồn nào. Với Facebook, phần Insight cũng chính là công cụ để giúp bạn như nhạc trưởng chỉ huy giàn âm thanh của mình, chơi những giai điệu mùi mẫn và không lạc tông.

Email Marketing

Việc có phim quảng cáo thì vấn đề truyền thông cũng đau đáu không kém, bạn cần phải cho cả thế giới biết rằng: không phải bạn có một phim quảng cáo vừa sản xuất thành công, vô cùng hiệu quả, mà thực chất chính nội dung trong đó mới đem lại cho người xem giải pháp và sự quan tâm. Hãy sử dụng email marketing, hãy cho cả thế giới biết sản phẩm của doanh nghiệp bạn phong phú thế nào, hay ho thế nào thông qua một phim quảng cáo làm công cụ truyền tải.

Nói cho cùng, việc sản xuất một phim quảng cáo đó chính là thiết lập phát triển một công cụ dành cho marketing. Vậy nên kết luận là bạn cần phải chuẩn bị một chiến dịch hiệu quả, sử dụng đa kênh kết nối, hiểu rõ tâm tư của mục tiêu khách hàng, hiểu rõ nội dung doanh nghiệp bạn muốn phát triển, cần một đơn vị sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp nắm bắt rõ và hiểu về marketing, kế đến là việc truyền thông cần phải được làm bài bản có tính đo lường, tránh lãng phí, những gợi ý trên đây không bao giờ phai mòn, luôn giúp việc đầu tư vào phim quảng cáo của bạn hiệu quả vô cùng.

[box type=”warning”] Rainstorm là đơn vị làm phim quảng cáo chuyên nghiệp, hiệu quả, với nhiều đánh giá của khách hàng tích cực đã càng làm động lực giúp Rainstorm thành công nhiều dự án trong sản xuất phim quảng cáo hơn. Liên hệ: 0908.505.505[/box]