The Blog

Họa Sỹ 3D

(Diễn họa viên, thiết kế 3D, họa sỹ diễn xuất, họa sỹ tạo hình, nghệ sỹ thiết kế ánh sang, các họa sỹ thiết kế khung hình và các họa sỹ thực hiện hầu kỳ)
Đây là công việc không chỉ đòi hỏi về kỹ năng sáng tạo cũng như tư duy mỹ thuật, mà các yếu tố kỹ thuật cũng được yêu cầu một cách chặt chẽ. Nguyên do là các hình ảnh 3D được phát triển từ các công cụ máy tính, nên việc thành thạo công cụ đểthể hiện hoàn hảo được ý tưởng thiết kế đòi hòi thời gian và công sức không nhỏ. Chính điều nay đôi khi đã biến các họa sỹtruyền thống của chúng ta trở thành kỹ sư về công nghệ máy tính. Nhìn chung, việc thiết kế và tạo dựng ý tưởng luôn là những yếu tố quan trọng nhất đối với một họa sỹ 3D, tuy nhiên đối với các dự án lớn thì việc sử dụng thành thạo một công cụ thiết kếđể biến ý tưởng thành hiện thực cũng được đánh giá cao không kém.
Trong lĩnh vực 3D, ngoài đam mê thì khả năng kỹ thuật là hành trang thiết yếu của các họa sỹ nếu như họ không muốn bị rơi lại phía sau hoặc nếu không muốn nói là hoàn toàn trở nên lỗi thời so với các đối thủ khác.
Ngành thiết kế 3D có những nhánh công việc chính như:
• Mô hình hóa, tạo hình (Modeling)
• Xử lý vật liệu, thiết kế vật liệu (Texturing)
• Ánh sáng, điều phối ánh sáng, sắp đặt ánh sáng (Lighting)
• Hoạt diễn, diễn xuất (Animation)
• Hậu kỳ, kỹ xảo (Composition)