The Blog

Khi Làm Clip Quảng Cáo Cần Chú Trọng Điều Gì ?

Rainstorm FIlm là công ty làm clip quảng cáo tại tphcm

sản xuất clip quảng cáo tại tphcm

ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM CLIP QUẢNG CÁO

Khi người xem tỏ ra không mấy hài lòng với những video clip quảng cáo hàng ngày vẫn xuất hiện dày đặc mọi lúc mọi nơi làm đứt đoạn những chương trình TV đang hấp dẫn hay bản thân các quảng cáo cũng đang làm dày hơn ở những vị trí nóng trên các trang web internet, vì vậy làm cách nào để một thông điệp quảng cáo cần marketing được sự đón nhận của người tiêu dùng là một bài toán khó.

Các clip quảng cáo có thể là vũ khí đắc lực giúp thương hiệu bạn được nâng cao trong cách nhận của người xem hoặc sẽ là một sản phẩm của bạn bị “bị khước từ”, không thể chấp nhận được mỗi khi hiển thị đa kênh (internet, truyền hình).

Tuy nhiên vẫn có một số nguyên tắc chính được Rainstrom Film tích lũy và bám sát mỗi khi lên ý tưởng và kịch bản dàn dựng cho các dự án làm clip quảng cáo.

Rainstorm Film làm clip quảng cáo hoạt hình 3D TVC cho sản phẩm phô mai Con Bò Cười

Tạo sự bất ngờ đến người xem (Unexpectedness)

Bất ngờ luôn là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút lượt xem và có thể làm người tiêu dùng xem hết clip. Người xem sẽ tỏ ra thích thú, hào hứng và cả sự tò mò mỗi khi xem các clip quảng cáo có tính chất bất ngờ, đặc biệt ở những đoạn đầu và phút chót. Điều đó Rainstorm Film thể hiện bằng hình ảnh, âm thanh video, ánh sáng hay giọng nói của nhân vật.

Kể chuyện (Storytelling ) Hay còn gọi là Truyền Tải Thông Điệp

Kể một câu chuyện dài trong phim điện ảnh khác nhiều so với một câu chuyện trong các clip phim quảng cáo, bởi thời lượng khi trình chiếu các video clip cáo thường tương đối ngắn. Vì vậy, để tạo nên sự thành công cho một clip quảng cáo điều quan trọng là phải có nội dung câu chuyện hay, một kịch bản thú vị, hiệu quả và tạo sự hấp dẫn trên từng giây, cho dù clip quảng cáo có ngắn đến thế nào đi nữa.

Đối với clip quảng cáo, hình thức truyền tải thông điệp bằng hình ảnh là tối quan trọng, vì một số lý do thì thời gian những khoảnh khắc đầu tiên clip quảng cáo xuất hiện cần phải thể hiện rõ được sự thu hút, lôi kéo giữ chân được khách hàng mục tiêu xem lâu hơn. Điều này được làm rõ khi thông điệp truyền tải phản ảnh thoả mãn được nhu cầu của khách hàng mục tiêu trong ngay những giây phút đầu tiên chỉ với vài frame hình được sản xuất các công ty sản xuất TVC điều hành chỉnh chu và chuẩn mực.

[box][quote title=”Kênh Phù Hợp Cho Clip Quảng Cáo” float=”right”]
Dựa trên nghiên cứu của Ascend2, sau khi sản xuất clip quảng cáo, nơi đặt video tốt nhất ngoài website của chính sản phẩm cần marketing thì những trang web chia sẻ nội dung video như Youtube là nơi tốt nhất để tiếp cận người dùng mục tiêu. Kế tiếp là email marketing và sau đó là mạng xã hội. Kênh Phù Hợp Cho Clip Quảng Cáo
[/quote][/box]

Đơn giản (Simplicity)

Người xem đã vốn ác cảm với việc bị “ nhồi nhéc” quá nhiều quảng cáo, í tai có đủ kiên nhẫn và thời gian để ngồi xem nội dung quảng cáo đó đang nói gì, hàm ý điều chi. Vì vậy, để mang lại lợi ích thiết thực cho người xem, Rainstorm Film luôn chú ý đến yếu tố dễ hiểu, dễ nhớ và dễ liên tưởng. Một thông điệp đơn giản phải đi thẳng vào lợi ích cốt lõi và định vị chính của sản phẩm, thương hiệu muốn quảng cáo, đồng thời làm rõ được ý định thương hiệu muốn “nói” gì với người tiêu dùng. Ví dụ: giống như sự đơn giản của clip quảng cáo PhoDong Village, một dự án bất động sản được thiết kế vô cùng qui mô, phong phú về công năng, nhưng hình ảnh và thông điệp của dự án vô cùng đơn giản “Bình Yên Giữa Thiên Nhiên”, một câu nói ngắn gọn nhưng hoàn toàn thể hiện được thảm xanh mà PhoDong Village mang lại cho một khu vực sống trù phú ngay trong lòng thành phố Hồ Chí Minh.

Cảm xúc (Emotionality)

Tuy clip cần yếu tố đơn giản nhưng không có nghĩa là người xem sẽ cảm thấy thích thú với những clip quá thô thiễn, khô cứng, kém phần ý nghĩa. Cảm xúc có thể là cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, yêu thương, chia sẻ; có thể là tâm trạng vui nhộn, hào hứng, hưng phấn; và cũng có thể là sự tự tin, mạnh mẽ, cá tính, hay thậm chí là nỗi lo lắng, sợ hãi, ân hận kèm theo động lực phải thay đổi thói quen tiêu dùng. Ví dụ: các quảng cáo về sữa dành cho người già, những người con hiếu thảo tặng bố mẹ mình những hộp sữa giúp chống loãng xương hay tăng cường sức khỏe.

[box bg_color=”#fffaf0″][quote title=”Cần Chú Ý Thời Lượng Của Clip Quảng Cáo” float=”left”]
Theo nghiên cứu của Visible Measures, MavSocial đã cho biết là tất cả các đơn vị marketing chỉ có 10 giây đầu tiên để thực sự thu hút sự chú ý của đối tượng mua hàng từ clip quảng cáo. Hơn nữa, cần biết là có tới hơn 20% người xem sẽ bỏ qua ngay đoạn clip trước 10 giây. Với khoản 2 phút bạn sẽ thấy hơn 60% người xem bỏ qua đoạn clip. Tuy nhiên đối với người xem sử dụng thiết bị di động, 2 phút 30 giây là khoản thời gian người dùng bỏ qua.

mavsocial video duration

[/quote][/box]

Tin cậy (Credibility) – Hoặc có thể hiểu đó là minh chứng

Những mẫu quảng cáo nói quá, nói sai sự thật hoặc cố tình lừa bịp nhằm gây sự chú ý của khách hàng thường dẫn đến sự thất bại. Cho dù quảng cáo có hội đủ các yếu tố như những điều nêu trên như: hay, hấp dẫn, bất ngờ bất ngờ và đơn giản…Quảng cáo phải đáng tin và có lý do để khách hàng tin vào những gì doanh nghiệp kinh doanh truyền tải. Độ tin cậy là một yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên sự thành công trong một chiến dịch quảng cáo, sự trung thực là thật sự cần thiết. Sản xuất clip quảng cáo là nghệ thuật truyền tải thông điệp marketing qua hình ảnh một cách ấn tượng, nó chưa bao giờ là phương thức truyền tải thông điệp một cách phóng đại bằng hình ảnh. 

Kết dính (Stickiness)

Đây là yếu tố tổng hợp kết quả từ việc áp dụng tất cả các yếu tố kể trên trong một thông điệp quảng cáo được đánh giá là thành công. Sự kết dính của thông điệp đối với người tiêu dụng là hết sức cần thiết nếu không việc quảng cáo sẽ trở nên lãng phí, tốn kém và không đem lại kết quả như mong muốn.  Một thông điệp quảng cáo mang tính “kết dính” phải để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người xem và có tác động lâu dài đến việc “níu giữ” hay thay đổi hành vi người tiêu dùng. Yếu tố “kết dính” vừa là “yêu cầu đầu vào”, vừa là “kết quả đầu ra” cần có cho một thông điệp quảng cáo thành công.

Để tạo nên một sản phẩm clip quảng cáo thành công, nhà sản xuất phim cần chú trọng áp dụng đầy đủ các yếu tố đã được Rainstorm Film đè cập. Bản thân quảng cáo chỉ là một công cụ trong nhiều công cụ khác mà người làm thương hiệu cần phải thường xuyên sử dụng và cải tiến. Nhưng, đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh, nước uống, quản cáo là công cụ đắc lực quyết định sự thành bại của một thương hiệu.

Rainstorm Film là đơn vị luôn biết nắm bắt những chuyển biến, thay đổi của thời đại, cách mà người xem nhìn nhận và đánh giá cho một sản phẩm quảng cáo để đưa ra những ý tưởng, cách thức làm việc tối ưu nhất nhằm đem lại sự thành công cho doanh nghiệp khi hợp tác với chúng tôi.

[box type=”warning”] Liên hệ Rainstorm Film để sản xuất clip quảng cáo: 0908.505.505 [/box]