The Blog

Quá Trình Làm Phim Hoạt Hình The Umbrella

lam phim hoat hinh
The Blue Umbrella là một trong những phim hoạt hình ngắn gần đây nhất của Pixar. Mặc dù bộ phim không đạt được những giải thưởng danh giá mong đợi trong cuộc chạy đua lấy giải Oscar và Annie Award tuy nhiên điều đó cũng không làm ảnh hưởng đến niềm đam mê và khối lượng công việc của đội ngũ làm phim hoạt hình tại Pixar. Đạo diễn phim hoạt hình ngắn này là Saschka Unseld, anh ta đã có những hân hoan và vui mừng khi chia sẻ nhiều hơn về quá trình làm phim hoạt hình thông qua một liên kết website : The Blue Umbrella Making-Of Holiday Calendar (http://goo.gl/NJoVyx).

Theo website này, nó sẽ được thể hiện mỗi ngày trôi qua từ ngày 1 tháng 12 năm 2013 tới ngày 24 tháng 12 năm 2013 là quá trình làm phim hoạt hình ngắn đầy thú vị. Trong từng mỗi bước, cụ thể chi tiết về quá trình sản xuất làm phim hoạt hình được hình thành và mô tả khối lượng công việc khổng lồ mà đạo diễn Saschka cùng với đội ngũ đã không ngừng chuyên tâm phát triển, để có được những phút giây ngắn được trình diễn trên màn hình, cùng với đội ngũ tài năng và chuyên nghiệp tại studio làm phim hoạt hình lẫy lừng nhất thế giới Pixar.

lam phim hoat hinh
Sự theo đuổi của vị đạo diễn Saschka cho bộ phim The Umbrella đó là hình ảnh siêu thực, mô tả tình yêu của hai chiếc dù, một tình yêu sét đánh đầy lãng mạn và ngẫu hứng, nhân vật chiếc dù xanh và đỏ được sự ủng hộ và quan tâm của cả thành phố biết hát. Bộ phim đã hoàn toàn lột xác từ những giai đoạn đơn giản ban đầu, đầy sáng tạo, để trở thành một kiệt tác thật sự. Với sự rộn ràng của thành phố trong mưa, nổi hân hoan của chiếc dù, từng mỗi chi tiết được làm đi làm lại rất nhiều lần cho đến khi thoả mãn số đông nội bộ trong quá trình tự thẩm định cải tiến không ngừng bộ phim.

lam phim hoat hinh
Rainstorm Film có thế mạnh về làm phim kiến trúc 3D, nên cảm xúc dành riêng cho bộ phim này cũng rất đặc biệt, một thành phố trong mưa, đầy nhộn nhịp và rất nhiều âm thanh. Mỗi tòa nhà là một nhân chứng trong tình yêu đang bắt đầu chớm nở trong mưa, giai điệu của mưa cũng từng nhịp theo phim được mô tả khác nhau để thể hiện cảm xúc, hình ảnh giao thông xe cộ đang trôi qua, cũng không bỏ qua các chi tiết như nước mưa lăn theo bánh xe, những chiếc xe nhúng nhẹ khi mỗi lần qua một khúc đường ghồ ghề, những hạt mưa lăn dài trên kính, sự ẩm ướt được sắp đặt đầy niềm hạnh phúc trong từng mỗi frame hình. Không cần phải quá nhiều đấu tranh cho một tình yêu đầy hạnh phúc.

lam phim hoat hinh
Tại webiste, bạn có thể thấy, ngay trong 2 ngày đầu tiên, Saschka đã cho biết anh ta được truyền cảm hứng từ những hình ảnh nào, câu chuyện đến từ đâu, và làm sao để anh ta có thể chiến đấu giành lấy cái gật đầu của John Lasseter. Website đó đã hình thành những điều hoàn toàn thâm cung trong suốt quá trình hình thành sáng tạo nên câu chuyện và bộ phim hoạt hình ngắn đầy đặc sắc của Pixar. Nó rất đáng để bạn ghé qua và tham khảo.

lam phim hoat hinh

Với những bộ tông màu đầy đặc sắc mà bộ phim đem lại, sự huyền ảo của thành phố bận rộn mà ta hay biết đó là những Mega City, như Tokyo, Thượng Hải, Chicago hay New York, những hiệu ứng màu do những quán cafe, đèn đường, ánh đèn từ giao thông, tạo nên những khung hình đầy màu sắc nhưng cụ thể theo từng nấc thang cảm xúc trong phim.

lam phim hoat hinh

Bạn nên ghé qua website đã được giới thiệu để thật sự được tìm hiểu về quá trình sáng tạo năng động của Pixar. Đầy chuyên nghiệp, qui mô, cho dù là một phim ngắn.