The Blog

Làm phim quảng cáo trên mạng xã hội có thay thế quảng cáo truyền hinh?

Làm phim quảng cáo
Đại đa số khách hàng đều quan tâm đến việc làm phim quảng cáo giá bao nhiêu, điều này là hiển nhiên, nhưng không phải ai cũng quan tâm đến tầm ảnh hưởng của phim quảng cáo đến người dùng, kế hoạch phân tích số liệu và tầm ảnh hưởng tác động đến lợi nhuận tương lai của công ty hay sản phẩm. Việc làm phim quảng cáo cho các kênh truyền hình truyền thống được đánh giá cao và ưa chuộng sử dụng do khả năng tiếp cận số lượng người xem lớn và tạo được hiệu ứng dây chuyền tốt. Nhiều công ty đặt phim quảng cáo của họ vào các giờ vàng trên TV với việc tiêu tốn nguồn ngân sách quảng cáo khổng lồ. Ngày nay, cùng với sự phát triển của internet, những sản phẩm quảng cáo media như phim quảng cáo, hình ảnh,tin tức… không chỉ giới hạn ở những phương tiện truyền thông truyền thống mà còn lan rộng trên các phương tiện như Facebook, YouTube, Vimeo, DailyMotion,… Rainstorm Film không phủ nhận vai trò trước giờ của kênh quảng cáo truyền hình, nhưng thị phần quảng cáo trực tuyến hiện nay đang dần chiếm ưu thế hơn do một số điều kiện khách quan và chủ quan. Rainstorm Film là công ty làm phim quảng cáo hiểu được cách một phim / video quảng cáo ảnh hưởng đến tính quyết định của khách hàng cho sản phẩm của bạn như thế nào, ngoài ra còn cung cấp hệ thống quy trình sản xuất khép kín ngay tại công ty, đảm bảo chất lượng và thời gian tung ra sản phẩm, đồng thời tư vấn cho khách hàng chọn được hình thức làm phim quảng cáo phù hợp với mục tiêu khách hàng, giá trị sản phẩm và chi phí sản xuất.

Quảng cáo truyền hình và quảng cáo trực tuyến – cái nào tốt?

Cả hai đều tốt. Cách đây một vài năm, báo đài thường nói về việc những công ty làm phim quảng cáo không nên chỉ thực hiện quảng cáo trên truyền hình mà hãy đặt chúng lên kênh trực tuyến. Trước đây 1 TVC quảng cáo trên truyền hình có thời lượng trung bình 30 giây, chi phí phát sóng cao. Do đó, các marketer liên tục tận dụng TVC này để vào kênh tiếp thị trực tuyến nhằm tăng thêm độ kết nối với khách hàng (tâm lý chung: quảng cáo truyền hình chi phí rất nhiều để thực hiện, nên nếu phim quảng cáo này được sử dụng ở nhiều nơi càng tốt).
Cục quảng cáo tương tác (Interactive Advertising Bureau) của Mĩ thông báo rằng các marketer xài 42.8 tỷ USD cho quảng cáo trực tuyến năm 2013, vượt qua con số 40.1 tỷ họ sử dụng quảng cáo theo mạng lưới truyền hình. Con số này không bao gồm ngân sách sử dụng cho truyền hình cáp. Thêm vào đó, chi tiêu vào điện thoại di động đã tăng 110% lên đến 7.1 tỷ USD.

Làm phim quảng cáo – hãy đặt hiệu quả lên hàng đầu

Khi nghĩ đến việc đặt hàng làm phim quảng cáo, các marketer luôn đặt tính hiệu quả lên đầu và luôn đặt ra những câu hỏi: đối tượng người xem là gì? sản phẩm cần trình diễn được chức năng gì? số liệu đánh giá hiệu quả dựa trên những tiêu chí nào?… Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, Rainstorm Film sẽ phân tích yêu cầu cụ thể, đưa ra các hướng làm phù hợp và sau đó sẽ tư vấn cho đến khi khách hàng hiểu rõ mình cần gì. Bạn cũng có thể xem và tìm hiểu thêm các hình thức làm phim quảng cáo tại blog của Rainstorm Film.
Tham khảo các dự án đã làm thành công mà Rainstorm Film thực hiện cho khách hàng : [button url=”http://www.rainstormfilm.com/portfolio” color=”red” type=”download”]Xem Portfolio[/button]

Cân đối giữa ngân sách làm phim quảng cáo và hiệu quả mong muốn

Trước đây, ngân sách để phát sóng các TVC quảng cáo luôn làm cho chủ công ty đau đầu, nhưng ngày nay, các kênh phát sóng miễn phí như YouTube, Vimeo, Facebook,… đang ngày càng chiếm lĩnh thị phần người xem. Ngoài ra, tính năng phân tích dữ liệu người xem sau khi truy cập sẽ giúp hiểu được hành vi người dùng để rút kinh nghiệm cho các đợt quảng cáo kế tiếp. Xu hướng marketing của năm 2014 là marketing trực tuyến (xem bài viết của Rainstorm). Vậy thì tại sao bạn không thử tìm hiểu và làm phim quảng cáo phù hợp với ngân sách và mục tiêu của mình? Hãy để video kể lên câu chuyện của bạn theo cách mà thế giới số đang “truyền miệng”.