The Blog

Làm phim quảng cáo với tiếp thị B2B và B2C

lam phim quang cao

Hình ảnh nguồn từ contentmarketinginstitute.com

 

Khi bạn làm một phim quảng cáo cho doanh nghiệp của mình, tất cả mọi thứ đều không giới hạn; cho dù bầu trời được viết đầy những ước mơ và tham vọng cao cả của một đối tượng khách hàng, hoặc hiệu quả và lợi nhuận của một doanh nghiệp, nhưng chính khán giả sẽ xác định đường đi sáng tạo bạn nên sử dụng là gì. Vậy phim quảng cáo cho đối tượng khách hàng B2B và B2C có khác biệt gì cần lưu ý khi làm phim quảng cáo B2B hoặc B2C? Trước khi bắt đầu tìm hiểu, hãy nhớ rằng, tất cả khán giả của bạn, cho dù họ đang ở nhà hay trong văn phòng, họ vẫn thích một tiếng cười hóm hỉnh, vui tươi và giải trí. Chính vì vậy, không dễ để khán giả của bạn xem, suy nghĩ và kết nối với sản phẩm hay doanh nghiệp của bạn.

Làm phim quảng cáo B2B

lam phim quang cao b2b

Hình ảnh nguồn từ contentmarketinginstitute.com

 

Tin Nhắn, Thông Điệp Truyền Tải

Trước tiên, cần xác định rằng bạn đang cố gắng cạnh tranh và đẩy mạnh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho các doanh nghiệp khác. Vì vậy, cho dù bạn là ai đi chăng nữa thì mục tiêu đầu tiên của bạn sẽ là nguyên lý bán hàng: “Đây là những gì chúng tôi làm, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, hoặc tiền bạc, hoặc các nguồn lực, và đây là cách thực hiện.” Tất nhiên, bạn sẽ phải dài dòng hơn một chút, nhưng ý tưởng chung là như nhau. Bạn muốn được cho điểm tốt và làm cho thông điệp mạnh mẽ và sắc nét và mang đậm bản sắc sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Thiết kế

Khi bạn bắt đầu làm phim quảng cáo, bạn sẽ có thậm chí nhiều hơn một lựa chọn. Bạn có sử dụng các nhân vật hay chỉ làm phim hoạt hình thể hiện quy trình cho khán giả? Bạn có sử dụng biểu tượng hay hình ảnh đặc thù gì trong video quảng cáo này hay chỉ muốn nhắc nhở thông tin liên hệ trong slide cuối cùng? Tất cả phụ thuộc vào thương hiệu của bạn và làm thế nào bạn đóng khung được vấn đề của bạn vào một kịch bản.

Nếu bạn không có thương hiệu mạnh mẽ và đã được định vị, thì đây là một số cố gắng và cách tiếp cận phù hợp khi làm phim quảng cáo B2B:

  • Tránh những mánh lới quảng cáo – Nếu bạn đang hứa hẹn sẽ tiết kiệm thời gian cho khách hàng, đừng mong đợi họ sẽ lãng phí sự cố gắng để giải mã những gì bạn đang trình chiếu. Mọi thông điệp và phong cách hiển thị nên rõ ràng và mạch lạc, không tạo điều kiện hiểu đa chiều.
  • Sử dụng đồ họa phổ quát – Hãy suy nghĩ về những gì in trên cửa phòng tắm hoặc những dấu hiệu ra khỏi đường cao tốc. Trong cả hai trường hợp, tất cả mọi người đều biết chúng có ý nghĩa gì.
  • Kiểu chữ động – Bạn có thể sử dụng loại chữ động kinetic để người xem được nghe và nhìn thấy đồng thời tin nhắn của bạn.

Làm phim quảng cáo B2C

lam phim quang cao

Hình ảnh nguồn từ contentmarketinginstitute.com

 

Tin nhắn, Thông Điệp Truyền Tải

Làm thế nào thay đổi và thuyết phục khi bạn đang bán hàng cho người tiêu dùng? Trước hết, bạn sẽ làm cho người xem bị hấp dẫn bởi những cảm xúc và mong muốn truyền tải thông điệp bán hàng trong kịch bản của bạn. Làm thế nào để người tiêu dùng mong đợi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để chuyển từ người xem sang người mua? Mọi người đều muốn cảm thấy hạnh phúc, an toàn và trong tầm kiểm soát. Vì vậy, hãy tự hỏi, thông điệp mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp có thực sự đem lại cảm xúc thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng? Đây là một vấn đề lớn và tế nhị, chứ không đơn giản là bạn nói cho người xem của bạn về việc làm thế nào để cảm thấy cảm xúc này.

Thiết kế

Khi bạn bắt đầu vào thiết kế phong cách làm phim quảng cáo B2C, bạn sẽ được tự do trải nghiệm thiết kế của mình, nhưng Rainstorm Film vẫn sẽ đưa ra một số đề nghị để bạn chọn phong cách theo một phim quảng cáo nào đó, để dễ dàng hình dung và phát triển thêm sự sáng tạo. Hãy sử dụng màu sắc, vật liệu, hình dáng… có sự gắn kết, liền lạc. Nhưng hãy nhớ rằng phim quảng cáo có thể là rào cản lớn cho thương hiệu của bạn, vì vậy hãy để nó giải thích cho khách hàng tiềm năng của bạn những gì bạn đang có và bạn đang làm.
Hãy tạo sự sáng tạo và thẩm mỹ cho phim quảng cáo B2C của bạn:

  • Sử dụng các nhân vật – Nhân vật là lựa chọn tuyệt vời để sử dụng khi làm phim quảng cáo B2C. Các nhân vật có khả năng giúp công ty của bạn tạo một kết nối cá nhân và có thể củng cố các kết nối với các khán giả. Chẳng hạn trong quảng cáo Phô Mai Bò Cười, khách hàng của Rainstorm Film đã sử dụng các nhân vật cậu bé kiến trúc sư, cậu bé phi hành gia, cô bé ca sĩ… để tạo sự liên kết trực tiếp đến các trẻ em khi làm phim quảng cáo Phô Mai Bò Cười và hướng nghiệp tương lai.
  • Sử dụng đa dạng nhiều trạng thái khác nhau – Có những nhân vật của bạn phản ánh từ thế giới thực. Hãy chắc chắn rằng bạn có một dàn diễn viên đa dạng bao gồm cả nam và nữ, ở mọi lứa tuổi, và nguồn gốc, nhưng không bao giờ dựa vào khuôn mẫu để đạt được sự đa dạng đó.
  • Lên kế hoạch – Phong cách làm phim quảng cáo cần một ít thời gian phát triển chứ không đơn giản chỉ là một bảng màu và phông chữ. Rainstorm sẽ giúp bạn hiểu đối tượng mục tiêu của bạn để tạo ra các thiết kế nhân vật phản ánh nhân vật, khách hàng hay chính bản thân bạn.

Tất nhiên, đây không phải là quy tắc bất biến khi bạn làm phim quảng cáo. Việc cố gắng suy nghĩ có một quy tắc ma thuật cho công việc sáng tạo có lẽ là sai lầm lớn nhất của tất cả các công ty làm phim quảng cáo. Rainstorm Film cố gắng phân tích và tư vấn bạn để tạo ra những công cụ marketing tuyệt vời và hiệu quả.