The Blog

Làm TVC quảng cáo có còn là trào lưu?

Việc quyết định hình thức quảng cáo phù hợp với mục tiêu marketing của bạn / công ty bạn ngày càng trở nên quan trọng, mang tính quyết định cho sự thành bại của sản phẩm. Mỗi trường hợp là sự kết hợp độc đáo của nhiều hình thức nhằm đem lại lợi ích cho chiến lược của bạn và giúp bạn marketing thành công. Có 5 lý do khiến bạn phải làm TVC quảng cáo trong xã hội truyền thông đa dạng hiện nay.

Gia đình hạnh phúc tại môi trường thân thiện, không gian thanh bình đầy mảng xanh trong clip làm phim quảng cáo giới thiệu dự án bất động sản
  1. Đối tượng người xem

Rõ ràng, phần quan trọng nhất của một quảng cáo TV là hàng loạt lựa chọn các chương trình truyền hình phù hợp đối tượng cần tiếp cận. Có những kênh hoặc show truyền hình có nội dung đa dạng, phù hợp mọi xu hướng. Muốn tiếp cận những quý ông Mỹ 35 tuổi yêu thích mọi thứ? Thử chọn BBC America hoặc ESPN2 hay Fox Soccer. Muốn hướng đến các thiếu niên da đen? Hãy đến với BET hay Fox. Nếu bạn hiểu rõ khách hàng mục tiêu, bạn sẽ tìm được những mối liên hệ đến họ.

  1. Tác động mạnh nhất

Chưa có phương tiện truyền thông nào bền bỉ và có sức ảnh hưởng lớn như TVC quảng cáo. Cuộc tranh cử tổng thống không thu hút được lượng người xem khổng lồ như cuộc tranh luận trên CNN. Nhiều người biết về sản phẩm mới thông qua quảng cáo truyền hình hơn là qua các phương tiện khác. Sự kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh đem lại cho bạn khả năng tiếp nhận thông tin tuyệt vời đến các giác quan cùng một lúc. Vẻ đáng yêu của một chú chó hay tiếng cười ngọt ngào từ đứa trẻ có thể truyền cảm xúc tốt đến khán giả, giúp truyền tải dễ dàng thông điệp về sản phẩm. Với một spot quảng cáo tốt, một chiến dịch quảng cáo truyền hình được chuẩn bị kỹ sẽ giúp bạn tìm được nhiều khách hàng mới, chiếm thị trường mới.

  1. Kích thước, công nghệ và số lượng:

Truyền hình ngày càng lớn mạnh hơn, tốt hơn và đa dạng hơn. Trên 95% hộ gia đình ở Việt Nam đều có tivi theo ghi nhận Nielsen. Kích cỡ, công nghệ và số lượng tivi càng tăng và giá cả cũng phải chăng hơn. Màn hình công nghệ đã trở nên tiên tiến với tốc độ phát sóng và chất lượng hình ảnh sắc nét (HD). Tất cả các tính năng này cho phép bạn tự tin thực hiện những TVC quảng cáo chất lượng cao, nhằm tạo nên những giây phút vô cùng nổi bật và truyền bá thông điệp của sản phẩm đến lượng lớn khán giả.

  1. Hiệu quả chi phí

Chi phí trả cho việc quảng cáo sản phẩm mới bao nhiêu thì hiệu quả? Đầu tiên bạn phải nắm rõ thị trường mục tiêu cũng như các kênh truyền hình phù hợp. CPM (cost-per-thousand / chi phí cho 1000 lượt xem) trên truyền hình là một trong những CPM thấp nhất hiện nay. Người Mỹ trung bình xem tivi 4,5 – 5 tiếng mỗi ngày và điều đó có nghĩa hơn một giờ họ xem TVC quảng cáo. Và trên thực tế, lượng tiền đổ vào để quảng cáo trên truyền hình chiếm tỉ lệ lớn nhất so với các chi phí quảng cáo khác (2015).

  1. Kết hợp với các phương tiện truyền thông khác

Khi TVC được phát sóng, nó có thể tác động người xem tìm đến các phương tiện truyền thông (báo chí, website…) khác để tìm hiểu nội dung đầy đủ của quảng cáo mà họ quan tâm. Khi truyền hình được hợp nhất với phương tiện truyền thông khác theo chiến dịch ban đầu, bạn sẽ thu lại giá trị nhảy vọt ít nhất từ 10% -30%.

[box]Điều quan trọng cần biết rằng, bạn hãy để Rainstorm giúp bạn đạt được thành công đó thông qua làm TVC quảng cáo [button type=”download”]Gọi 0908.505.505![/button][/box]