The Blog

CÁCH CHỌN CÔNG TY LÀM VIDEO GIẢI THÍCH ĐỂ TRUYỀN THÔNG CHO DOANH NGHIỆP

CÁCH CHỌN CÔNG TY LÀM VIDEO GIẢI THÍCH ĐỂ TRUYỀN THÔNG CHO THƯƠNG HIỆU VÀ SẢN PHẨM

Làm Video Giải Thích - Chọn Công Ty Làm Video Explainer

Làm Video Giải Thích

Nếu doanh nghiệp của bạn cần đưa ra một thông điệp hấp dẫn thú vị và lôi cuốn, thì video giải thích là một chọn lựa hiệu quả nhất để nhắm vào khách hàng tiềm năng. Video giải thích thường ngắn (1 đến 3 phút), đơn giản, và được thiết kế để giải thích việc kinh doanh, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp cho đối tượng khách hàng mục tiêu với nội dung nghe nhìn thú vị thay vì cố gắng truyền tải thông điệp của bạn bằng những văn bản nhàm chán (nghiên cứu chỉ ra rằng để đọc trang văn bản A4 đầy chữ cần 10 phút và tập trung cao độ ở 6 phút đầu tiên).

Một trong những lợi ích chính của việc làm video giải thích là việc tăng các tỷ lệ tương tác và chuyển đổi. Báo cáo gần đây cho thấy từ 64% đến 85% người truy cập trang web có nhiều khả năng để mua một sản phẩm trên trang web bán lẻ sau khi xem một đoạn video giải thích sản phẩm. Mặc dù không có câu hỏi nào về việc làm video giải thích có tăng doanh thu và khách hàng tiềm năng hay không, nhưng các doanh nghiệp kết hợp video marketing vào chiến lược tiếp thị của họ đều thấy tỷ lệ nhấp chuột cao hơn, tỷ lệ tham gia và chuyển đổi cao hơn.
Một lợi ích nữa của làm video giải thích là chúng có thể chia sẻ qua một loạt các diễn đàn. 68% người xem video sẽ chia sẻ chúng trong mạng xã hội của họ tạo ra khả năng lan truyền lớn và nhanh cho video giải thích. Luôn nhớ rằng làm video giải thích dài 1 phút tới 2 phút sẽ được chia sẻ thường xuyên (40%) hơn những video kéo dài lâu hơn 2 phút.
Vậy làm sao để chọn công ty làm video giải thích hiệu quả nhất? Hãy xem xét các yếu tố được đưa ra dưới đây và cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định đúng đắn.

Giá cả và giá trị

Đầu tiên, bạn phải là người xác định được giá trị của video mà bạn muốn đặt hàng và tìm hiểu về công ty làm video giải thích. Một dự án video giải thích hoàn chỉnh đòi hỏi phải nghiên cứu dự án, viết kịch bản, vẽ storyboard, thu âm, sản xuất, nhạc, thiết kế âm thanh, biên tập. Hãy kiểm tra xem chi phí làm video giải thích và giá trị mà công ty làm video có thực sự hợp lý. Chi phí làm video giải thích có thể dao động từ vài triệu VNĐ đến vài nghìn đô la, vì vậy điều quan trọng là phải biết bản thân mình cần gì và những gì bao gồm trong giá cả mà công ty làm video giải thích đề xuất cho bạn. Đôi khi, giá rẻ nhất hay đắt nhất chưa phải là vấn đề mà chính giá trị bạn sẽ thu được mới là trọng tâm của câu chuyện. Một số công ty như Rainstorm Film thường có các phương án về triển khai làm video giải thích bao gồm cả về chia sẽ giải pháp tư vấn cam kết số lượng đơn hàng như một mặc cả về hiệu quả.

Kinh nghiệm tư vấn thiết kế và hiệu quả mang lại

Làm thế nào để biết rằng đơn vị làm video giải thích có nhiều kinh nghiệm để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn ? Theo nghiên cứu gần đây, 20% người xem video sẽ nhấp chuột vào đoạn video đó trong vòng 10 giây đầu tiên. Một phần ba những người xem sẽ nhấp chuột bởi các nhãn hiệu trong vòng 30 giây tiếp theo, và 45% trong số họ sẽ thoát ra trong vòng một phút. Liên hệ Rainstorm Film qua info@vubao.com.vn để trao đổi miễn phí về những kinh nghiệm này vì video giải thích của bạn cần thu hút sự chú ý của người xem một cách nhanh chóng, và giữ được sự chú ý của họ kéo dài càng lâu càng tốt.

Kỹ năng viết kịch bản

Kịch bản chính là trái tim của video. Có thể bạn không biết viết kịch bản và công ty làm video giải thích sẽ giữ trách nhiệm này. Hãy cố gắng đồng hành và trao đổi để nhận biết được các đơn vị này có phù hợp với sản phẩm của bạn hay không.

Sản phẩm của công ty sản xuất

Hãy xem qua các sản phẩm mà công ty sản xuất phim đã làm cho các khách hàng của họ để hiểu thêm về chất lượng và các sản phẩm họ đã làm. Tâm lý đa số khách hàng của Rainstorm Film thường muốn đặt hàng tại những công ty đã từng sản xuất ra những sản phẩm tương tự nhau hoặc những hình ảnh có cái nhìn doanh nghiệp và doanh nhân hơn là làm video giải thích về hoạt hình. Nhưng sao bạn không tự tin vào chính sản phẩm của bạn? Nó là duy nhất và đặc biệt trong cách bạn hiểu, không nên lấy tiêu chí “thói quen” đặt lên hàng đầu.
Vậy có nên chọn một công ty làm video giải thích có kinh nghiệm cho các thương hiệu lớn ? Đây là lựa chọn trong điều kiện lý tưởng, nếu bạn có quá nhiều tiền và không biết phải xài sao cho hiệu quả. Không có khái niệm “nên” hay “không nên” ở trường hợp này. Hãy cân đối cái được và không được trong quyết định của bạn.

Câu hỏi của đơn vị làm video giải thích dành cho bạn là gì?

Cuối cùng, yêu cầu đơn vị làm video giải thích đưa những câu hỏi mà họ dành cho bạn. Câu hỏi cuối cùng này đặc biệt quan trọng. Nếu công ty làm video giải thích chỉ đơn giản là gởi báo giá nhanh và khẳng định bạn cần một video giải thích, bạn có thể suy nghĩ lại. Một công ty sản xuất video thực sự sẽ muốn tìm hiểu về công ty của bạn cũng như sản phẩm bạn muốn quảng bá và họ sẽ đưa ra mong muốn của họ. Công ty làm video giải thích nên hỏi bạn khách hàng của bạn là ai, quan niệm sai lầm của họ về công ty của bạn mà họ có thể gặp phải, và những gì bạn hy vọng sẽ đạt được với video giải thích của bạn.
Rainstorm Film chúc bạn chọn được một đơn vị làm video giải thích có thể tạo ra nội dung giải thích thú vị và hiệu quả, thu hút nhiều khách hàng cho doanh nghiệp – và luôn quan trọng là số lượng đơn hàng tăng vùn vụt.

Rainstorm Film Tổng hợp.