The Blog

MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN 10 XU HƯỚNG NĂM 2014

Kinh doanh bất động sản hiệu quả với công cụ marketing
ảnh nguồn internet

Cùng với xu hướng tiếp thị nói chung và bất động sản nói riêng, các phương tiện kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng và tiếp thị trực tuyến đã dẫn đầu trong các chiến dịch bán hàng thành công. Môi trường tiếp thị hiện nay năng động hơn bao giờ hết!
Năm 2014, thị trường bất động sản ấm dần lên mỗi ngày, các marketer không ngừng đưa ra các xu hướng và nghiên cứu nhằm hiểu được thị trường cũng như kênh tiếp thị nào đang dẫn đầu. Vì vậy, theo bảng báo cáo dự đoán về ngành marketing bất động sản năm 2014 đã đưa ra các xu hướng marketing như sau:

1. Phát triển kênh bán hàng kỹ thuật số:

Khi dự án trong giai đoạn dang dở và bận rộn, các marketer thường quên điểm mấu chốt trong các nỗ lực tiếp thị của họ tại điểm xuất phát: tạo ra sự dẫn đầu và bán các dự án. Hãy xem một số ý tưởng cho chiến dịch củng cố 2014:

  • Biết cổng thông tin bất động sản của bạn. Nhiều công ty hiện nay, không thấy được ngành công nghiệp bất động sản đang mở rộng nhanh như thế nào và làm thế nào thấy được viễn cảnh các dự án xuất hiện trên trang web, forum, trang quảng cáo… Phải biết rõ nơi dự án của bạn được tìm thấy và phân bổ nguồn lực nhiều hơn nữa trong các cổng thông tin được nhiều người quan tâm. Bên cạnh những bài PR, cần có những hình ảnh 3D phối cảnh dự án (rendering), phim 3D kiến trúc… để tăng thêm tính tin cậy cho sản phẩm.
  • Đừng mong người mua chủ động nắm thông tin của bạn. Khách hàng tiềm năng và các đại lý của bạn không biết về sự phát triển của bạn? Làm thế nào để khách hàng dễ dàng tìm thấy những thông tin công ty hay thông tin dự án? Mục tiêu tiếp thị bất động sản năm 2014 cần phải làm là tạo ra và chia sẻ tất cả các nội dung độc đáo có liên quan đến dự án và thương hiệu công ty qua các kênh tiếp thị trực tuyến thông qua việc truyền bá và chia sẻ video marketing, phim 3D bất động sản, hình ảnh 3D kiến trúc dự án… Chủ động tiếp cận với khách hàng đem lại danh tiếng và độ tin cậy và sự dẫn đầu cho chính dự án và thương hiệu của bạn.
  • Giữ danh sách người mua trong tầm tay của bạn. Hãy tự hỏi nếu bạn đang xây dựng có hiệu quả danh sách người mua tiềm năng của bạn. CRM là nhóm làm việc cho bạn? Xem xét làm thế nào quá trình của bạn diễn ra tự động và cách xử lý quản lý cơ sở dữ liệu của bạn cho phép nhóm của bạn để tổ chức và kết nối với những người mua trong các đường ống của bạn.

Vai trò của trực tuyến trong công việc marketing bất động sản
ảnh nguồn internet

2. Nhận thức trực tuyến và vai trò của sáng tạo trong xây dựng thương hiệu

Nhiều trong số những xu hướng chúng tôi đang nhìn thấy liên quan đến xây dựng thương hiệu, dự án liên quan trực tiếp đến sự giảm tải của phương tiện truyền thông truyền thống và làm thế nào một dự án sẽ được nhận thức khi màđiểm đầu tiên hay điểm tiếp xúc chính là trực tuyến. Truyền đạt rằng kết nối cảm xúc trực tuyến là khác nhau và có vẻ như nhiều nhà phát triển đã đơn giản hóa các tin nhắn hoặc không cố gắng hết sức. Sáng tạo vẫn là một khía cạnh rất quan trọng đối với chiến lược tiếp thị của bạn ngay cả trong thời đại kỹ thuật số! Trọng tâm trong năm 2014 sẽ là các thương hiệu bất động sản để có hiệu quả giao tiếp mà tin nhắn thương hiệu họ mong muốn trong một cách mà vẫn giữ được tính độc đáo và sáng tạo của mình trong khi được thích hợp cho các phương tiện truyền thông.

3. Tiếp tục tái phân bổ nguồn lực tiếp thị

Các quảng cáo trên báo, biển quảng cáo tiếp thị, brochure, tờ rơi… ngày càng ít phổ biến, các phương tiện truyền thông in ấn truyền thống vốn rất kiên cố nay nhường chỗ cho các sản phẩm trực tuyến như video marketing, video giải thích, trang web bán hàng trực tuyến… Các marketer đang nắm bắt khéo léo những giá trị cốt lõi thực sự làm tăng giá trị cho các kênh bán hàng của họ, tiếp tục dẫn đầu trong sự thay đổi chiến lược kỹ thuật số, giảm bớt các phương tiện quảng cáo truyền thống trong tương lai gần.

4. Tạo sự nổi bật

Có nhiều cách để tạo sự khác biệt cho dự án trong thị trường bất động sản cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Hiểu biết để nắm bắt sự chú ý của người mua sẽ là chìa khóa cho ngành marketing bất động sản trong tương lai. Hãy sáng tạo cách thể hiện dự án của bạn thật hoàn hảo trong môi trường số với một ngân sách hợp lý và tạo điểm nhấn trong phân khúc thị trường bất động sản cho dự án.

5. Giữ khách hàng quay lại

Khách hàng hiện nay thường có thói quen lên mạng để nghiên cứu thông tin của các dự án, nên việc giữ cho khách hàng quay lại xem thông tin dự án của bạn là một bí quyết tuyệt vời cho sự thành công. Trước tiên, một phim quảng cáo hấp dẫn là liệu pháp tốt. Thứ hai, liên tục cập nhật và nâng cao yếu tố “wow” cho dự án của bạn trước khi nghĩ đến doanh thu. Hãy theo dõi thông tin dự án qua các forum thảo luận, chia sẻ video trực tuyến,… Đây là cách tiếp thị bất động sản tốt nhất để dự án nói về chính nó.

Xu hướng thương mại điện tử và xã hội truyền thông số
ảnh nguồn internet

6. Không tự bào chữa cho truyền thông xã hội của bạn

Nhiều cá nhân, đại lý, công ty bất động sản… đã, đang và có thành công. Tại sao không phải là dự án phát triển của bạn? Không phải tất cả phương tiện truyền thông xã hội đều đúng cho tất cả các thương hiệu. Chúng có thể tiêu tốn rất nhiều tài nguyên quản lý, nhiều tài khoản truyền thông xã hội. Xu hướng năm nay tập trung vào tìm kiếm phát triển trên Facebook, Google+ và tất nhiên có cả cửa hàng kỹ thuật số của bạn Pinterest… được xem như là nền tảng truyền thông xã hội lý tưởng để tham gia ngành công nghiệp bất động sản.

7. Phân chia thị trường marketing và phân khúc khách hàng theo Địa lý

Hiểu được phạm vi của chiến dịch tiếp thị và mục tiêu cụ thể cho các đối tượng về mặt địa lý. Tiếp thị khách hàng địa phương hay quốc tế đều đòi hỏi một kỹ năng tiếp thị chuyên ngành và ở một mức độ rất cơ bản, bắt đầu với sự hiểu biết về công cụ tìm kiếm, cổng thông tin bất động sản, và tài liệu tiếp thị ngôn ngữ bản địa hóa cần thiết để nhắm mục tiêu thị trường này. Thích ứng và bản địa hóa là chìa khóa để đạt được những khách hàng tiềm năng.
Tạo sự nỗi bật trong kinh doanh bất động sản - phân phối bất động sản
ảnh nguồn internet

8. Sự xuất hiện của công nghệ tương tác. Ở khắp mọi nơi.

Hãy đầu tư cho các trải nghiệm của người dùng và bạn sẽ được chi trả lại cổ tức lớn gấp nhiều lần khoản đầu tư xứng đáng này.
Xu hướng cho năm 2014:

  • Tích hợp các nền tảng công nghệ 3D (phim 3D kiến trúc, ứng dụng tương tác 3D…) và nền tảng kĩ thuật số (website, mobile…)
  • Đo lường tốt hơn. Phân tích hiệu quả của các chiến dịch marketing bất động sản để hiểu và chuyển đổi kế hoạch hợp lý.
  • Cổng thông tin bất động sản mới sẽ tiếp tục xuất hiện thay đổi cách người mua tìm thấy tài sản của bạn.
  • Tập trung vào thiết kế và nội dung tốt sẽ được đặt lên top của tất cả các trang web và thực hiện các ứng dụng di động cho sản phẩm thành công.
  • Điện thoại di động là xu hướng năm 2014

Trong năm 2013, số liệu thống kê điện thoại di động tăng nhanh hơn mong đợi của các nhà tiếp thị. Ví dụ, 85% người sử dụng điện thoại thông minh của họ trong khi xem TV. Hãy nghĩ đến việc người dùng điện thoại truy cập vào trang web của dự án hoặc xem thông tin dự án qua các ứng dung mobile… với toàn bộ thời gian người dùng xài các công cụ trực tuyến thông qua di động!

3D kiến trúc và phim 3D bất động sản làm thế nào ? giá bao nhiêu
ảnh và phim 3D kiến trúc do Rainstorm Film thực hiện – dự án chung cư Hào Quang quận 9

10. Hoàn thiện nghệ thuật kể chuyện.

Lúc này, câu truyện là quan trọng hơn bao giờ hết. Giao tiếp với phân khúc thị trường của bạn và hiểu lý do tại sao khách hàng mục tiêu của bạn sẽ muốn ở đó… là điều cần thiết. Đừng nghĩ đơn giản chỉ cần các thiết kế mặt bằng (floor plans) và hình ảnh một gia đình đang mỉm cười hạnh phúc. Hãy chứng minh không gian tương lai mà bạn mong muốn đem lại cho chủ nhân của nó là gì bằng những hình ảnh 3D kiến trúc, phim 3D kiến trúc hay đơn giản là một video giải thích… Dự án của bạn càng được thể hiện trực quan và sinh động, càng có nhiều khách hàng quan tâm và càng tạo được đánh giá tốt cho nó.
Câu trả lời cho bài toán marketing bất động sản là hãy lắng nghe khách hàng bạn muốn gì và tận dụng thế mạnh của công nghệ 3D và kĩ thuật số để tăng nhanh khả năng viral cho dự án.
Nghệ Thuật Kể Truyện Trong Kinh Doanh
ảnh nguồn internet

Để trao đổi và nhận được tư vấn miễn phí thêm về tất cả những vấn đề này. Vui lòng liên hệ Rainstorm Film qua email info@vubao.com.vn

Rainstorm Film lược dịch từ internet |Blue Print Effects.