The Blog

Mir- hãng phim hoạt hình của Hàn Quốc kí hợp đồng cùng sản xuất với Dream Works.

Những năm gần đây, ngành công nghiệp sản xuất hoạt hình ở Châu Á đã có những chuyển biến tích cực. Trong đó, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất với nhiều bứt phá ngoạn mục. Một tín hiệu đáng mừng đó là, các hãng làm phim đang tích cực hợp tác với những nhà sản xuất chuyên nghiệp trên thế giới và Mir- hãng làm phim hoạt hình của Hàn Quốc đã tự làm mới mình bằng việc bắt tay hợp tác với ông lớn DreamWorks.

phim-hoat-hinh

Mir từng chịu trách nhiệm thực hiện về hình ảnh động cho The Legend of Korra và mùa thứ tư của The Boondocks đã ký kết một hợp đồng lớn với DreamWorks Animation để sản xuất bốn loạt phim hoạt hình trong hơn bốn năm. Mỗi loạt phim hoạt hình 2D sẽ bao gồm 78 tập phim. ( Theo Variety reports)

Lấy tên trạm không gian đầu tiên của Nga xây dựng năm 1986 với mong muốn phát triển một hãng phim hoạt hình chuyên nghiệp  thông qua quan hệ hợp tác với những nhà sản xuất lớn trên thế giới- Mir là hãng phim quy tụ nhiều nghệ sĩ trẻ có đam mê trong lĩnh vực phim hoạt hình. Họ sát cánh cùng nhau để chinh phục những điều mới mẻ và không hề nản lòng trước những thử thách gặp phải. Những thành viên của Mir làm việc như những nhà khoa học đã từng cống hiến cho trạm không gian “ hòa bình” của Nga vậy: Luôn nổ lực thích nghi với hoàn cảnh mới!

Ở Việt Nam, phim hoạt hình vẫn còn manh mún vì thiếu yếu tố kĩ thuật và đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp. Có lẽ, đã đến lúc chúng ta cần có những bước đi táo bạo hơn nữa để khẳng định bản thân và khơi dậy tiềm năng phát triển phim hoạt hình. Tại Rainstorm Film- chúng Tôi cũng đang nổ lực tìm tòi và kết hợp những kĩ thuật tiên tiến bậc nhất của thế giới với kho tàng văn hóa lâu đời của dân tộc để bước đầu cho ra mắt những bộ phim hoạt hình 3D thật sự chất lượng. Ngay lúc này, các bạn có thể tham khảo những dự án phim 3D chúng tôi đã thực hiện trong thời gian qua tại đây:[button url=”http://www.rainstormfilm.com/portfolio” color=”red” type=”download”]Xem Portfolio[/button]

Hãng MIR sẽ cùng hợp tác sản xuất và phát triển các chương trình, một sự hợp tác đặc biệt chưa từng thấy giữa một công ty Hàn Quốc và một hãng phim lớn của Mỹ. Trong nhiều thập kỷ qua, các  hãng phim hoạt hình Hàn Quốc chỉ thực hiện những công việc kĩ thuật dựa trên các ý tưởng của  M, họ hiếm khi tham gia vào sự phát triển sáng tạo nội dung cho các nhà sản xuất Mỹ. “Hợp đồng giữa hãng phim DreamWorks và Mir là một cột mốc đánh dấu một quan hệ đối tác bình đẳng”- người sáng lập MIR , Jae Myung Yoo nói. “Hợp đồng này là một cơ hội vững chắc cho toàn bộ ngành công nghiệp hoạt hình của Hàn Quốc để tạo ra một lực lượng lao động và cơ sở hạ tầng tốt hơn trong lĩnh vực hoạt hình.”

phim-hoat-hinh-mir

Thỏa thuận này khiến giới quan sát trong ngành công nghiệp này vô cùng ngạc nhiên. “Trong lịch sử, các hãng phim dịch vụ của Hàn Quốc luôn giữ kín danh tính, nhưng Studio MIR đại diện cho những người trẻ đang nỗ lực để kết nối với công chúng và tương tác với người hâm mộ. “Việc mở rộng phương pháp tiếp cận của họ là tham gia vào công tác tạo ra các nội dung ban đầu, mặc dù trước đó không ai có thể dự đoán được Mir sẽ là hợp tác với DreamWorks.

Mir đã thay đổi lịch sử ngành hoạt hình của Hàn Quốc để có cơ hội làm mới mình cũng như mang lại những tác phẩm thật sự chất lượng. Vì vậy, chúng ta hãy tin tưởng vào thế hệ trẻ- những người thật sự đam mê với lĩnh vực làm phim hoạt hình .