The Blog

Những Địa Chỉ Học Thiết Kế Kiến Trúc Miễn Phí

dự án mẫu thiết kế kiến trúc của MIT

Dự án thiết kế kiến trúc mẫu từ MIT

Còn Gì Bằng Nếu Được Học Và Đắm Chìm Trong Thế Giới Thiết Kế Kiến Trúc Miễn Phí

Bạn yêu thích thiết kế kiến trúc? Nhưng bạn không có thời gian hoặc tài chính để theo học những trường đào tạo thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn một số địa chỉ đào tạo thiết kế kiến trúc trực tuyến miễn phí. Hi vọng , bạn sẽ được thõa mãn niềm đam mê thiết kế kiến trúc.

1. Open Online Academy

Đây là một khóa học tương tự như của Edx, cung cấp nhiều hơn những lựa chọn về các khóa học liên quan đặc biệt đến kiến trúc, nghệ thuật và thiết kế. Tiến sĩ Ivan Shumkov, người sáng lập của trang web và một trong những người giảng dạy là một nhà kiến trúc sư có trụ sở ở New York. Cho đến nay, Open Online Academy cung cấp sáu khóa học, hai trong số đó sẽ được giới thiệu ngay dưới đây. Hãy chắc chắn rằng bạn đủ tỉnh táo cho đến khi chúng Tôi mở rộng các khóa học thêm vào mùa thu liên quan đến lãnh đạo, đàm phán và quản lý.

  • – Kiến trúc hiện đại phân tích “ý tưởng lớn về kiến trúc đương đại, ý thức hệ và các dự án trong bối cảnh của cả toàn cầu hóa và bối cảnh địa phương cụ thể” trong khoảng thời gian 8 tuần. Với khóa học này, Sinh viên sẽ nghiên cứu vật liệu từ những năm 1990 trở đi, nộp bài tập hàng tuần và ngồi ở trên lớp và tưởng tượng về các tour du lịch. Sau khi 27.000 người từ khắp thế giới tham gia trong lần khai giảng đầu tiên thì khóa học sẽ được mở lại vào ngày 30 tháng 6 năm 2014.
  • – Thiết kế trường học đàn hồi được giảng dạy bởi Shumkov, Arnold Rivera và Illac Diaz, người đứng đằng sau dự án Liter of Light của Philippines giành giải thưởng Curry Stone Design Prize vào năm 2012. Các khóa học sẽ diễn ra trong 8 tuần tập trung vào thiết kế trường học đàn hồi cho các nạn nhân của cơn bão Haiyan mà Philippines là đất nước chịu thiệt hại nặng nề nhất vào 09 tháng 11 năm 2013. Phiên bản kế tiếp của khóa học bắt đầu từ ngày 01 tháng 9 năm 2014.

2. MIT OpenCourseWare: Architecture

Năm 2003, MIT chính thức ra mắt OpenCourseWare – một chương trình giáo dục trực tuyến, thông qua đó bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể truy cập nội dung khóa học một cách miễn phí, nội dung này tương tự như nội dung các sinh viên phải trả tiền đang học. Phần kiến trúc tự hào có hơn 100 khóa học đại học và sau đại học, hoàn chỉnh chương trình với việc cho phép tải về các ghi chú bài giảng, bài tập, danh sách tài liệu đọc và trong nhiều trường hợp, ví dụ đưa ra là tác phẩm của các sinh viên khóa trước. Dưới đây là mô tả hai trong số những khóa học kiến trúc của MIT OpenCourseWare:

  • – Kiến trúc xây dựng và sự tính toán dành cho các sinh viên quan tâm đến cách làm thế nào để máy tính có thể tạo thuận lợi cho thiết kế và xây dựng. Khóa học bắt đầu với một mô hình máy tính đã chuẩn bị trước, nó được sử dụng để thử nghiệm và kiểm tra quá trình xây dựng. Quá trình xây dựng tìm hiểu về thiết kế chi tiết và thiết kế cấu trúc, dựa trên nền tảng pháp lý và sự tính toán để xem xét.
  • – Lý thuyết về Quy hoạch thành phố: Là một trong số ít các khóa học kiến trúc cung cấp kiến thức bằng định dạng âm thanh và video của MIT OpenCourseWare. Tiêu đề đã nói lên khá nhiều điều về khóa học này. Với khóa học cho sinh viên sẽ được cung cấp những lý thuyết về quy hoạch thành phố trong lịch sử và hiện đại cùng với việc nghiên cứu các mô hình cụ thể sẽ giúp họ xây dựng một sự hiểu biết nhất định về đô thị và kiến trúc phục vụ các mục đích giáo dục và theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai của học sinh.

3. EdX: Architecture

Edx là một kênh trực tuyến phi lợi nhuận được thành lập bởi MIT và Đại học Harvard, cung cấp các lớp học tương tác miễn phí từ một số trường hàng đầu trên thế giới. Một lợi ích rất lớn là có thể kết nối với bạn học cùng chí hướng trên toàn thế giới với việc sử dụng công cụ học tập xã hội peer-to-peer của trang web. Ngoài các phần học như khoa học máy tính, âm nhạc và kinh tế, họ có một phần về kiến trúc chuyên dụng. Hai khóa học kiến trúc của họ được mô tả dưới đây và hiện tại khóa học đang mở cửa cho các bạn đăng ký :

  • – Tìm kiếm Kiến trúc bản xứ của Châu Á “là một khóa học đối thoại toàn diện, cung cấp một kết quả thăm dò sâu sắc về các khái niệm ngôn ngữ địa phương và các ứng dụng của nó với văn hóa và môi trường xây dựng của quá khứ, hiện tại và tương lai. Được thiết kế để thúc đẩy thảo luận và đối thoại xung quanh khái niệm về tiếng địa phương. Khóa học năm tuần này sẽ thách thức nhận thức về truyền thống và khơi dậy những phân tích sâu sắc hơn về môi trường địa phương của bản thân người học. Như mục tiêu đề ra trong trong tiêu đề, các khóa học sẽ tập trung cụ thể về tiếng địa phương ở châu Á.
  • – Trong khi sự phát triển của các thành phố ở những khu vực khác nhau trên thế giới đang chuyển động theo các hướng trái ngược nhau thì tất cả các đánh giá lại cho thấy các thành phố trên toàn thế giới sẽ thay đổi và phát triển mạnh mẽ trong những năm tới” – đặc biệt là ở vùng nhiệt đới. Trong đó “người ta cho rằng số lượng cư dân ở các đô thị mới sẽ tăng gấp 3 lần dân số của châu Âu hiện nay”. Với sự tập trung đặc biệt ở châu Á, những thành phố trong tương lai sẽ được khám phá với những phương pháp thiết kế và quản lý trong khóa học chín tuần để tăng hiệu suất bền vững của các thành phố và từ đó phục hồi khả năng của họ.

4. Delft University of Technology OpenCourseWare

Cũng giống như MIT, TU Delft cũng có một OpenCourseWare ( chương trình giáo dục trực tuyến)- dù ít phổ biến rộng rãi hơn. Mặc dù trang web không có phần kiến trúc mặc định song các nhà thiết kế vẫn có thể sử dụng những dịch vụ khoa học và kỹ thuật có uy tín của nhà trường .

  • – Thiết kế lấy cảm hứng từ sinh học “cung cấp cái nhìn tổng quan về các phương pháp tiếp cận tự nhiên không dùng đến máy móc và cho thấy cách thức này có thể dẫn đến sự sáng tạo hơn trong thiết kế cơ khí và đưa ra các giải pháp tốt hơn so với công nghệ thông thường. Nó bàn luận về tầm quan trọng của một số lượng lớn các sinh vật học với công trình xây dựng thông minh, cơ chế bất thường hoặc cảm biến và phương pháp chế biến thông minh. Đồng thời trình bày một số ví dụ về kỹ thuật và thiết kế của các công cụ cũng như máy móc lấy cảm hứng từ sinh học”.
  • – Xử lý nước thải : Hãy nhìn vào sự phát triển của công nghệ xử lý nước thải và ứng dụng của họ. “Hệ thống công nghệ cao và công nghệ thấp được áp dụng đối với cả các quốc gia công nghiệp và các quốc gia đang phát triển đang được đưa ra bàn luận.” Những chủ đề kiểm tra cụ thể bao gồm: các công nghệ để loại bỏ và phục hồi chất dinh dưỡng chẳng hạn như hệ thống xử lý kỵ khí và kỹ thuật lọc màng.

Tham khảo các dự án thiết kế diễn họa 3D kiến trúc và hoạt hình 3D đã làm thành công mà Rainstorm Film thực hiện cho khách hàng : [button url=”http://www.rainstormfilm.com/portfolio” color=”red” type=”download”]Xem Portfolio[/button]

Bạn thấy thế nào? Rất tuyệt vời phải không! Biết đâu những dự án kiến trúc sẽ ra đời sau những khóa học này và phim quảng cáo 3D sẽ giúp những sản phẩm đó trở nên sống động và chân thực.