The Blog

Những điểm cần lưu ý khi làm video quảng cáo

4Khi tôi cùng cháu trai của mình trang trí một số quả trứng cho lễ săn trứng Phục sinh của nó vào cuối tuần này thì cháu Tôi bắt đầu tô màu lên quả trứng một cách vu vơ theo trí tưởng tượng của nó.

Kết quả là nhìn quả trứng khá lộn xộn vì vậy tôi hỏi: Cháu sẽ làm gì với 9 quả trứng khác? Rồi chúng tôi bắt đầu thảo luận về ý tưởng như : Tô theo các hành tinh trong hệ thống mặt trời hay các chủ đề world cup, vv vv
Và cháu trai tôi đã chọn tô theo chủ để các nhân vật truyện tranh để hoàn thành các quả trứng của mình.

Như vậy, khi có điểm thiết kế của riêng mình thì kết quả cuối cùng sẽ ý nghĩa gấp 100 lần so với một bản vẽ ngẫu nhiên.

Chúng ta thường thấy rất nhiều video thiếu sự kết nối tới các doanh nghiệp và chúng thường không có ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được hướng thiết kế video hiệu quả hơn:

Một video mới, sáng tạo có thể cám dỗ các thương hiệu và doanh nghiệp bước vào sản xuất mà không cần suy nghĩ chính xác về chiến lược video và chỉ tập trung hoàn toàn vào các công cụ của mình như: Những từ khóa để xếp hạng hay có nên sử dụng Facebook, YouTube, Vimeo, vv.. và cần làm bao nhiêu video mỗi tháng.

Một chiến dịch tiếp thị nội dung sẽ không tạo được nhiều điểm nhảy vọt nếu làm video không xem xét mục tiêu đầu tiên và các chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động của bạn. Hiện nay, có rất nhiều công ty có thể giúp bạn làm video quảng cáo một cách hiệu quả và chất lượng. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi đưa ra chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

Thiết lập các mục tiêu theo nguyên tắc SMART:

Thiết lập mục tiêu là một quá trình tích cực giúp bạn tập trung vào tầm nhìn dài hạn và động lực ngắn hạn của mình. Một trong những phương pháp phổ biến nhất để tiếp cận mục tiêu là áp dụng khuôn khổ SMART- nghĩa là mục tiêu của bạn phải được thực hiện như sau:

Cụ thể: Xác định những gì bạn muốn đạt được càng chi tiết càng tốt.

Đo lương: Bạn cần biết khi nào bạn đạt được mục tiêu của mình.

Có thể đạt được: Không nên đặt mình vào những mục tiêu khó hi vọng có được để nhận lấy thất bại.

Thực tế: Một mục tiêu tốt nên kéo dài ra nhưng cũng cần phải đảm bảo tính thực tế cho các nguồn tài nguyên theo ý của bạn.

Kịp thời: Bạn cần một khoảng thời gian để đạt được mục tiêu của mình nếu không nó có thể sẽ chỉ là một giấc mơ.

Những gì bạn cần thiết lập lúc bắt đầu thực hiện một chiến dịch video tiếp thị là một bộ chỉ số đánh giá rõ ràng phù hợp với mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn của bạn . Với bộ chỉ số đánh giá này, các nhà làm video quảng cáo sẽ dễ dàng nắm bắt ý đồ của khách hàng hơn.

Nâng cao sự xuất hiện thương hiệu ( phô bày nhãn hiệu):

Hãy nói rằng bạn muốn thực hiện một video để nâng cao sự xuất hiên thương hiệu. Video có khả năng tạo sự xuất hiện lớn cho một thương hiệu nhưng các mục tiêu của thương hiệu có thể khó khăn để đo lường. Bạn muốn có thẩm quyền với sản phẩm hoặc dịch vụ chính của bạn hay chỉ để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn? Có lẽ bạn chỉ đơn giản là muốn nhiều người đọc blog của mình hoặc để xây dựng một danh sách email chất lượng tốt hơn.

Một khi bạn đã đặt ra mục tiêu cụ thể hay những mục tiêu, bạn cần phải làm thế nào để đo được sự thành công của mình bằng các chỉ số KPIs ( chỉ số đánh giá hiệu quả công việc). Nếu mục tiêu của bạn đơn giản chỉ là : xây dựng danh sách email hoặc làm tăng doanh số bán hàng thì KPIs của bạn sẽ rõ ràng và dễ thiết lập.

Tuy nhiên, việc xác định các chỉ số KPIs cho các mục tiêu như nâng cao nhận thức thương hiệu là nhiều hơn các yếu tố chủ quan. Bạn có thể đo lường được số lượng xem kênh truyền thông của bạn đã đạt được hoặc sự gia tăng lượng chia sẻ nội dung tự nhiên của bạn, tỷ lệ người xem mới đến trang web của bạn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát được sự tham gia nhiều hơn của khách hàng bằng cách đo lường sự gia tăng cuộc trò chuyện và tương tác trên blog của bạn hoặc thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Xác định chỉ số KPI cho video của bạn sẽ đảm bảo rằng: Bạn có thể đo lường và biết cách làm sao để đo lường được chúng.

Thương hiệu Video thành công:

Các đoạn video muốn hấp dẫn và thành công phải có các yếu tố cảm xúc như: Tạo ngạc nhiên, gây sốc hoặc hài hước .
Video của Yeo Valley được thực hiện cách đây vài năm nhưng nó là một ví dụ tuyệt với về một thương hiệu thành công nhờ thiết lập được những mục tiêu cụ thể:

Họ muốn thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, tăng sự hấp dẫn của họ đối với các gia đình và vượt qua quan niệm cho rằng những gì hữu cơ có nghĩa là đắt tiền. Chắc chắn, họ đã có một ngân sách khá lớn để tranh thủ được sự giúp đỡ của một nhạc sĩ rap kỳ cựu đã từng làm việc với các nghệ sĩ như Jay-Z và Kanye West và trong vòng ba tháng họ đã trở thành thương hiệu sữa hàng đầu sữa của Anh và nâng doanh số bán hàng lên hơn 3,5 triệu bảng Anh.
Muốn tăng doanh số bán hàng hơn nữa, Bạn có thể tìm hiểu bảng giá làm phim quảng cáo ấn tượng của các công ty chuyên nghiệp.

Thiết lập chỉ số KPIs của bạn:

Thêm video vào nội dung tiếp thị trực tuyến của bạn là một yếu tố cần thiết để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn nhưng không kém phần quan trọng là việc xác định mục đích làm video của bạn là gì? Bằng cách xác định mục tiêu kinh doanh và thiết lập KPIs trước khi bắt đầu sản xuất video, bạn sẽ đo lường được sự thành công và lợi nhuận từ chiến dịch tiếp thị bằng video của bạn.

Đánh giá và phân tích KPIs của bạn trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch cũng quan trọng như việc xác định chúng ở phần đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn chú ý hơn đến cách làm thế nào để chiện dịch video hiệu quả hơn và làm thế nào để những nổ lực của bạn có tác động tích cực đến toàn bộ thương hiệu của bạn.

Bạn cần chú ý rằng : Video sẽ thường có những lợi ích mà bạn không tưởng tượng trước được. Vì vậy, phải xác định được một số chỉ tiêu sau mỗi chiến dịch của bạn và điều chỉnh chúng cho phù hợp với những chiến dịch tiếp theo. Bạn phải đảm bảo rằng bạn đã xác định rõ mục tiêu và các chỉ số hoạt động quan trọng trước khi bạn bắt đầu chiến dịch tiếp thị của mình.

Để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả của Video trong chiến lược tiếp thị, bạn có thể tham khảo quy trình làm video quảng cáo của Rainstorm Film tại đây:

[button url=”http://www.rainstormfilm.com/portfolio” color=”red” type=”download”]Xem Portfolio[/button]