The Blog

Những Làn Sóng Mới Từ Một Studio Kỹ Xão Điện Ảnh Tại Singapore

Mr Nigel Sumner Giám Đốc sáng tạo ở ILM

Mr Nigel Sumner Giám Đốc sáng tạo ở ILM

Công ty kỹ xảo Industrial Light & Magic (ILM) Singapore đã góp mặt trong những bộ phim bom tấn của Hollywood, bao gồm những phim của Marvel, Star Wars và Jurassic Park. Mặc dù tọa lạc tại châu Á, chi nhánh của studio Mỹ Industrial Light & Magic chưa bao giờ làm một bộ phim có nguồn tài chính và các yếu tố sáng tạo chủ yếu từ châu Á. Gần đây điều đó đã thay đổi, khi họ trở thành studio chủ lực cho siêu phẩm The Great Wall, bộ phim vừa được ra mắt gần đây. Bộ phim của Zhang Yimou được quay tại Qingdao, Trung Quốc, các ngôi sao đến từ châu Á và phương Tây bao gồm Matt Damon và Willem Dafoe từ Mỹ, Jing Tian của Trung Quốc và Andy Lau của Hong Kong, và là một sản phẩm được hợp tác bởi các công ty Mỹ và Trung Quốc.

Giám đốc sáng tạo của ILM Singapore Nigel Summer hy vọng hình thức này sẽ được tiếp diễn. “Chúng tôi đã thực hiện toàn bộ The Great Wall bên ngoài Singapore. Về cá nhân tôi thích cách chúng tôi vươn đến tiếp cận khán giả và các đạo diễn trong khu vực,” vị giám đốc 41 tuổi đã làm việc tại ILM Singapore cả thập kỷ nói. Công ty của anh ấy vừa bước sang năm thứ 10. ILM Singapore được thành lập năm 2006, khi trụ sở chính tại San Francisco mở chi nhánh nước ngoài đầu tiên tại Changi Business Park. ILM cũng mở chi nhánh tại London và Vancouver. Nó là một phần của bộ phận sản xuất của Lucasfilm, bao gồm cả Lucasfilm Animation. Năm 2012, Disney đã mua lại Lucasfilm.

tòa nhà Sandcrawler nơi ILM mở rộng mới tại Singapore

tòa nhà Sandcrawler nơi ILM mở rộng mới tại Singapore

Đầu năm 2014, Lucasfilm Singapore chính thức ra mắt cơ sở tại tòa nhà Sandcrawler ở công viên kỹ thuật Fusionopolis. Với 300 họa sỹ, ILM Singapore là công ty lớn thứ hai sau trụ sở chính San Francisco. Ở Singapore, Lucasfilm Animation (công ty làm loạt phim hoạt hình truyền hình Clone Wars) và đội ngũ kỹ xảo ILM Singapore đã gộp lại dưới cái tên ILM Singapore, Summer nói. Dự án đầu tiên của nhóm mới thành lập là Strang Magic (2015), một bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi George Lucas, người sáng lập Lucasfilm. Công ty cũng giúp đỡ thực hiện phần kỹ xảo cho phần phim Star Wars Rogue One (2016), bộ phim được đề cử cho hạng mục kỹ xảo tại Oscar và BAFTAS.

Thủ Tướng Singapore Lý Hiển Long cùng với đạo diễn, người đã cho ra đời vũ trụ phim điện ảnh nổi tiếng Chiến Tranh Các Vì Sao – Starwars, ông George Lucas, trong buổi lễ ra mắt Industrial Light & Magic ở Singapore

Summer cũng tự hào với một thành quả của đội ngũ tại Singapore cho Pacific Rim (2013), bộ phim nhận được giải thưởng BAFTAS cho kỹ xảo. “Nó là một niềm danh dự đối với họ,” ông nói.

[box bg_color=”gold”]Nguồn: www.straitstimes.com
Tác giả: John Lui
Dịch bởi: Chí Luân từ Công ty làm phim quảng cáo & 3D Rainstorm Film[/box]