The Blog

Những phim quảng cáo doanh nghiệp thành công.

Phim quảng cáo trực tuyến ( Online video marketing) đã đi một chặng đường dài trong một không gian tương đối hẹp. Bắt đầu từ chỗ bí mật theo dõi các clip trên YouTube trong phòng hoặc lén nhìn trộm trên máy tính làm việc của bạn đã nhanh chóng phát triển thành một hiện trạng phổ biến tại các phòng họp. Trong thực tế, một báo cáo mới đây của tạp chí Forbes nói rằng: Phần lớn các CEO bây giờ muốn xem một đoạn video hơn là đọc các nội dung nếu cả hai cùng tồn tại trên một trang web.

15

15

Do đó, đã có một xu hướng được phát triển trong phim quảng cáo cho chiến lược B2B vừa hiệu quả vừa phổ biến. Tuy nhiên, các chiến dịch phim quảng cáo B2B đã phải làm chậm lại để phù hợp với sự nhàm chán và hình ảnh công ty khi họ họ chỉ tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ với những chiến dịch khô cứng và vô cảm.

Không riêng gì các quốc gia phát triển, ở những nước mà công nghiệp tiếp thị vẫn còn manh mún thì các công ty làm phim quảng cáo cũng đã hoạt động rất sôi nổi.

Dưới đây là những ví dụ về các công ty- họ đã biết gắn các tính cách thương hiệu vào phim quảng cáo của công ty.

1. Chiến dịch “ Look Inside” của Intel:

Tháng sáu năm 2013, Intel đã dừng chiến dịch “Sponsors of Tomorrow” để trung phát triển chiến dịch hiện tại. Một khẩu hiệu tiếp thị lâu dài của thương hiệu “Intel Inside” chỉ với hai từ đơn giản thể hiện những câu chuyện của bên trong Intel. “ Look inside” bắt nguồn từ gia sản phong phú – tức là tất cả các thiết bị máy tính tốt nhất mà Intel sở hữu.

Chiến dịch “Look inside” không nhắm tới người mua tiềm năng là những người trực tiếp sử dụng công nghệ mà là người mua sản phẩm cuối cùng . Và mục tiêu của chiến dịch là muốn chứng minh: Công nghệ của Intel chính là trái tím của những sản phẩm đó.

Chiến dịch phim quảng cáo bao gồm một số bộ phim ngắn kêu gọi mọi người nhìn vào bên trong chính mình để tìm ra những gì làm cho họ trở nên đặc biệt. Trọng tâm của chiến dịch là nhận mạnh việc lấy con người làm trung tâm, đem lại cho họ một nền tảng để kể một số câu chuyện tuyệt vời.

Thoi dõi video dưới đây ” It’s What’s Inside That Counts” để thấy rõ bản chất của chiến dịch “Look Inside”.
Bộ phim bắt đầu với một loạt các hộp kín gồm: một hộp thư, hộp đồ trang sức và hộp nhẫn. Khi mỗi hộp được mở ra, một cây đàn piano vang lên những thanh âm tuyệt vời và vài điệu nhảy xuất hiện từ các hộp nữ trang rồi hộp nhẫn mở ra để lộ một chiếc nhẫn làm bằng kim cương và ngọc trai vv… Mỗi cảnh được thiết kế cẩn thận để có được tình cảm đến từ trái tim của mỗi con người.

Khi đó, chúng ta mới thấy một bộ xử lý Intel được thực hiện với thông điệp rằng: “Những gì nằm ở bên trong trái tim là những thứ họ đã làm.” “Look Inside” được hiểu là một khái niệm cảm xúc và thông điệp của nó đã nuôi dưỡng một kết nối vô giá giữa người tiêu dùng và thương hiệu.

Chiến dịch này cũng có nghĩa là giải thoát tiềm năng. Vì vậy, nó chỉ phù hợp khi chiến dịch hướng tới máy tính bảng và điện thoại thông minh bởi ở đây, bộ vi xử lý Intel được hiển thị ở trung tâm.
Một thông điệp sâu sắc là minh chứng cho trình độ làm phim quảng cáo chuyên nghiệp. Hãy cùng Rainstorm Film khám phá những dự án lớn được khách hàng hài lòng:
[button url=”http://www.rainstormfilm.com/portfolio” color=”red” type=”download”]Xem Portfolio[/button]

2. Những câu chuyện tình cảm của con người.

Trong khi đoạn phim trình bày ở trên cho thấy bản chất của chiến dịch thì hầu hết các bộ phim ngắn được dành riêng cho một người độc thân với những kì tích đáng kinh ngạc mà họ đã đạt được bằng cách tin tưởng vào bản thân .
Đầu tiên là Jack Andraka- một cậu bé mười lăm tuổi, người đã có một bước đột phá đáng kinh ngạc trong thử nghiệm bệnh ung thư.

Sau khi, một người chú mất vì ung thư tuyến tụy, Jack đã mất tinh thần khi biết rằng cái chết có thể được ngăn chặn nếu có một phương pháp tốt hơn trong việc phát hiện sớm bệnh ung thư. Lấy cảm hứng từ một bài học sinh học ở trường,cậu đã phát triển thành một thử nghiệm. Bị 199 trong số 200 phòng thí nghiệm khoa học mà cậu đã liên lạc từ chối. cuối cùng, cậu đã được nhận vào một vị trí trong phòng thí nghiệm sau giờ học. Và cậu đã phát triển một thử nghiệm nhanh hơn 168 lần, nhạy cảm hơn 400 lần và rẻ hơn so với các tiêu chuẩn y tế 26.000 lần.

Ví dụ tiếp theo là về nhà thám hiểm Erik Weihenmayer- một câu chuyện cung cấp cho chúng ta cái nhìn tinh tế về cuộc phiêu liêu thú vị và nó phù hợp với những thương hiệu như: Red Bull và GoPro.

Erik được quay khi trèo lên một đỉnh núi với hai người bạn. Anh là một trong số 118 người đã leo lên đỉnh của 7 ngọn núi cao nhất trên toàn thế giới và anh là người khiếm thị duy nhất đã thực hiện được điều này. Trên đường đi, ông tuyên bố rằng những khám phá vĩ đại nhất không phải là những gì bên ngoài mà chúng nằm sâu bên trong.

Câu chuyện của Jack Andraka và Erik Weihenmayer có thể khác nhau nhưng thông điệp cốt lõi của họ là như nhau: Nếu bạn nhìn vào bên trong chính mình, bạn có khả năng đạt được những điều tuyệt vời, bất kể bạn là ai và những trở ngại bạn phải đối mặt là gì.

3. Ví dụ về Global Reach của Intel.

Điều tuyệt vời nằm trong chiến dịch tiếp thị cuối cùng của Intel là ở thông điệp cốt lõi đơn giản của nó nhưng một phần của sự thành công có thể là do cách thức mà thông điệp kết nối tới công chúng.

Trong một cuộc hợp tác với FC Barcelona, Intel đã khai thác lượng fan hâm mộ lớn hiện có. Vì vậy, đảm bảo chiến dịch nhận được sự công nhận toàn cầu, liên quan đến văn hóa và một kết nối cảm xúc mạnh mẽ.

Video mở đầu bằng một đứa trẻ hát bài hát Barcelona. Trước khi đi vào kiểm tra những gì đội bóng có tức là những người ủng hộ và cầu thủ của mình, chúng tôi nhận được thông điệp cốt lõi giống nhau: Những gì ở tim và linh hồn của câu lạc bộ là sự cam kết, niềm đam mê và sự kỳ diệu – đó là trách nhiệm cho sự thành công .

Intel Trung Quốc tìm đến Lin Dan- 2 lần vô địch Olympic, 5 lần vô địch thế giới và là người đàn ông chơi cầu lông vĩ đại nhất cho câu chuyện trong chiến dịch của họ. Tuy nhiên, video này ngoài vẻ ngoài thể hiện sức mạnh thể thao nó còn tập trung vào ý nghĩa của những hình xăm- điều vẫn còn cấm kỵ tại đất nước Trung Quốc .

Mỗi hình xăm trong video xinh đẹp này kể một câu chuyện về tình yêu, niềm tin, lòng can đảm, hỗ trợ gia đình và sức mạnh để chứng minh đằng sau thành công của Lin Dan là những cảm hứng về cuộc sống.

Ngoài các phim chính chiến dịch còn có năm bộ phim phỏng vấn, kể cho nhau câu chuyện cụ thể về cuộc đời mình. Trong đó, có bộ phim mô tả tình yêu Lin Dan dành cho bạn gái đã thúc đẩy anh đến vinh quang Olympic.
Bộ phim của Lin Dan thể hiện những điều tiềm ẩn trong mỗi người chúng ta và bộ phim khẳng định : Niềm tin là giá trị xuất phát từ bên trong mỗi chúng ta.

Những lý do cho sự thành công của những chiến dịch phim quảng cáo nêu trên?

Tính hiệu quả của chiến dịch “ Look Inside” của Intel nằm ở thông điệp đơn giản của nó và những câu chuyện của con người là trung tâm cho các phim quảng cáo trên phương tiện truyền thông. Những bộ vi xử lý được coi là tim và não của một máy tính mang đến một sức hấp dẫn đặc biệt và cung cấp cho người tiêu dùng một lý do chính đáng để quan tâm đến thương hiệu.

“Look Inside” là một chiến dịch kêu gọi người dùng hành động mạnh mẽ: Hãy nhìn vào bên trong bản thân mình với niềm tin rằng sẽ đạt được một cái gì đó đặc biệt.

Chiến dịch này phản ánh niềm tin của Intel khi mọi người đang chuyển sang công nghệ tri thức, sáng tạo và khám phá ra cách thức mới để vượt qua thách thức. Trong một thế giới nơi mọi người có thể bị tê liệt bởi nỗi sợ hãi và nghi ngờ của họ, chiến dịch của Intel đã đặt sản phẩm và người tiêu dùng vào vị thế của người anh hùng, một bộ phim có sức hấp dẫn vô giá đối với con người .

Intel đã thành công với chiến lược tiếp thị khôn khéo và thông minh. Và bạn biết đấy, cốt lõi của sự thành công nằm ở cách họ làm phim quảng cáo .