The Blog

Phim Hoạt Hình 3D Điện Ảnh Hành Động APPLESEED ALPHA

appleseed-alpha-2

Phim Hoạt Hình Appleseed Tung Ra Trailer Mới Của Phim Điện Ảnh Sắp Ra Mắt

Hãy chiêm ngưỡng trailer mới do IGN cung cấp

Bộ phim hành động hoạt hình 3D mới có tên Appleseed Alpha, phim hoạt hình 3D vẫn như trong chuỗi phim tiếp theo từ E.x. Machina là kể về câu chuyện của nữ siêu chiến binh Deunan cùng người bạn đồng hành cyborg Briareos, một người bạn trước đây cùng trong đội ngũ ESWAT, sau một cuộc chiến Briareos đã bị chấn thương mạnh và thay thế nhiều bộ phận trở thành một chiến sỹ cyborg to lớn.
appleseed-alpha-1

appleseed-alpha

Đạo diễn của Appleseed Alpha là Aramaki Shinji, người đã từng làm hai bộ phim 3D Appleseed trước đây và cũng như phim Space Pirate Captain Harlock 3D.
appleseed-director
Lần này câu chuyện của phim hoạt hình 3D Appleseed có vẻ như gần gũi hơn với cốt chuyện manga gốc của Masamune Shirow. Hình ảnh chân thật hơn khi so với các phim trước của chuỗi phim này, theo giới manga và xem phim thì lần này họ không ưng ý thiết kế tạo hình đồng phục của nữ nhân vật chính Deunan, trông nó hơi dị. Ngoài ra, kể từ sau khi nhiều loạt phim anime gần đây đều đã trở thành phim 3D thì gần như vai nữ chính không đủ gợi cảm khi gắn kết vào câu chuyện thông qua các thiết kế tạo hình.
appleseed-ex

Sơ bộ về câu chuyện phim hoạt hình 3D phần đầu tiên Appleseed

appleseed
Deunan Knute một chiến sỹ trẻ và là một trong những chiến binh cuối cùng sau cuộc đại chiến toàn cầu, cô đã được giải cứu bởi Hitomi, một loại người máy thế hệ thứ 2. Deunan đã cố gắng trốn thoát khỏi bệnh viện, tuy nhiên kế hoạch bắt cóc Hitomi đã thất bại khi Deunan gặp lại người tình cũ Briareos Hecatonchires trong lốt của một cybord (nữa người nữa máy). Cô ta cũng đã hiểu rằng cuộc chiến đã kết thúc và hiện Deunan đang ở một khu vực thành phố Utopian có tên là Olympus. Phần đông dân số là người và phần còn lại là nhân chủng vô tính, trong đó có khá nhiều loại nhân giống tương tự người máy Hitomi.
appleseed-alpha-Briareos

Kiến tạo điều hành Olympus gồm có: Thủ Tướng Athena Areios, Đại Tướng Edward Uranus III, tổng lãnh nguyên soái của binh đoàn Olympus; và đại hội đồng của các bậc lão bối. Mọi hoạt động trong thành phố được giám sát bởi các thiết bị thông minh nhân tạo được gọi là Gaia từ tòa nhà lớn Tartaros. Trong khi đó Deunan cũng bắt đầu tham gia vào lực lượng phản ứng nhanh E-S.W.A.T
olympus-appleseed

Một trong các người máy được biết như anh em của Deunan gọi là Carl, chính là dùng nhiễm sắc thể DNA gốc của cha cô ta và nhân giống ra dạng người máy này. Tuy nhiên mọi người máy được nhân giống đều có quãng đời sống ngắn hơn so với con người, bằng một nữa đời sống. Trong khi đó phòng nghiên cứu kéo dài đời sống của các người máy đã bị hủy hoại hoàn toàn bởi nhóm khủng bố Regular Army trong tuyên bố chống lại việc sử dụng và nhân giống người máy. Tuy nhiên, các dữ liệu nghiên cứu vẫn còn lại đâu đó, và được xác nhận tồn tại trong các khu vực tiền sản xuất và tái sản xuất.
appleseed-eswat

Trong lúc ban điều hành thành phố Olympic đang xung đột, Deunan cùng Briareos đã được gửi tới hệ thống phòng nghiên cứu để thực hiện công việc điều tra. Khi một trong các hệ máy chiếu đa lập hình ảnh holographic chia sẻ nội dung dữ liệu Appleseed của nữ tiến sỹ Dr. Gilliam Knute, người đã phát minh ra các người máy, và cũng đã giao phó dữ liệu đó cho Deunan tuy nhiên lại bị tiêu diệt bởi chính các cận vệ đi cùng. Bọn chúng chính là nhân tố khủng bố thuộc Regular Army. Đại tá Hades, lực lượng khủng bố chống lại người máy, đã yêu cầu được thoát ra khỏi tình huống lúc bấy giờ, Uranus đã cố gắng thuyết phục Deunan rằng hệ thống người máy đang cố tình tìm cách chiếm lấy quyền điều khiển từ con người, đó là lý do anh ta muốn xóa hủy dữ liệu Appleseed cùng với D-Tank, thiết bị tái chế và sản xuất người máy. Trong lúc xung đột về câu chuyện và cãi vã xảy ra, Hades đã xuất hiện và bắn Briareos, hé lộ sự trả thù cá nhân chống lại Karl, cha của Deunan. Sau khi Deunan và Briareos đã bắn Hades và trốn thoát được ra ngoài biển. Mặc dù bị sát thương khá lớn tuy nhiên Briareos đã cố gắng thuyết phục Deunan đi xác minh xem chuyện gì đang xảy ra với hội đồng bô lão.

Với nhiều sự tranh chấp và, Deunan đã đối mặt với hội đồng bô lão và nhận được sự thật rằng họ đang muốn dùng virus D-tank để tiêu diệt con người, tạo điều kiện cho giòng giống của họ chết chậm hơn, tạo ra một sự
phát triển thống lĩnh toàn cầu bởi người máy. Do sự chống lại của Gilliam nên họ không thể phát triển kế hoạch khi máy Appleseed bị giấu đi. Với sự ngắt ngang của thủ tướng Athena, cũng như công bố việc đầu hàng của Uranus, việc các bô lão thực hiện chỉ là đơn phương và cũng như Gaia đã bị tắt đi cho thấy con người rất mỏng manh trước người máy. Với sự cố chấp của nhóm bô lão, họ sẵn sàn hy sinh, kích hoạt hệ thống phòng ngự di chuyển đi về phí Tartaros, nếu phát súng này được bắn đi, các virus của D-tank sẽ được phóng ra. Mặc dù nhóm ESWAT đã được triển khai, nhưng đối với hệ thống phòng ngự di chuyển thì khả năng chiến đấu của họ không thể thay đổi tình hình.

Với sự trở lại của Briareos, anh ta yêu cầu Deunan trở lại trận đánh. Mặc kệ sự phản đổi của hội đồng bô lão, Deunan đi với Briareos tới tòa thành, Deunan cố gắng nhập mật khẩu để tắt hệ thống phòng ngự, tuy nhiên một sự cố máy đã xảy ra làm cản trở quá trình tắt hệ thống. Bộ phim đã kết thúc với việc Deunan nhận ra rằng càng ngày tội lỗi con người sẽ càng trở nên tệ hơn, tuy nhiên vẫn còn đó nhiều cơ hội cho thế hệ mới học từ quá khứ; Deunan giữ lời thế sống chiến đấu bảo vệ trẻ thơ.

Trọn phim có thể coi tại Youtube. Phụ Đề Việt Ngữ

và Appleseed Ex Machina

Là phần kế tiếp của Appleseed sau khi Deunan đã hỗ trợ tiêu diệt hội đồng bô lão. [còn tiếp …]

Tổng hợp Rainstorm Film.