The Blog

Disney cố gắng làm mới mình với phim hoạt hình “Star Vs. The Forces of Evil”

Thật là thú vị khi người ta luôn chỉ trích hãng phim hoạt hình Walt Disney vì cho rằng: “ Hãng phim này có sự phân biệt giới tính”. Đó là cách ông điều hành công ty của mình hơn 70 năm trước đây và hiện tại hoàn toàn không tìm thấy hồ sơ của công ty Disney có việc đưa phụ nữ vào các vị trí sáng tạo hàng đầu. Mặc dù, hành vi của Walt Disney có thể được hiểu là trong bối cảnh lịch sử của thế kỷ hai mươi ở Mỹ nhưng hành động của công ty hiện nay là không thể chấp nhận.

lam phim hoat hinh

Đây có lẽ là một khám phá bất ngờ dành cho công chúng yêu phim hoạt hình thế giới. Sẽ chẳng có ai nghĩ được rằng: Tại một Studio hàng đầu thế giới còn tồn tại vấn đề phân biệt giới tính. Phải chăng, bên trong Walt Disney ẩn chứa một bí mật vô cùng thú vị?

Ví dụ điển hình là truyền Disney Television Animation ra mắt vào năm 1984. Trong hơn 30 năm qua, bộ phận đã sản xuất hơn 50 loạt phim hoạt hình 30 phút nhưng chỉ có duy nhất một phim được tạo ra bởi một người phụ nữ. Đó là loạt phim công chiếu cách đây 17 năm: “Sue Rose’s Pepper Ann”.

Tại Rainstom Film, chúng tôi tôn trọng sự sáng tạo. Vì vậy, dù Bạn là ai? Hay Bạn thuộc giới tính nào? đều sẽ được tự do thể hiện mình. Hãy cùng lướt qua các dự án đã rất thành công của Rainstorm Film: [button url=”http://www.rainstormfilm.com/portfolio” color=”red” type=”download”]Xem Portfolio[/button]

Nhưng cuối cùng, Disney Tv cũng có người phụ nữ thứ hai xứng đáng với loạt phim hoạt hình nửa giờ của riêng mình. Bộ phim ‪ “Star Vs. The Forces of Evil”được tạo ra bởi Daron Nefcy ( tốt nghiệp CalArts năm 2009) sẽ ra mắt trên Disney Channel và Disney XD năm 2015. Disney đã phát giới thiệu bộ phim tại San Diego Comic-Con vào tháng trước. Hãy cùng xem đoạn giới thiệu phim bên dưới:‬‬

Sự khan hiếm phụ nữ trong đôi ngũ sáng tạo tại Disney TV Animation không phải là một hiện tượng hiếm gặp bởi ở Los Angelescó hẳn câu lạc bộ Los Angeles TV animation boys. Đối thủ của Disney , hãng Cartoon Network đã sản xuất chương trình phim hoạt hình truyền hình cho hai mươi năm trước khi bật đèn xanh cho một chương trình tạo ra chỉ bởi một người phụ nữ. Và đó là chương trình “Rebecca Sugar’s Steven Universe” chỉ được chiếu một lần duy nhất vào tháng 11.

Có lẽ một ngày nào đó ngành công nghiệp sản xuất hoạt hình sẽ tìm được cách giải quyết vấn đề này. Mặc dù, cho đến nay, thái độ của các ông chủ ngành công nghiệp hoạt hình đối với phụ nữ, chưa kể đến dân tộc thiểu số vẫn còn sa lầy trong những quan niệm đã lỗi thời và dường như họ không hề có động thái nào tích cực . Vì vậy, Star Vs. The Forces of Evil‬ là một dấu hiệu của sự tiến bộ và cũng là một lời nhắc nhở tới các hãng phim hoạt hình lớn rằng: Hãy tập trung vào khả năng sáng tạo tiềm năng của mỗi người, đừng quá quan tâm đến giới tính của họ.

Trong một hãng phim hoạt hình danh tiếng của một cường quốc phát triển bậc nhất thế giới vẫn còn tình trạng phân biệt giới tính- Disney thật làm chúng ta quá bất ngờ. Và liệu rằng, thực tế đó có phải là xu hướng chung của các ông lớn ngành sản xuất phim hoạt hình hay không?