The Blog

Phim hoạt hình StopMotion ngắn “Usagi Yojimbo”

Bộ truyện tranh Usagi Yojimbo của Stan Sakai được nhiều người ngưỡng mộ đang được phát triển thành một bộ phim hoạt hình. Và phòng thu mới nổi Lintika Films được chọn để sản xuất dự án. Họ giành được quyền từ Sakai bởi ý tưởng cho một phim ngắn gọi là Usagi Yojimbo: The Last Request. Cùng xem đoạn phim dưới đây:

Lintika ra mắt đoạn phim ngắn tháng trước tại San Diego Comic-Con trong chương trình “30 Years of Usagi Yojimbo”. Giám đốc Roel Robles chia sẻ rằng: “ Đoạn phim ngắn đã được thực hiện với một ngân sách “siêu thấp” nhờ có sự giúp đỡ của bạn bè trong ngành công nghiệp hoạt hình. Và ông cũng nói thêm :”Chúng tôi đang nói chuyện với các nhà đầu tư và hy vọng sẽ nhận được sự tài trợ của họ. “Tôi có một cái gì đó hoành tráng trong tâm trí. Phim ngắn này được thực hiện trên một ngân sách eo hẹp. Không thể tưởng tượng được chúng tôi đã làm bộ phim đó với một số tiền ít ỏi như vậy. Nếu chúng tôi nhận được tài trợ để thực hiện bộ phim này, nó chắc chắn sẽ tốt hơn gấp 100x”.

lam phim hoat hinh

Để làm phim hoạt hình điều quan trọng nhất không phải là ngân sách mà chính là ý tưởng và niềm đam mê.Chính vì vậy, chúng ta mới có một Stop Motion hoành tráng như trên. Hãy cùng Rainstorm Film lướt qua các dự án đã rất thành công thời gian qua: [button url=”http://www.rainstormfilm.com/portfolio” color=”red” type=”download”]Xem Portfolio[/button]

Robles là một người kì cựu trong ngành công nghiệp sản xuất hoạt hình. Ông đã làm việc như một nghệ sĩ phác thảo ý tưởng cho tất cả các phim Motion Capture ( Quá trình ghi lại các chuyển động và áp dụng chúng vào các mô hình kỹ thuật) của Robert Zemeckis như :The Polar Express và Beowulf cũng như tập 1 và 2 của Star Wars. Phần lớn trong danh sách bạn bè được Robles nhắc đến là các cựu thành viên của Lucasfilm bao gồm: Robert Barnes, Euisung Lee, Fon Davis, Ray gilberti, Lauren Vogt và Todd Fellows . Như Robles nói: “Thật là tuyệt vì có rất nhiều bạn bè từ Star Wars đã cùng tôi bước đi trên cuộc hành trình này”.

Sự sáng tạo và trình độ kĩ thuật có thể giúp bạn làm được những điều không tưởng. Đó là cách nhóm của Robles đã làm phim hoạt hình Usagi Yojimbo: The Last Request. Có thể kĩ thuật đó không mới nhưng họ đã tự làm mới nó trong tác phẩm của mình.

Kế hoạch trước mắt là phải phát hành đoạn phim ngắn này trên đĩa DVD với một sự kết hợp hoàn chỉnh giữa âm thanh và các tính năng bổ sung. Và số tiền thu được sẽ được chuyển trực tiếp cho Sakai vì vợ ông đang phải chiến đấu với một khối u não.

Robles đã mang đến một làn gió mới cho những người làm phim hoạt hình của Nhật nói riêng và trên khắp thế giới nói chung. Hãy cùng chia sẻ thành quả lao động tuyệt vời này cùng Robles và Sakai.