The Blog

Làm thế nào để thực hiện được một phim quảng cáo chỉ với 1triệu đồng?

Phim quảng cáo trực tuyến là rất tốt cho sự tham gia của khách hàng và SEO. Hãy tìm hiểu các 18 số liệu thống kê về phim quảng cáo để chứng minh cho điều đó . Phim quảng cáo giới thiệu một doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ trong 1-2 phút được sử dụng phổ biến hiện nay. Các công ty thường đặt chúng trên trang chủ của họ và nó có thể cho một kết quả đáng kinh ngạc.

Hãy tham khảo những phim quảng cáo doanh nghiệp mà RainStorm Film đã thực hiện thành công trong thời qua: [button url=”http://www.rainstormfilm.com/portfolio” color=”red” type=”download”]Xem Portfolio[/button]

Sau khi thêm một phim quảng cáo doanh nghiệp vào trang chủ, bạn có thể tạo ra tới 420 triệu đồng (21.000 dola) cho doanh thu hàng tháng. Tất nhiên, thêm một phim quảng cáo vào trang web của bạn không đảm bảo sẽ cho kết quả ngay lập tức nhưng nó có giá trị đột phá.

Vấn đề đối với hầu hết các dự án khởi động là chi phí sản xuất phim quảng cáo. Trừ khi bạn có thu nhập đáng kể hoặc nhận được tài trợ. Hơn nữa, việc tạo ra một phim quảng cáo đắt tiền khi bạn là một doanh nghiệp trẻ là một bước đi nguy hiểm. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu với cái gì đó nhỏ thôi, như : logo, màu sắc hoặc trang web hoặc một cái gì đó lớn hơn như: mô hình kinh doanh của bạn hoặc tên …những thứ sẽ thay đổi trong quá trình sản xuất, phát sinh đáng kể chi phí.

Vậy thì, một doanh nghiệp có khởi động thấp phải làm gì? May mắn, công nghệ làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết , kể cả việc làm phim quảng cáo với chi phí phù hợp nếu không muốn nói là rẻ. Chắc chắn, đây không thể có sự tinh tế hoặc sáng tạo của một phim quảng cáo được sản xuất chuyên nghiệp dành chon các công ty hoặc thương hiệu lớn nhưng đó là một cách tuyệt vời để tạo ra một cái gì đó tạm thời trong khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là 4 bước đơn giản để sản xuất một phim quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ chỉ với ít hơn 1 triệu đồng .

1. Viết kịch bản:

Cũng giống như bất kỳ bộ phim hay nào, một kịch bản được viết tốt là chìa khóa để một phim quảng cáo thành công. Dưới đây là một vài lời khuyên đảm bảo cho bạn một kịch bản phim kết quả:

kich-ban-phim-quang-cao
( Ảnh minh họa: Internet)

Sử dụng những câu ngắn và thuật ngữ khó hiểu ( thuật ngữ chuyên ngành).

Giải thích vấn đề, giải pháp, cách thức hoạt động và những gì người xem nên làm tiếp theo (kêu gọi hành động).

Nói chuyện trực tiếp với người xem bằng cách sử dụng những thuật ngữ như “bạn” và “của bạn”.

Sử dụng những công cụ miễn phí và tương tác như: Google Docs để viết và chia sẻ thông tin phản hồi.

Trước khi bạn hoàn thành mọi thứ, đọc kịch bản của bạn cho một người ngoài cuộc nghe và chắc chắn rằng họ có thể hiểu được nó.

2. Lồng tiếng.

Âm thanh chất lượng kém có thể làm hỏng một đoạn phịm quảng cáo của bạn. Bạn có thể sử dụng thị trường âm thanh có sẵn như Voices.com hoặc Voice Bunny, thậm chí hãy thử vận may của bạn trên Fiverr. Nếu bạn hay người quen của bạn có một giọng nói truyền cảm, bạn có thể sử dụng iPhone để ghi lại.

Nếu bạn quyết định thuê người thu âm chuyên nghiệp, hãy cung cấp cho họ đầy đủ thông tin để bạn có thể nhận được cái bạn muốn ngay lần thu âm đầu tiên. Đó có thể bao gồm ghi chú về giai điệu, âm lượng, nhấn mạnh và âm nhạc.

3. Quay phim quảng cáo:

Khó khăn nhất và mất thời gian nhiều nhất trong quá trình sản xuất phim quảng cáo là giai đoạn tạo ra các hình ảnh hoạt hinh hoặc phim do người thật đóng. Có những ưu và khuyết điểm riêng cho một trong hai loại phim và nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quyết định sử dụng phong cách nào, có thể tham khảo các đoạn phim quảng cáo của Rainstorm Film để so sánh :

Nếu bạn quyết định sử dụng hình ảnh hoạt hình, hãy trải nghiệm phim quảng cáo”con bò cười” của chúng Tôi. Với bất cứ ai có kỹ năng máy tính cơ bản để phát triển một phim quảng cáo hoạt hình cũng có thể tạo ra một sản phẩm của riêng mình như PowToon. Mặc dù, sản phẩm cuối cùng không được độc, nhưng nó hoàn toàn miễn phí và đơn giản để học.

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn trong phim quảng cáo có sự diễn xuất của người thật, bạn có thể bỏ qua máy quay và thiết bị chiếu sáng đắt tiền và cố gắng quay nó bằng iPhone của bạn. Bạn có thể không giành chiến thắng ở bất kỳ giải thưởng nào nhưng nếu bạn đang ở trên một ngân sách nhất định, sử dụng các công cụ có sẵn có thể giúp bạn đi một quãng đường khá xa.

4. Thêm âm nhạc và hiệu ứng âm thanh.

Không có một phim quảng cáo nào là hoàn toàn không có âm nhạc và hiệu ứng âm thanh. Một chút nhạc có thể giúp ích trong việc thiết lập âm sắc và âm độ cho một phim quảng cáo. Rất may là có hàng ngàn (nếu không phải hàng triệu) bài nhạc trả tiền bản quyền có sẵn trên Internet. Bạn sẽ có vô số các lựa chọn phù hợp cho sản phẩm của mình.

Một phim quảng cáo giá rẻ không tỷ lệ thuận với chất lượng sản phẩm. Bạn sẽ bất ngờ khi khách hàng thật sự hài lòng với kết quả họ nhận được- một phim quảng cáo chỉ với 1 triệu đồng. Chúng Tôi đã làm được điều đó- Rainstorm Film.