The Blog

Tại sao 2014 không phải là năm của quảng cáo trên điện thoại di động.

Theo một báo cáo gần đây của WSJ, chưa đầy 10 năm, điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể hiển thị quảng cáo đã trở thành một kênh lớn hơn nhiều so với ngành báo chí hoặc đài phát thanh khu vực.

07

Làm thế nào để những thứ mà chúng ta đã mong đợi cho các lứa tuổi nhanh chóng xảy ra? Trong khi các bước đầu tiên của quảng cáo di động mới đang trong quá trình thử nghiệm thì tương lai có vẻ sẽ bùng nổ khi eMarketer dự đoán quảng cáo trên di động sẽ tăng 90% trong năm 2014.

Trong tương lai lâu dài, điện thoại di động có thể trở thành kênh truyền thông lớn thứ hai tại Anh vào năm 2016 với chi phí quảng cáo hàng năm lên đến một con số khổng lồ 4.23bn bảng, tăng 3.2bn bảng so với năm 2013.

Tất cả sẽ đi tới đâu? Chi 423 tỷ bảng cho điện thoại di động sẽ như được giao nhiệm vụ chi tiêu tài sản của tỷ phú trong một cửa hàng bảng Anh- đó là không đủ để mua và đó là quá rẻ.

Một khi điện thoại di động trở thành kênh tiếp thị lớn thì những nhà làm clip quảng cáo cũng cần phải sáng tạo hơn cả về hình thức và nội dung quảng cáo.

Facebook: Con cưng của thế giới kỹ thuật số, nơi mà chúng ta dành nhiều thời gian hơn bất kỳ ứng dụng nào khác và một công ty nổi tiếng hiện nay kiếm được nhiều tiền hơn từ điện thoại di động so với máy tính để bàn nhưng vẫn là một con số ít ỏi : 3 bảng cho mỗi người dùng mỗi năm trên điện thoại di động.

Google: Ông vua lưu hành tiền tệ trực tuyến, chiếm hơn một nửa các chi tiêu quảng cáo di động, đấu tranh với chi phí cho mỗi nhấp chuột.

Vậy thì, đâu là nơi mà tất cả các loại tiền mới này đi đến? Có phải rất nhiều người sẽ dành thời gian cho điện thoại di động? Chúng ta sẽ cho phép quảng cáo nhiều hơn bao giờ hết?Nhiều quảng cáo hơn? Rất nhiều lượt tìm kiếm? Có lẽ quảng cáo sẽ đắt tiền hơn.

Quảng cáo điện thoại di động không hiệu quả.

Quảng cáo di động dao động khoảng 2 bảng cho mỗi CPM ( phí cho 1000 lần hiển thị quảng cáo) trong một thời gian dài, sự cân bằng được duy trì bởi nhu cầu lớn hơn nhưng ngày càng tăng hàng tồn kho và làm suy yếu bởi hiệu suất kém – sự bất tiện này làm cho quảng cáo trên di động không còn hiệu quả.

Điện thoại di động đã chuyển từ các quảng cáo biểu ngữ làm việc 1 lần sang các khối quảng cáo có nguồn gốc, nhấp chuột để tải quảng cáo và tạm thời giữ ở mức nhấp chuột thấp Sự đổi mới này tạo ra ảo ảnh của sự thành công nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi chúng ta phải thất vọng một lần nữa?

Các cơ quan truyền thông từ lâu đã đưa ra giả định rằng: Phương tiện truyền thông chi tiêu nên tương quan với thời gian nhưng họ chỉ nghĩ về quy hoạch kênh mà không bao giờ xem xét đến bối cảnh. Bối cảnh của điện thoại di động là một sự kết hợp chưa bao giờ thấy trước đây: Một giao diện cao, có mặt ở khắp nơi kể cả các điểm mua nhưng cũng có khi chúng ta sẽ rất bận rộn vì những cản trở của một màn hình nhỏ.

Đối với hầu hết các thương hiệu tại hầu hết các thời điểm cho các dịch vụ, đó là một nơi khủng khiếp để quảng cáo nhưng đó là nền tảng tiếp thị tốt nhất thế giới đã từng được biết đến. Điện thoại di động cũng như các thiết bị “kỹ thuật số” khác bị sử dụng một cách sai lầm với tâm lý của chúng ta là để sản xuất quảng cáo. Nhưng nó không phải là một bình đựng nước đặt ở cuối nhà máy và càng không phải là một dây chuyền sản xuất mới tại nhà máy – Nó là một sự kết nối hoàn toàn mới giữa con người và thương hiệu.

Điện thoại của chúng ta như là những cuốn sách, những trang nhật ký, album ảnh, bản đồ và nó giúp chúng ta kết nối với bạn bè. Hãy nghĩ về nó như là nơi để mua phương tiện truyền thông – những thứ mà chúng ta đã bỏ lỡ.

Điện thoại không đơn thuần là phương tiện liên lạc nữa. Tại thời điểm này, nó đã trở thành kênh truyền thông phục vụ đắc lực cho các chiến lược marketing và cũng là thử thách mới mẻ cho các nhà làm clip quảng cáo.

Chúng ta cần một động thái để suy nghĩ về điện thoại di động nơi những thương hiệu chuyển mình trong thời đại điện thoại di động- nơi họ có thể tưởng tượng người tiêu dùng dựa trên những gì điện thoại di động đã làm ở thời điểm đó.

Các công cụ ở thời đại di động không phải là quảng cáo banner mà tự động chạy quảng cáo pre-roll, quảng cáo Instagram. Bộ công cụ mới trong bao điện thoại di động, phiếu giảm giá điện thoại di động và vé điện thoại di động.. Đó là về việc cung cấp giá trị mới thông qua các ứng dụng hữu ích hoặc các nội dung di động.

Năm nay sẽ không phải là năm của quảng cáo di động – nó chỉ là sự khởi đầu của sự chuyển đổi điện thoại di động. Cùng Rainstorm Film xem lại những dự án làm clip quảng cáo rất thành công tại đây:

[button url=”http://www.rainstormfilm.com/portfolio” color=”red” type=”download”]Xem Portfolio[/button]