The Blog

Quy Trình Sản Xuất Phim Quảng Cáo Giới Thiệu Dự Án Của Rainstorm Film.

Bằng việc xây dựng và phát triển những kinh nghiệm thực tiễn quý giá trong việc sử dụng công cụ 3D, Rainstorm Film đã chuẩn hóa được qui trình thực hiện phim quảng cáo giới thiệu dự án tối ưu hiệu quả cho các sản phẩm. Và trong bài viết này, chúng Tôi sẽ giới thiệu đến các bạn qui trình sản xuất phim quảng cáo giới thiệu dự án của Rainstorm Film.

phim quảng cáo giới thiệu dự án

( Phối cảnh quy hoạch tổng thể dự án Gold Hill Đồng Nai – Cổ Ty Cổ Phần Đất Xanh Đầu Tư)

1.   Làm việc với khách hàng:

Sau khi tư vấn và đi đến thống nhất hợp tác, Rainstorm Film sẽ nhận yêu cầu và trao đổi với khách hàng về dự án bằng việc cung cấp các ý tưởng sơ bộ để thể hiện dự án. Và khách hàng sẽ có trách nhiệm chuyển giao các file kĩ thuật gồm: CAD, bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ kiến trúc, file quy hoạch hay một số phối cảnh kiến trúc phác thảo ( nếu có).

2.   Trình bày ý tưởng thể hiện phim quảng cáo:

Lúc này, các ý tưởng phác thảo sẽ được trình bày chi tiết, khoa học với khách hàng về cách thức thể hiện không gian dự án. Và bằng những kinh nghiệm thực tiễn từ các dự án trước đó, Rainstorm Film thuyết phục khách hàng bằng chính sự sáng tạo, hấp dẫn và khác biệt trong nội dung kịch bản.

Hơn thế nữa, Rainstorm Film sẵn sàng hợp tác với các đạo diễn tên tuổi trong và ngoài nước để thực hiện những dự án có quy mô lớn và đòi hỏi chất lượng cao nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của chiến dịch marketing đề ra.

3.    Biên tập nội dung:

Sau khi đã hoàn thành mặt ý tưởng, chúng Tôi chủ động nghiên cứu và cảm nhận không gian dự án để phục vụ cho việc biên tập lời thoại và các thông tin chỉ dẫn như: Thông tin dự án, thông điệp quảng cáo mà khách hàng muốn truyền tải đến người xem. Để phù hợp với tính chất của mỗi dự án, chúng tôi luôn tìm kiếm những giọng thuyết minh tiếng Việt ở nhiều vùng miền, nhiều lứa tuổi khác nhau cũng như giọng thuyết minh tiếng nước ngoài là những chuyên gia bản xứ.

4.   Thực hiện kịch bản tiền kỳ:

Đây là giai đoạn sản xuất các đoạn phim 3D dạng tiền diễn họa. Trong phim các ý tưởng sẽ được trình bày dưới dạng chuyển động 3D và được giàn dựng khéo léo để kể lại câu chuyện đã xây dựng trong kịch bản một cách cuốn hút và logic.

5.    Chuẩn bị các tài nguyên 3D:

a, Thiết kế hình khối 3D và lên khung cảnh không gian 3D:

Từ các bản vẽ kĩ thuật, chúng tôi tạo dựng hình ảnh 3D và tổng hợp liên kết lại thành không gian 3D kiến trúc của  dự án. Đối với một dự án bất động sản, đây là bước lồng ghép hình ảnh công trình vào môi trường phù hợp như:  Tạo không gian đường phố, xe cộ, cây xanh…Có thể nói, đây là giai đoạn quan trọng nhất nhằm thổi hồn sự sống cho tác phẩm 3D trở nên sinh động và chân thực hơn.

Đặc biệt, Rainstorm Film tự tin thực hiện tốt công việc này ngay cả khi khách hàng chưa có bản thiết kế mà không c phải tốn chi phí phát sinh nào. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là đam mê của Rainstorm Film với mong muốn chinh phục tất cả các phim 3D giới thiệu dự án bất động sản, phim 3D khu qui họach, phim kiến trúc.

b, Thiết kế Vật liệu (Texturing):

Đây là qui trình thiết kế, tạo dựng bề mặt vật liệu thật lên hình khối 3D, hoa và lá cây. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo và tính chăm chút,  tỉ mỉ của các họa sỹ 3D nhằm tạo ra những hình ảnh chân thực và trông thực tế nhất trong khung hình.

c, Ánh sáng (Lighting):

Ở giai đoạn này, người làm 3D phải tạo cảm xúc và sự long lanh cho mỗi công trình, giàn dựng qui mô dự án thông qua việc hiệu chỉnh các cung bậc ánh sáng dưới cái nhìn của một chuyên gia kỹ thuật có con mắt họa sĩ. Và quan trọng hơn hết, thể hiện được đúng thông điệp của dự án bằng việc đưa dự án vào bối cảnh cụ thể như: Mùa thu hay xuân, buổi sáng hay tối.

d, Rendering:

Tối ưu, gia giảm thời gian, sắp đặt các tham số, liên tục kiểm tra và chạy thử để đưa ra những đọan video theo CAMERA dựa trên thời lượng đã qui định trước. Kiểm soát khối lượng thông tin các tập tin tổng hợp trong một dự án và đưa vào hệ thống “Farm” để thực hiện việc “Rendering”. Ở Rainstorm Film, một frame hình HD720 có thời gian render chỉ từ 30 giây tới 1 phút để trở thành sản phẩm cuối.

6.    Hậu kì:

Trong sản xuất phim quảng cáo giới thiệu dự án, hậu kì là giai đoạn gần cuối trong quá trình hòan thiện thiết kế một dự án phim 3D. Giai đoạn này cần các thao tác như: Tổng hợp các hình ảnh cần truyển tải, lời bình của người thuyết minh, tiêu đề chữ được thực hiện bằng Motion Graphics, phụ đề được sắp đặt gọn gàng .

Ưu điểm của Rainstorm Film trong việc làm hậu kỳ chính là kỹ năng thành thạo trong việc đánh bóng, nâng cao và thể hiện sự hoàn mỹ cho các hình ảnh trong video 3D: Từ không gian ban ngày có thể dễ dàng chuyển thành buổi tối với hiệu ứng đèn, hoặc sự lồng ghép của công trình 3D vào cảnh phim quay thật…

( Dự án nhà xã hội Nest Home ở Đà Nẵng) 

7.   Giàn dựng, cắt giáp biên tập:

Đây là giai đoạn hoàn thiện phim quảng cáo với việc kết hợp các đoạn clip đã qua hậu kỳ, lồng ghép nhạc, lời thoại thuyết minh, tạo hiệu ứng âm thanh. Đây là thời điểm khách hàng có thể đóng góp ý kiến để thay đổi cắt ráp một đôi chỗ để phù hợp với cảm xúc, thời gian thực tế.

Phổ biến nhất là các trường hợp cắt dựng các phim quảng cáo thành các biên độ thời gian khác nhau 45s, 30s, 15s để phù hợp với các yêu cầu kĩ thuật, tiêu chí phát sóng của các đài truyền hình.

Đặc biệt, tại Rainstorm Film, phần việc này được thực hiện một cách chuyên nghiệp và không tính chi phí phát sinh thêm.

Hi vọng rằng, bài viết trên đã phần nào mang lại cho các bạn cái nhìn sâu sắc hơn về quá trình sản xuất phim quảng cáo giới thiệu dự án của Việt Nam nói chung và Rainstorm Film nói riêng. Đây là những sản phẩm chúng Tôi đã thực hiện và được khách hàng đánh giá cao:[button url=”http://www.rainstormfilm.com/portfolio” color=”red” type=”download”]Xem Portfolio[/button]