The Blog

Rainstorm Film– Cùng Khách Hàng Chinh Phục Đỉnh Cao 3D Kiến Trúc.

Rainstorm Film- chúng tôi vẫn hay bông đùa rằng: Việc tạo dựng một phim kiến trúc hay các phối cảnh diễn hoạ 3D giống như làm phép thuật (magic trick) hay kung-fu vậy. Khi đó, mỗi “ họa sĩ 3D” thật sự là những phù thủy hay ninja bởi khả năng biến hóa linh hoạt và chính xác trên từng bản vẽ giúp chủ đầu tư và các marketer truyền đạt kịp thời thông điệp đã gửi gắm vào dự án tương lai tới khách hàng của mình.”

 1. Câu hỏi phép thuật:

Thị trường bất động sản thời gian qua dường như rơi vào trạng thái “ đóng băng” và điều đó, đặt ra vô số thách thức không chỉ cho các chủ đầu tư, các Marketer mà còn cho tất thảy công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế kiến trúc như Rainstorm Film. Làm thế nào  người mua cảm nhận được giá trị thật sự từ “ngôi nhà tương lai” của họ thông qua phối cảnh diễn họa 3D? Đó chính là câu hỏi bí ẩn buộc các Ninja phải tìm được phép thuật phù hợp nhất để hóa giải nó.

Hình ảnh 3d kiến trúc nghèo nàn do khách hàng cung cấp tới Rainstorm Film

hình ảnh kiến trúc được phối diễn nghèo nàn ban đầu do khách hàng cung cấp tới Rainstorm Film.

Theo con mắt của các Ninja ở Rainstorm Film, từ bảng vẽ kỹ thuật file ( CAD) đồ sộ triển khai ra một mẫu 3D thông thường, là cách thường thấy và giai đoạn đầu tiên của các mẫu thiết kế kiến trúc, nó chưa là một phối cảnh mẫu rõ ràng và đầy đủ về mặt thiết kế kiến trúc của những tòa Villa hiện đại. Nó cần thêm một chút nhấn nhá tinh tế về bố cục không gian, cảnh quan cũng như dấu hiệu sống của con người, phối cảnh mẫu sẽ thực sự trở nên hoàn thiện. Nếu đây là một thử thách, bạn đã sẵn sàng tham gia vào hành trình chinh phục phép thuật kiến trúc 3D này chưa?

 1. Sự biến hóa của phép thuật  3D.

Nếu phối cảnh mẫu là “ phần xác” hoàn chỉnh thì diễn họa 3D chính là “ phần hồn” tinh tế. Và chỉ khi hai yếu tố đó kết hợp hài hòa với nhau, chúng ta mới thấu hiểu được hết giá trị “ sống” thật sự từ ngôi nhà tương lai của chính mình.

Chắc chắn rồi, đó phải là công trình vĩ đại được xây đắp bằng khối óc lẫn trái tim của những “ họa sĩ 3D” tài ba.

Hãy nhìn trực quan vào hai hình ảnh bên dưới:

Phối Cảnh 3D Kiến Trúc Chưa Thực Hiện Hậu Kỳ

Phép so sánh giữa 2 hình ảnh khi Rainstorm tiến hành diễn họa, trau chuốt vật liệu, thể hiện hình ảnh 3D có với cái nhìn mỹ thuật. Ở giai đoạn này hình ảnh diễn họa kiến trúc chưa qua hậu kỳ.

Bạn có nhận ra sự khác biệt? Vẫn là những tòa Villa cao cấp với kiến trúc sang trọng thôi! Nhưng, hàng loạt ý tưởng phép thuật đã được các phù thủy thổi vào bản phối cảnh 3D diễn họa:

[list type=”check”]

 • Những hàng cây xanh được chau chuốt kĩ lưỡng tạo bóng mát đều khắp tuyến đường. Dọc vỉa hè là thảm hoa với nhiều tầng màu sắc nổi bật đan xen được ngăn cách bởi lối đi dẫn vào mỗi tòa Villa.
 • Con đường bằng phẳng với những dải phân làn màu trắng rõ ràng cùng chiếc xe sang trọng đậu quy củ đúng vạch quy định màu vàng đáp ứng mọi yêu cầu về quy hoạch tổng thể.
 • Nội khu Villa được ngăn cách bới hàng rào dây leo thưa mềm mại, hòa quện vào tán cây cao mượt mà, điểm xuyến thêm những chậu cây cảnh được sắp đặt tỉ mỉ trước cửa phòng tạo nên một không gian xanh thật sự tự nhiên.
 • Khung cảnh cũng trở nên náo nhiệt, sinh động hơn nhờ những hoạt động sống thường nhật: Từ ban công những đứa trẻ thoải mái ngắm nhìn dòng người qua lại huyên náo với những công việc và mục đích khác nhau cũng đủ tạo nên thanh âm quen thuộc của cuộc sống.
 • Nhìn từ xa, những mảng tường sơn phủ cẩn thận với mảnh rèm che nhã nhặn tạo nên sự riêng biệt và thể hiện được cá tính của chủ nhân mỗi ngôi nhà.
 • Ban đêm, những ngọn đèn pha sẽ phát ra thứ ánh sáng lung linh và ảo diệu soi tỏ vạn vật.

[/list]

Sự hài hòa giữa màu sắc và âm thanh, giữa con người và cảnh vật nhờ đôi tay phép thuật của những “ phù thủy kiến trúc 3D” giúp phối cảnh mẫu trở nên chân thực và gần gũi với cuộc sống hơn.

 1. Phép thuật cũng thăng hoa.

Thiên nhiên và con người đang chuyển động nhịp nhàng theo đúng quy luật của tạo hóa:

3d-phoi-canh-phan-tich-v23

[list type=”check”]

 • Sau cơn mưa, khung cảnh trở nên tươi tắn và dễ chịu: Những tia nắng làm sáng bừng những tòa Villa lộng lẫy, chiếu qua tán lá long lanh tạo nên hiệu ứng thật sự sống động.
 • Những vòm cây tỏa bóng xuống mặt đường loang loáng nước mưa khiến khung cảnh trở nên lãng mạn, thi vị.
 • Bước chân người qua lại như vồn vã hơn trước nhịp sống đang lan tỏa khắp mọi nẻo đường.

[/list]

Đó chính là cuộc sống của bạn: “Cảm xúc và đời thực”.

4. Thấu hiểu khách hàng quan trọng hơn phép thuật:

Rainstorm Film thấu hiểu khách hàng và khách hàng- họ hiểu người mua mong muốn điều gì! Bởi vậy, chúng Tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến phản hồi và cố gắng nắm bắt đầy đủ thông điệp mà khách hàng muốn gửi tới người mua của họ.

Ở bản phối cảnh 3D này, khách hàng chia sẻ với chúng Tôi rằng: Người mua tức khách hàng của họ sẽ thích sự riêng tư, hiện đại nhưng đơn giản, sang trọng nhưng không quá cầu kì- nó phải phán ánh đúng giá trị thực sự người mua sẽ nhận được khi sở hữu những tòa Villa này. Và, các Ninja một lần nữa sử dụng sự biến tấu màu nhiệm của phép thuật:

[list type=”check”]

 • Những hàng rào dây thưa thay thế bằng thảm xanh phủ kín phần không gian trước mỗi tòa Villa đủ để tạo khoảng cách nhất định với thế giới bên ngoài.
 • Những thảm hoa nhiều màu sắc chỉ còn là lớp cỏ xanh mởn sức sống.
 • Cảnh vật không còn huyền diệu mà trở nên chân thật hơn.

[/list]

Và đây chính là sản phẩm cuối cùng để khách hàng giới thiệu trước người mua của họ- những tòa biệt thự không phải trong mơ mà hoàn toàn hiện hữu giữa thực tại. Bạn có ao ước một ngôi nhà như thế trong tương lai ?

Hình diễn họa phối cảnh kiến trúc 3D Đại Quang Minh

Rainstorm Film sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng qua mỗi dự án bất động sản. Chúng Tôi tự hào vì được những nhà quản lý cũng như Marketer tin tưởng và tín nhiệm suốt thời gian qua.

[box type=”success”]

Huy Hoang

CEO at M&C Holding | Saigon One Tower.

“We hired Vu @ Rainstorm to provide graphical renderings for our real estate development project. Initially we were looking for service providers outside of Vietnam, as based on our experience, the graphical companies in Vietnam do not yet provide top notched standard.

We were introduced to Rainstorm by friends and I was very surprised of the outcome. Vu was very knowledgeable and very service minded in providing us with the best possible solutions. The results turned out excellent, far better than what I expected.

In summary: excellent quality and most of all value for money!! Give Rainstorm a try, you will not be disappointed. ”

Trãi nghiệm phối cảnh 3D kiến trúc dự án

[/box]

[box type=”success”]

Lip Joon Ng

Country Manager ACECOM

“Vu is one of the best person who can provide 3D animation and rendering in Vietnam. The equipment in his office is state-of-the-art in the Vietnam market and he has a team of expert staff. And Vu is also very friendly and provides high value at reasonable cost. I will strongly recommend his service to anyone who is in need of graphic rendering and 3D animation for commercial and advertising purposes as he is one of the best around.”

Xem phim 3D kiến trúc thực hiện cho công ty Ong&Ong

[/box]

[box type=”success”]

Eric Niborg

CEO Director at AI6 United States. Real Estate director At Bim Corporation Hai Phong.

Contact information supply as demand. (Privacy respectful)

“I recommend Mr.Pham Duong Vu and Rainstorm Film. They are very passionate and knowledgeable. They are very positive collaborators, very creative and have consistently produced beautiful fixed image and animated graphics in amazingly short amounts of time!”

Phim 3D quảng cáo bất động sản dự án Richland Sư Vạn Hạnh

[/box]

[box type=”success”]

Tee Kon Tae

CEO at Singapore Meridian Property.

“.. This is a short letter to extend our appreciation and to say how pleased we are to work with Rainstorm on the production of “The Summit” sales promotion 3D video. Your service to us has been professional and far more than that; you have been able to come up with new creativity and ideas, which make Rainstorm different from other companies that Meridian< has dealt with.

Thank you for co-operating closely with us as a partner and for completing the task in such a tight schedule. Meridian
looks forward to working with Rainstorm in the near future…”

Phim quảng cáo dự án bất động sản ở Đà Nẵng – The Summit

[/box]