The Blog

Sản Xuất TVC Quảng Cáo

SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO

Đây là một bài viết dài, tổng quan về quá trình của công ty sản xuất TVC quảng cáo tiếp cận và hiện thực dự án làm phim quang cáo, đi kèm các gợi ý để có được TVC quảng cáo thực sự thuyết phục, ít tốn kém, cũng như có thể dễ dàng áp dụng trong truyền thông marketing.

Làm thế nào để sản xuất tvc quảng cáo với kết quả mong muốn theo ý bạn chứ không sẽ lãng phí một khoản chi phí lớn, hay việc quá sức tiết kiệm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh nghèo nàn và nội dung sáng tạo nhàm chán. Đây là những thông tin sản xuất tvc quảng cáo do Rainstorm Film chia sẻ.

[box bg_color=”#bcbba4″]Rainstorm Film là công ty sản xuất TVC quảng cáo và hoạt hình tại tp. Hồ Chí Minh. [button url=”http://goo.gl/XeIrFY” target=”_blank” bg_color=”#93915a”]Tìm hiểu thêm về các dự án đã thực hiện thành công[/button][/box]

Bài này cấu trúc chia làm 3 phần:

 1. Quy Trình Sản Xuất Video Quảng Cáo TVC toàn diện
 2. Kiến Tạo Nội Dung Thuyết Phục Để Tạo Ấn Tượng Trong Marketing
 3. Câu Hỏi Đặt Ra Để Thuê Công Ty Sản Xuất TVC Quảng Cáo

TVC Quảng cáo được hiểu là một công cụ truyền tải thông điệp nội dung cần quảng cáo của sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp đến tới người tiêu dùng, khách hàng tiềm năng. Do vậy tính xác thực của nội dung thông điệp (authenticity) sẽ thực sự là giải pháp đối thoại với người xem (communication), tính thuyết phục và sự xây dựng nội dung thông qua hình ảnh tương xứng mục tiêu (relevant) là điều tiên quyết để quyết định sự thành công được nhắc tới (talkability), ghi nhớ (memorable) và truyền đi của thông điệp (viralability).

Bản chất hoạt động cung cấp giải pháp sản xuất hình ảnh, dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo là một loại hình kinh doanh rất cạnh tranh. Công nghệ liên tục phát triển, đòi hỏi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không ngừng chạy đua theo trang thiết bị, đào tạo nhân sự họa sỹ kỹ thuật, ứng biến linh hoạt trong các giải pháp hoạt động sản xuất. Tuy nhiên đó cũng là những thế mạnh khi các nhà làm phim thực sự có thể sản xuất TVC quảng cáo ít tốn kém hơn và trong thời gian ngắn hơn. Để sản xuất tvc quảng cáo thành công, bạn cần làm việc với nhà sản xuất có nhiều kinh nghiệm và mạng lưới quan hệ ngoại giao phủ rộng.

sản xuất tvc quảng cáo

hình ảnh đạo diễn nước ngoài đang thực hiện sản xuất tvc quảng cáo dự án PhoDong Village tại tp Hồ Chí Minh do Rainstorm Film chịu trách nhiệm điều phối sản xuất.

Kiến Thức Tổng Quan Trong Hoạt Động Sản Xuất TVC Quảng Cáo

Để các clip quảng cáo được thực hiện chỉnh chu, trong thời gian nhanh nhất (ở tp. Hồ Chí Minh, bỏ qua khâu phát triển nội dung kịch bản thì thông thường TVC quảng cáo được sản xuất trong vòng 2 tuần), các nhà sản xuất luôn tôn trọng các phương án lên kế hoạch và thực hiện sản xuất đồng bộ. Đó là một quy trình được hiểu thông qua ba giai đoạn, mà trong đó mỗi giai đoạn có nhiều bước triển khai.

 • I. Pre-Preproduction – Thực Hiện Hoạt Động Tiền Kỳ

  thảo luận hoạt động tiền kỳ trước sản xuất TVC quảng cáo

  Hình ảnh minh họa hoạt động thảo luận tiền kỳ trước khi đi vào sản xuất TVC quảng cáo. Nguồn hình từ internet.

  • Briefly: là giai đoạn mà ở đây nhà sản xuất sẽ làm việc và gặp gỡ với khách hàng, nhận các yêu cầu (briefly), thảo luận các nhu cầu về nội dung cần truyền tải thông qua sáng tạo hình ảnh (consultations). Sau đó một cấu trúc format được thiết kế, lên báo giá và thời gian hoàn tất của từng mỗi công việc.
  • Kịch bản và Copy: đó chính là xương sống của chính TVC quảng cáo cần sản xuất, mỗi một trang kịch bản là một phút, và với việc đặt quảng cáo truyền hình, kịch bản cần làm rõ nội dung muốn truyền tải thông qua hình ảnh trong 1 phút hoặc 30 giây. Trong kịch bản sẽ bao gồm cả giải thích về âm thanh, lồng tiếng. Các copywriter, biên tập viên nội dung tham gia vào phần việc trau chuốt, biên tập chỉnh sửa các câu thoại, thuyết minh mang nhiều sức quyến rũ, mượt mà hơn theo chỉ đạo của giám đốc sáng tạo và nhà sản xuất.
  • Story board/shooting board: Với sự tham gia của các họa sỹ vẽ storyboard, giám đốc sáng tạo hoặc nhà sản xuất, đôi khi với sự tham gia của đạo diễn sẽ quyết định hình ảnh các khung hình dựa theo kịch bản đã biên tập.Shooting board: được biết như là những hình ảnh sẽ framing bố cục đối tượng chủ thể trong khung hình tương ứng với đoạn phim TVC kịch bản sẽ sản xuất nhằm thể hiện được ý đồ trước khi quay phim. Phần công việc này là hoạt động thảo luận giữa nhà sản xuất, giám đốc sáng tạo, đạo diễn, DP.
  • Casting talent: chọn lựa diễn viên (talent), hay chọn lựa các MC để dẫn dắt thông điệp TVC quảng cáo của bạn. Với sự phát triển dồn dập của năm 2015 tại Việt Nam thì viral video luôn cần các KOL (Key Opinion Leader – các nhân vật, có thể là các ngôi sao trong giải trí, truyền thông hoặc các diễn giả doanh nhân …) để có thể giúp TVC của bạn được viral tốt hơn. Khách hàng sẽ nhận được một danh sách hình ảnh, video của các ứng cử viên vào vai trong kịch bản đã soạn. Thỉnh thoảng, với một số TVC quảng cáo có chi phí đầu tư cao thì việc diễn viên cần chạy thử vai là điều bình thường (Rehearsals)
  • Thành viên tham gia sản xuất: Danh sách của đạo diễn (có thể có yếu tố nước ngoài) và DP (Director of Photography) được cung cấp. Mỗi đạo diễn thường sẽ có kinh nghiệm làm việc với một số ekip quay phim, bao gồm cả giám đốc hình ảnh (DP). Với kinh phí hạn hẹp hơn, thông thường camera man (kỹ thuật viên quay phim) sẽ sử dụng thay cho DP, và nhà sản xuất đôi lúc sẽ thay thế vai trò của đạo diễn.
   Thiết kế bối cảnh đạo cụ (set master), trợ lý sản xuất (producer assistant), trợ lý đạo diễn (assistant director) là những nhân vật không thể thiếu của các TVC quảng cáo chuyên nghiệp.
   Đạo diễn là người thực hiện thiết kế treatment, sự sáng tạo của đạo diễn trong việc thể hiện lại kịch bản với ngôn ngữ điện ảnh, của nhà làm phim. Câu truyện được hàm bao thông qua sự tưởng tượng về mặt hình ảnh, màu sắc, âm thanh, cảm xúc và các góc quay mà DP cần đáp ứng hoặc thảo luận cùng nhà sản xuất. Câu truyện/thông điệp phải được truyền tải đầy cảm xúc, kịch tính thông qua hình ảnh, đó là lý do làm phim, nó không thể là một sự diễn giải bằng lời thuyết minh.
  • Previsualization: được hiểu là các đoạn phim nháp, mô phỏng bằng hình thể hiện lại nội dung kịch bản trong sản xuất TVC quảng cáo, khi các TVC quảng cáo có sự kết hợp nhiều của hiệu ứng 3D CGI, lúc này các shooting board sẽ được thực hiện hoạt hình, kết hợp âm thanh, và lời thoại nhằm giúp khách hàng có cái nhìn trực quan nhất tới đoạn TVC quảng cáo sẽ sản xuất sau cùng.
   Các dự án lớn tầm cỡ như phim điện ảnh của Hollywood thì các loại pre-visualization này thường sẽ được thực hiện bằng hình ảnh 3D CGI, ở những nước có nền công nghiệp điện ảnh phát triển thì những công việc này có cả một loạt các công ty chuyên làm dịch vụ cung cấp những nội dung này, công việc về tổng quan là mô tả kịch bản, tính khả thi của sản xuất, lồng thoại và âm thanh vào để cảm nhận trước về phim, cũng như có pre-visualization, các góc quay sẽ được đặc tả trước, và cụ thể qua thông tin khoa học hơn, bởi vì không có vị đạo diễn hay nhà sản xuất nào tin rằng ngay trên phim trường sẽ có thể diễn giải cho toàn đội hình hiểu ý đồ thông qua 1 tấm hình hay chỉ bằng ngôn ngữ cơ thể.
 • II. Shooting – Thực Hiện Sản Xuất Hoạt Động Quay Phim

  hoạt động sản xuất TVC quảng cáo

  Hình ảnh minh hoạ hoạt động sản xuất quay phim ngoài trời. Nguồn từ internet.

  • Vị Trí Quay Phim: mang tính quyết định, ảnh hưởng giá thành của sản xuất TVC quảng cáo, việc vận chuyển đi xa hoặc gần cũng liên quan khi thuê mướn vị trí cần quay, ảnh hưởng chi phí, rũi ro trong quá trình sản xuất. Khi giàn dựng bối cảnh hoàn tất được hiểu là phim trường ngoại cảnh hoặc trong một không gian nội thất.
  • Studio – Chroma Lab: phim trường với phông nền xanh có thể sẽ được sử dụng nếu TVC quảng cáo có áp dụng hiệu ứng 3D CGI.
  • Set/Lighting/Grip Crew: Nhóm quay phim, ánh sáng và triển khai bối cảnh ngay trên phim trường, đội nhóm này rất cần sự trãi nghiệm, cung cấp giải pháp chuyên nghiệp và nhanh gọn trong hoạt động nhằm tối ưu hoá thời gian sản xuất.
  • Trang thiết bị quay phim: đóng vai trò trọng yếu, tạo ra câu truyện bằng hỉnh ảnh, điều hành bởi sự sáng tạo của đạo diễn với sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật của DP, trang thiết bị hiện nay khi quay phim là các máy quay phim có khả năng thực hiện khung hình 4K (trước đây là FULL HD 1080). Đi kèm máy quay phim chuyên nghiệp là các linh kiện hỗ trợ như ống kính, thiết bị đo sáng, thiết bị thu âm hiện trường (nếu có yêu cầu trong kịch bản), các hệ thống dolly, ray trượt tạo điều kiện thể hiện các góc quay sáng tạo. Thông thường máy quay phim chuyên nghiệp chỉ bao gồm một bộ thân (body) và không đi kèm ống kính, các linh kiện phụ trợ thường sẽ được liên kết vào chung một cấu trúc hỗ trợ chung, việc tiến hành lắp ráp và diễn ra nhanh chóng hay không phụ thuộc và sự lành nghề của đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ.
  • Quay Phim Trên Không – Flycam: với sự hỗ trợ ngày càng hiện đại của các máy bay drone, được điều khiển từ xa, lên cao được độ cao hơn cả tòa nhà Bitexco ở Quận 1, tp. Hồ Chí Minh. Drone có thể đem theo các máy quay hành trình, hoặc có thể mang vác được những máy ảnh DSLR tạo ra hình ảnh sắc nét hơn khi ghi nhận lại các hình ảnh của thành phố, tạo góc bay cao hơn và tiết kiệm kinh phí hơn đầu tư so với việc triển khai các loại cẩu to (crane) chuyên quay phim. Nếu địa hình không cho phép và bán kính ghi hình rộng lớn như các quần đảo, bờ biển dài, triền núi, cùng với sự cho phép của kinh phí đầu tư sản xuất TVC quảng cáo, việc bay bằng trực thăng (helicopter) là điều dễ dàng.
   Rainstorm Film thực hiện sản xuất TVC quảng cáo bằng máy bay trực thăng

   Rainstorm Film thực hiện quay phim trên không với máy bay trực thăng, thực hiện sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp và trình bày quan hệ chủ đầu tư cho dự án phát triển hệ thống casino integrate resort tại Cam Pu Chia

 • III. Post Production – Thực Hiện Sản Xuất Giàn Dựng Hậu Kỳ

  hoạt động hậu kỳ trong sản xuất TVC quảng cáo

  hình ảnh minh hoạ hoạt động hậu kỳ trong sản xuất TVC quảng cáo. Hình ảnh nguồn từ internet.

  • Offline/Animatic Edit: được hiểu là các đoạn phim thể hiện nội dung theo kịch bản, lúc này phần biên tập sẽ rất quan trọng vì tiên quyết của việc từng mỗi cut có thời lượng quan trọng đóng góp vào tổng thể của TVC quảng cáo. Lúc này các hình ảnh sẽ là hình ảnh thô, chưa qua bất cứ hoạt động hậu kỳ nào. Đây là sân khấu của các nhà biên tập phim.
  • Sản xuất 3D CGI: là quá trình thiết kế hình ảnh dựa trên nhu cầu của kịch bản TVC quảng cáo thông qua các phần mềm thiết kế đồ họa máy tính. Các nhân vật hay mẫu sản phẩm sẽ được mô hình hóa bằng hiệu ứng 3D khi mà việc quay phim là không thể hoặc không đạt hiệu quả thẫm mỹ tương tự 3D CGI. (một quy trình sản xuất phim hoạt hình 3D có thể được mô tả qua hình ảnh dưới đây – nhấn vào hình để xem rõ hơn)
   qui trình sản xuất phim hoạt hình 3D CGI

   qui trình sản xuất phim hoạt hình 3D CGI hoàn chỉnh

  • Color Correct (chỉnh màu)/Grading: Khi được nghe, cần nước hình của hình ảnh trong trẽo hơn, rõ ràng hơn thì chính là giai đoạn tham gia của việc chỉnh màu. Grading là một việc thiết kế toàn bộ tông màu chung khi sản xuất TVC quảng cáo nhầm nhất quán nhận dạng thương hiệu.
  • Giàn dựng hậu kỳ: đây là quá trình tô vẽ, với sự tham gia của các nghệ sỹ thiết kế chuyển động (motion graphics designer) hay các họa sỹ giàn dựng hậu kỳ (compositor). Tất cả khung hình sẽ trông bóng bẩy, hiệu ứng mỹ thuật được đề cao, chiều sâu hình ảnh được tập trung nhấn mạnh. Sự lồng ghép của hiệu ứng 3D CGI vào trong khung cảnh quay phim đã thực hiện.
  • Online Edit: Sau khi tất cả đã được phục dựng, hậu kỳ chỉnh chu, kết hợp hiệu ứng âm thanh, và nhạc nền. TVC quảng cáo sẽ thành hình thông qua viêc lắp ráp các shot phim đã hoàn chỉnh vào đúng khung thời gian theo kịch bản và offline đã biên tập. Một số thủ thuật biên tập có thể được áp dụng tăng kịch tính của đoạn phim TVC quảng cáo hoàn chỉnh cuối cùng ứng với thông điệp kịch bản.
  • Bàn giao: Việc giao đoạn TVC quảng cáo sẽ được chuẩn hóa theo nhu cầu kỹ thuật của khách hàng cung cấp dựa trên các thông số của đài truyền hình. Hoặc có thể được áp dụng các loại định dạng nén vẫn giữ được chất lượng hình ảnh khi phát hành trên internet. (Tìm hiểu thêm các dự án Rainstorm Film sản xuất)

Một Số Thủ Thuật Để Đạt Được Sản Xuất TVC Quảng Cáo Ấn Tượng

Tất cả những thủ thuật sau cũng nhằm áp dụng chung các loại hình công cụ thể hiện hình ảnh theo nội dung, nó không loại trừ các dạng công cụ truyền thông như thiết kế hình ảnh in ấn, radio, ..

Vấn đề chính vẫn là truyền đạt nội dung, vì sao người tiêu dùng, khách hàng tiềm năng phải quan tâm đến thông điệp của bạn truyền tải đi chứ không chỉ đơn thuần với một luận điệu nhàm chán của các TVC quảng cáo thông thường “Hãy xem đây ! chúng tôi rất vĩ đại, chúng tôi có những cái hay abc thế này …”, hay ngắn gọn hơn là giải pháp dịch vụ/sản phẩm của bạn có thật sự giải quyết vấn đề nhằm giúp Khách Hàng mục tiêu thoã mãn ?

 • UPS của bạn là gì ? Unique Selling Proposition (UPS): Định vị Thương Hiệu hay Thế Mạnh Kinh Doanh Dựa Trên Sự Khác Biệt Đây chính là điểm khác biệt của nội dung truyền tải so với các đối thủ trong cùng phân khúc. Liệu nội dung cần truyền tải có quá ôm đồm. Triển khai nội dung này có xúc tích và phù hợp với đối tượng mục tiêu trong chiến dịch marketing đặt ra ? Hãy biết rằng, chỉ có bạn sẽ biết rõ và chính xác được mảng kinh doanh mà bạn đang thực hiện, bạn chính là nhà vô địch khi truyền tải dẫn giải thông tin cụ thể và có số lượng. Như ở clip quảng cáo sản phẩm Nativo, một sản phẩm của Bayer, đã sử dụng kỹ thuật công nghệ 3D Stereo để trình chiếu nội dung tạo sự ấn tượng, gây chú ý với người xem là những nhà nông ở miền Tây, Việt Nam. Nhà sản xuất với nhiều kinh nghiệm sẽ có thể giúp bạn trau chuốt kịch bản phù hợp với định vị thương hiệu, sản phẩm, sự am hiểu và kiến thức marketing của nhà sản xuất TVC quảng cáo cũng là bổ trợ trong tư vấn sản xuất.
 • Emotional Selling Proposition (EPS), Ưu Thế Về Cảm Xúc: với giá trị truyền thống văn hoá của người Việt Nam thì những TVC với thông điệp được truyền tải nhẹ nhàng, mang nhiều xúc cảm, sẽ luôn tạo được sự ủng hộ của người xem. Với những thành công về kết quả viral đạt được gần đây của Coca Cola, Vinacafe, Viettel, có thể khẳng định các công ty quảng bá thương hiệu đang đánh mạnh về ESP ở Việt Nam. Hình thức giải trí luôn được ưa chuộng trên internet vì mục tiêu người dùng nằm trong giới trẻ, nhưng khi một chiến dịch quảng cáo được đưa ra, và các TVC mang trọng trách kết nối, tạo ra khả năng được truyền đi thì ESP nên được xem xét. Để ESP thực sự thuyết phục, bạn cần đầu tư nghiêm túc vào câu truyện kịch bản với sự hỗ trợ của đơn vị sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp.
 • Lifestyle branding – hướng nội dung định hình phong cách sống, tạo tiện nghi hơn trong cuộc sống: là loại thông điệp rất phổ biến trong thế giới marketing dự án bất động sản, sử dụng việc làm phim 3D kiến trúc kết hợp với các shot hình quay phim diễn viên và cảnh trí (có thể là nhà mẫu, hoặc những tiện ích công năng tương tự ở một nơi khác mà dự án đang trong thời gian phát triển). Quan niệm này tương đối phổ biến ở Việt Nam vì lý do nền kinh tế đang phát triển, tại những thành phố lớn khi “Buyer Persona” của bạn đã được định hình, thì việc người xem được trải lòng, thấy câu truyện của mình trong TVC quảng cáo, nhân vật đã làm việc rất căng thẳng, thời gian nghĩ ngơi luôn muốn sử dụng thời gian và tài chính vào những tiện ích cuộc sống dành cho gia đình, sức khoẻ tạo ra niềm hạnh phúc là động lực để thúc đẩy nhiều thành công cho kiến tạo thành tựu tương lai. Nếu như bạn đang truyền thông dự án bất động sản thì sản xuất TVC 3D kiến trúc luôn tạo hiệu quả dựa trên thông điệp này.
 • Hãy thoả mãn khách hàng với lợi ích hơn là trình bày chỉ chức năng: Với khách hàng tìm đến và tiếp nhận thông điệp quảng cáo của bạn, họ chỉ mong muốn một điều “liệu điều đó có phù hợp cho tôi/doanh nghiệp của tôi ..”. Cho nên mọi thông tin chỉ ra nhằm mục đích thể hiện chức năng hay giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt thế nào chỉ làm cho khách hãng mau chóng lãng quên thông điệp nội dung của TVC quảng cáo, cho dù hiệu ứng hình ảnh có lung linh đến đâu. Hãy cho khách hàng thấy rằng với chức năng sản phẩm của bạn, nó sẽ hoàn toàn mang lại lợi ích và rất phù hợp cho mục tiêu khách hàng của TVC quảng cáo mang lại. Phim giới thiệu doanh nghiệp Ngọc Anh Spa do Rainstorm Film thiết kế sản xuất trong 2 ngày, video clip trình chiếu trong sự kiện Hội Ngộ Đỉnh Cao diễn ra tại Nha Trang do tổ chức kết nối doanh nghiệp BNI.
 • Call To Action: chắc chắn rằng bạn luôn muốn có những sự thu hút dẫn đến quyết định kết nối của Khách Hàng thông qua hoạt động kêu gọi người xem hành động ngay, mọi TVC quảng cáo được sản xuất đều đòi hỏi sự phản hồi tích cực từ khách hàng mục tiêu, cho nên việc ứng dụng một số phương án như COUPON vào trong nội dung TVC quảng cáo hoàn toàn sẽ đem lại hiệu quả cho chiến dịch phát hành marketing nội dung này, cũng như việc đo lường sẽ mang nhiều thuyết phục hơn đối với ban đầu tư của doanh nghiệp bạn. Việc phát hành Call To Action của hình thức video marketing trực tuyến sẽ khác với loại hình phim quảng cáo nhận diện thương hiệu/sản phẩm (branding).
 • Thời gian sản xuất TVC quảng cáo là tài nguyên chính: Với một kịch bản phức tạp, có nhịp độ nhanh (fast pace), số lượng shot lớn, việc sản xuất TVC quảng cáo có thể kéo dài nhiều ngày, điều này ảnh hưởng đến chi phí đầu tư sản xuất. Nhà sản xuất khôn ngoan với nhiều trãi nghiệm sẽ hoàn toàn có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất, tối ưu thời gian sản xuất và bảo toàn kinh phí đầu tư, việc này đòi hỏi sự thảo luận chính xác và nhanh chóng của nhà đầu tư, nhà sản xuất, đạo diễn và DP. Việc sản xuất nhanh chóng là minh chứng cho đơn vị sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp trong khâu triển khai nhưng nội dung hình ảnh phải đảm bảo chất lượng. Chất lượng hình ảnh là thước đo thành công của những nhà làm phim. Rainstorm Film đã sản xuất TVC 3D quảng cáo PhoDong Village trong tổng 23 ngày với hơn 50 shot hình quay phim chỉ trong một ngày.

Đơn Vị Sản Xuất TVC Quảng Cáo

Việc chọn lựa đúng công ty sản xuất TVC quảng cáo hoàn toàn giúp giảm thiểu rũi ro, sự tư vấn đến từ nhà sản xuất giúp cho bạn tiết kiệm thời gian trong đầu tư nghiên cứu về lĩnh vực không thuộc chuyên môn. Việc tư vấn cũng làm cho bạn đánh giá được chất lượng dịch vụ trước sản xuất.
Bạn cần đảm bảo rằng nhà sản xuất bạn chuẩn bị làm việc có trãi nghiệm chuyên môn và minh chứng với nhiều dự án hoặc những phản hồi đánh giá khách hàng của công ty làm phim quảng cáo cũng giúp bạn nhiều thông tin hơn trong việc thu nhặt thông tin.

[box bg_color=”#ada26b”]Các phản hồi đánh giá khách hàng dành cho Rainstorm Film[/box]

Chi phí và thời gian sản xuất TVC quảng cáo có chất lượng hình ảnh cao cấp là yếu tố thiết yếu giúp các nhà sản xuất trở nên vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là danh sách các câu hỏi mà các khách hàng đôi lúc sẽ tự hỏi trước khi đưa ra các quyết định ký kết tới nhà sản xuất:

 • Liệu nội dung của bạn có thể được thể hiện với hình ảnh lung linh mà không cần sự tham gia của nhà sản xuất chuyên nghiệp hay chính bạn sẽ tự làm điều đó ?
 • Bạn có cần nhà sản xuất thiết kế kịch bản, hay một nhân sự làm bán thời gian sẽ giúp bạn thảo ra kịch bản truyền tải được thông điệp chính từ ý tưởng của bạn ?
 • Liệu các giải pháp về trang thiết bị máy móc có phù hợp cho kịch bản của bạn ?
 • Nhà sản xuất có cung cấp giải pháp sản xuất TVC quảng cáo trong dự định kinh phí phù hợp của bạn ?
 • Thời gian đáp ứng của nhà sản xuất có phù hợp ?
 • Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho TVC quảng cáo của bạn, liệu đơn vị làm phim quảng cáo có thể hiện được qua kịch bản ?
 • Liệu thời gian sản xuất quay phim giảm đi có ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và nội dung thông điệp trong TVC quảng cáo của bạn ?
 • Liệu số lượng thiết bị ánh sáng và trang thiết bị camera hiện hữu có gia tăng chất lượng hình ảnh cho nội dung TVC quảng cáo của bạn ?
 • Làm thế nào để có thể nhanh chóng tự hàm thụ các kiến thức làm phim quảng cáo nhanh chóng trong một giờ để đảm bảo rằng bạn không bị xảo thuật trong lĩnh vực này ?
 • Liệu một TVC quảng cáo có giúp ích cho việc quảng cáo sản phẩm/thương hiệu của bạn, hay một video viral với thời lượng dài hơn được marketing thông qua internet sẽ hỗ trợ thực sự hơn lợi ích nhận diện thương hiệu ?

[box bg_color=”#ada26b”]Rainstorm Film là công ty làm phim quảng cáo và hoạt hình ở tp. Hồ Chí Minh. Với trải nghiệm trong sản xuất TVC quảng cáo dày dạn đã giúp các khách hàng của Rainstorm nhận được nhiều lợi ích trong tiết kiệm kinh phí đầu tư, giảm thiểu rủi ro sản xuất và hoàn thành các sản phẩm trong thời gian nhanh chóng với chất lượng hình ảnh lung linh ứng với nội dung thông điệp kịch bản. Việc am hiểu marketing trong quá trình thảo luận tư vấn càng làm cho Khách Hàng nhận được nhiều giá trị gia tăng và mở rộng hơn việc quảng bá thông điệp thông qua hình ảnh phim quảng cáo. Hãy liên hệ Rainstorm Film: 0908.505.505 để đảm bảo bạn nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí và giá trị cho TVC quảng cáo của bạn. [/box]