The Blog

Sản Xuất Video Quảng Cáo VÀ Xu Hướng Hiệu Quả Marketing 2018

 Chúng ta có lẽ cũng đã biết được tầm quan trọng của các video ad hay sản xuất video quảng cáo đối với các ngành kinh doanh. Sự bùng nổ video những năm qua đã trở thành một hiện tượng. Con số video hiện đang hiện hành trên mạng internet trong một giây quả thực là rất nhiều. Theo khảo sát của tập đoàn Cisco, để xem hết tất cả video hiện có trên internet vào năm 2021 sẽ mất đến khoảng hơn 2 năm. Việc tràn ngập video trên internet không chỉ ấn tượng mà còn mở ra thêm nhiều cơ hội lớn quan trọng khác.

Một chuyên viên marketing phải luôn cập nhật những xu hướng mới nhất và thực hiện khảo sát, đo đạc dựa trên các dữ liệu có sẵn. Trong bài viết này chúng ta sẽ tiếm hiểu về các thống kê cũng như là xu hướng của các video quảng cáo phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp bạn.

xu hướng sản xuất video quảng cáo

1. Video First – Phải Sản Xuất Nội Dung Video Quảng Cáo

“Video First” là thuật ngữ do Facebook đặt ra cho hiện tượng tăng lên của các video. Người dùng không chỉ muốn xem video mà còn muốn tạo ra nó mà theo cách ưa thích là thu thập thông tin và thể hiện bản thân từ ngôn ngữ văn bản sang dạng video.

 

Để đáp lại, nhiều trang mạng xã hội và truyền thông khác đã biến việc xem và phát sóng video quảng cáo trở nên dễ dàng hơn. Trong trường hợp của Facebook, concept này được thể hiện rõ qua nền tảng video trực tiếp như Facebook live. Tận dụng tốt lợi thế video dạng  này sẽ giúp dễ dàng tiếp cận với người xem hơn bao giờ hết.

2. Video trực tiếp (hoặc streaming trực tiếp)

Có ít nhất là 13% lượng video trực tiếp trôi nổi trên các trang web. Xu hướng mới này đã thể hiện được thế mạnh của nó trong những năm gần đây là sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Đối với doanh nghiệp, loại hình làm video ad hay sản xuất video quảng cáo như vậy sẽ mang đến những lợi ích sau:

 1. Video trực tiếp đang ngày càng kinh tế hơn khi người thực hiện không cần phải bỏ nhiều tiền đầu tư vào khâu sản xuất hay edit. Thêm vào đó là khi được lên sóng, các video này sẽ được lưu lại vào hệ thống các trang mạng xã hội hay website và bạn có thể tự do chia sẽ nó.
 2. Streaming trực tiếp thu hút người dùng hơn vì nó truyền trải được sự minh bạch và tự nhiên.
 3. Video trực tiếp sẽ làm tăng chất lượng xem khi người dùng dành thời gian nhiều hơn gấp ba lần để xem các video đó.

3. Các video dạng vuông

 Minh Họa hậu kỳ sản xuất video bất động sản do Rainstorm thực hiện

Format thực hiện video đang có sự thay đổi và nó ảnh hưởng đến mọi khâu sản xuất hay lên ý tưởng thực hiện.

Chúng ta thường quen với việc xem các video ad theo chiều ngang nhưng smartphone hay máy tính bảng lại chiếu các video đó theo chiều dọc. Đây là lý do vì sao mà ngày càng nhiều nhãn hàng mạnh tay bỏ thực hiện video theo chiều ngang và thay vào đó là chiều dọc.

Mặt khác, video theo format vuông lại ngày càng thành công. Nếu đem ra so sánh với video format ngang thì video dạng vuông này chỉ chiếm khoảng 78% diện tích trên Facebook News và thu hút phần trăm người xem cao hơn.

4. Video là một phần của Conversion funnel

Conversion funnel là một thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng trong thương mại điện tử, dùng để mô tả theo dõi người tiêu dùng thông qua một trong những kênh quảng cáo nào đó trên Internet hoặc hệ thống tìm kiếm, dựa trên công tác điều hướng và chăm sóc khách hàng của một trang web thương mại điện tử để chuyển đổi người truy cập đó trở thành khách hàng sử dụng dịch vụ, người mua hàng của mình.

Như bạn biết, content marketing (tiếp thị nội dung) là một chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối các content giá trị, liên quan và liên tục tới thị trường nhằm mục đích biến họ thành khách hàng và từ khách hàng sang khách hàng mua lại. Nhưng khi nghĩ đến content thì ta thường bỏ qua format video. Video ad sẽ giúp khách hàng gắn bó với doanh nghiệp hơn và là công cụ hữu hiệu để đạt được mục đích.

5. Cắt giảm chi phí

Việc ghi hình và sản xuất video quảng cáo đang rẻ hơn bao giờ hết. Các công cụ chất lượng cao để thực hiện, chỉnh sửa các video đang ngày càng đa dạng và được tích hợp smartphone. Với một chiếc smartphone, micro, phần mềm edit cùng một chút khéo tay là đủ để bạn thực hiện các video thu hút cho doanh nghiệp. Nhưng nếu muốn tiến xa hơn chẳng hạn như thuê chuyên gia thực hiện, thì mức giá cho nhiều dịch vụ quay video khác nhau cũng rất phải chăng. Thị trường video đang ngày càng trở nên dân chủ hóa hơn bao giờ hết. Chúng ta đang bước vào thời kỳ kinh tế tự do (gig economy).

6. Video và giáo dục trực tuyến (e-learning)

Video quả thực là công cụ marketing hữu hiệu, nhưng lợi ích của nó không chỉ dừng lại ở đó. Video không chỉ ghi lại các hành động mà còn là nơi để ta truyền đạt thông tin theo cách rõ ràng và hữu hình nhất.

Do đó, bên cạnh xu hướng video ad, việc sử dụng video như là công cụ để đào tạo cả trong nội bộ công ty hay tạo ra các content kiếm tiền cũng khá được chú trọng. Đối với doanh nghiệp, cách thức này sẽ sinh lời rất cao khi có thể cùng lúc đào tạo nhiều nhân viên với content chất lượng. Thêm vào đó   bạn thậm chí có thể tích hợp nội dung đào tạo và tiếp thị bằng cách cung cấp một khóa học video như là phần thưởng cho các học viên xuất sắc.

7. Video trả tiền và tài trợ

Lĩnh vực video là mảnh đất màu mỡ để triển khai các chiến dịch quảng cáo có trả tiền. Quảng cáo video trên các nền tảng như Facebook ads là cơ hội tuyệt vời để thực hiện chuyển đổi (conversion) theo cấp số nhân. Nhưng bạn cũng có thể bắt tay với YouTube hay các nguồn khác để đẩy mạnh content marketing của mình. Luôn nhớ rằng nếu muốn lợi nhuận thu về cao nhất có thể khi đầu tư thì phải luôn cẩn trọng để mắt đến kết quả và điều chỉnh hành động khi cần thiết.

8. Video trên điện thoại, mạng xã hội và các nội dung 360 độ

Một lý do nữa để nói về thành công của video là đó được tích hợp vào điện thoại và các trang mạng xã hội. Về cơ bản, ta hoàn toàn có thể chia sẽ các trải nghiệm của mình chỉ bằng một nút bấm qua ứng dụng camera trên điện thoại. Thêm vào đó, loại hình videography mang đến nhiều trải nghiệm mới, độc lạ như video 360 độ.

9. Video content mang lại tính minh bạch cho doanh nghiệp

Video và đặc biệt là các video trực tiếp sẽ giúp tăng cường niềm tin của người dùng vào doanh nghiệp khi nó có thể cho khách hàng thấy được những gì diễn ra đằng sau. Và đây chính là lý do giúp người dùng tin tưởng và trung thành với doanh nghiệp hơn.

Nhưng chỉ một mình video thôi là chưa đủ. Bạn cần phải cho ra các content ấn tượng và gây tiếng vang với người xem.

10. Video ở khắp mọi nơi

Cuối cùng,  số liệu thống kê video marketing cho thấy được bạn nên suy nghĩ đến việc phân phối các video của mình như thế nào. Chúng ta đều biết YouTube là trang mạng video xã hội tuyệt vời và thêm vào đó là video đang ngày càng trở nên quan trọng trên Facebook.

 1. YouTube
 2. Facebook
 3. Instagram
 4. Twitter
 5. Music.ly
 6. Verizon
 7. Twitch

Thông tin thêm

Để kết thúc bài viết này, sau đây là đôi điều khiến bạn nghĩ đến tương lai của video cùng mới các cuộc cách mạng hóa chiến lược video quảng cáo trong năm 2018:

 • 85% video được xem trên Facebook không được mở âm thanh. Do đó, bạn nên chú trọng việc cho ra các video với phần audio là phụ, không phải tính năng chính. Đừng ngại thêm vào phụ đề hay logo cho video.
 • Theo Syndacast, thêm từ “video” vào tiêu đề của email sẽ tăng tỷ lệ xem lên 19%.
 • Theo ThinkWithGoogle, có đến 50% người dùng internet tìm kiếm các video liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ trước khi đến cửa hàng.
 • Theo Hubspot, 48% nhà tiếp thị đang lên ý định thêm YouTube vào các chiến lược content của mình vào năm sau.

Tóm lại, video quảng cáo đang từng bước chinh phục thế giới quảng cáo kỹ thuật số. Hãy nắm bắt thật nhanh xu hướng này để giúp doanh nghiệp ngày càng đi lên.

[box bg_color=”gold”]Liên hệ Rainstorm Film để sản xuất video quảng cáo giúp sản phẩm của bạn mua may bán đắt. info@vubao.com.vn hay 0908.505.505[/box]