The Blog

Thiết Kế 3D Event Sự Kiện Bùng Nổ Thể Thao Điện Tử 2014

IMG_7138

Thiết Kế 3D Event – Sự Kiện : Thể Thao Điện Tử 2014

IMG_6412

Với khả năng thiết kế diễn họa kiến trúc và làm phim quảng cáo 3d, Raintorm thường được rất nhiều các công ty event sự kiện kết hợp thực hiện nhiều gói thầu dự án từ khâu thiết kế. Trong năm 2013 các sự kiện Rainstorm Film đã làm thiết kế 3D liên quan nhiều đến các dự án Event – sự kiện thể thao điện tử cho công ty sự kiện chuyên nghiệp Morevent. Đó là một mối quan hệ khá khắn khít khi mà các ý tưởng sơ bộ của Morevent đều có thể dễ dàng phát triển, biến hóa thành các hình ảnh cụ thể dùng trong thi công và trình bày dự án tới khách hàng.

IMG_6314
Tết 2014, Morevent gõ cửa Rainstorm Film với một thiết kế 3d event – sự kiện có sức chứa hơn 10.000 người, lễ hội Cosplay, đó là Giải Thể Thao Điện Tử Quốc Tế 2014 (http://goo.gl/RP1Azo), với rất nhiều đội tranh tài từ các nước cùng Việt Nam. Hai bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và Fifa Online 3. Quả là một sự kiện vô cùng lớn dành cho các game thủ. Nhu cầu đặt ra cho Rainstorm Film là cung cấp thiết kế 3D nhanh, gọn, đáp ứng ngay và luôn, thiết kế phải long lanh phù hợp với các tiêu chí yêu cầu luôn khắt khe của giới game thủ khi mà họ đã rất quen nhình những hình ảnh chất lượng của game, một thiết kế vụng về chắc chắn sẽ làm các game thủ cảm thấy thất vọng.

IMG_6193

Rainstorm Film đã thực hiện các chi tiết thiết kế 3d event dựa trên ý tưởng của Morevent, cùng các bạn đối tác làm việc chặt chẽ tại văn phòng Rainstorm Film liên tục trong nhiều ngày, quá trình thiết kế, trình bày dự án tới khách hàng và chỉnh sửa làm mới thiết kế, tối ưu các không gian dựa theo công năng sử dụng liên tục được điều chỉnh, với các thiết kế 3D, Rainstorm Film luôn để cho đối tác có cảm giác như thiết kế từ chương trình Photoshop, mọi phiên bản render đều không có chờ đợi mà chỉ tính bằng 1~2 phút đã có thiết kế xem ngay để có thể thảo luận và tối ưu.

thiet-ke-3d-top-view
Thiết kế 3D event sự kiện tổng thể khu vực ngoài trời

Các cánh cổng khổng lồ, cao hơn 12 mét ở những lối đi, được thiết kế 3d event từ đầu trên chương trình 3D, sau đó làm die-cut và triển khai thi công chắc chắn tại địa điểm diễn ra sự kiện vô cùng thu hút của giới game thủ. Ngay tại công cụ 3D, các nhà thiết kế của Rainstorm đã luôn rất thành thạo và hiểu rõ ý tưởng khách hàng để tác ra các bộ phôi từ những hình ảnh trong game phức tạp.

thiet ke 3d event
Thiết kế 3D sự kiện cánh cổng ra vào lớn 12m

IMG_6424
Hình ảnh thực tế cánh cổng ra vào ở địa điểm trước ngày khai mạc

Với cơ sở mặt bằng nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 10. Sự kiện lộng lẫy này đã yêu cầu rất nhiều không gian cần có cho các sự kiện hoạt động thi đấu ngoài trời, các cuộc tranh tài Cosplay, các hãng sản xuất thiết bị linh kiện vi tính và cung cấp đồ chơi cho các game thủ như chuột vi tính, mouse pad.

thiet ke 3d event

thiet ke 3d event

Ánh lên trong sự kiện là màn hình khổng lồ kết nối game thủ với chương trình, Rainstorm Film đã có những thiết kể kết hợp không gian nhằm tối ưu nhất cho người xem, khán giả, khi mà con số ước lượng tại thời điểm là vài nghìn người. Ở thực tế, các game thủ đã đến cổng từ 5g sáng, các hoạt động liên tục và thú vị kéo dài đến 12g khuya, một sự kiện thật bùng nổ. Con số lên đến hơn 10 nghìn người tham gia.

Không gian Cosplay, với các bộ die-cut được tác ra từ hình ảnh trong game, và in chất lượng cao để phuc vụ giới game thủ khó tính. (tham khảo bài viết : http://goo.gl/9YPpZ6)
IMG_6892

IMG_6888

Các khu vực được thiết kế tỉ mỉ về ánh sáng, ở hình thực tế, các ánh sáng đã rất nổi bật giữa không gian sân khấu, tôn vinh chủ thể và các yếu tố chính trên sân khấu.

thiet-ke-3d-san-khau
Thiết kế 3D event sự kiện tổng thể khu vực sân khấu
thiet-ke-3d-10k-khan-gia-san-khau
Thiết kế 3D event sự kiện tổng thể khu vực sân khấu
IMG_7008
Hình ảnh thực tế tại sự kiện diễn ra

Phải nói, đây là một sự kiện vô cùng lớn (http://goo.gl/XN6Ukp), kể từ khi đầu năm 2013 Rainstorm Film đã thiết kế 3d event cho một sự kiện qui mô tương đối hơn của Morevent ở Phan Đình Phùng.

Với những lời khen nhiệt tình từ Garena và Morevent đã làm động lực để Rainstorm Film luôn phát triển đáp ứng các nhu cầu của đối tác.

Rainstorm Film.
info@vubao.com.vn