The Blog

Thiết Kế Kiến Trúc Ảo Trình Bày Thật Với Chrome Trên Google Maps

thiet ke kien truc
CHROME EXPERIMENT Xây Dựng Thế Giới Thiết Kế Trên CHROME Với Lego Ảo

Một kênh sáng tạo mới của những người chơi Lego, giúp họ có thể hiện tài năng sáng tạo trong thiết kế kiến trúc.

Google đã hợp tác với Lego để giới thiệu “Xây Dựng Với Trình Duyệt Chrome”, một nền tảng số để mọi người có thể tự thẩm tra khả năng sáng tạo không giới hạn của mình thông qua việc xây dựng các khối Lego thành việc thiết kế kiến trúc ảo. Những toà nhà công trình kiến trúc Lego sau khi xây được ứng dụng nền tảng WebGL, có thể hoàn toàn dễ dạng đặt vào thế giới thật trên Goolge Maps.
build with chrome
Để có thể trãi nghiệm ngay với chức năng mới mẻ này của Google cho trình duyệt Chrome, người dùng có thể truy cập vào tài khoảng Google+ và chọn “Bắt Đầu Xây Dựng” (Start Building) ngay trên trang của mình. To hay nhỏ, những khối toà nhà phức hợp có thể được chia sẻ chung với các vòng tròn quan hệ kết nối trong trang Google+ của người dùng, tạo một cảm giác thú vị đầy khám phá khi chia sẻ ý tưởng và hợp tác với các người bạn khác. Cũng có những chức năng khác chỉ để xem các tác phẩm của người dùng khác thông qua các trình đơn chọn danh mục, có chọn lọc để tìm kiếm những xây dựng cụ thể. Việc thiết kế kiến trúc hay không cũng là lựa chọn riêng của người dùng đối với các khối Lego ảo. Đã có rất nhiều hình ảnh khác ngoài thiết kế kiến trúc trên trang www.buildwithchrome.com
Lego-Chrome
Nếu như đã có một thế xây dựng Lego không giới hạn là chưa đủ, Google còn thiết kế cả một ứng dụng chạy trên màn hình tương tác dành cho những người dùng ưa di động. Điện thoại smartphone và các tablet được hỗ trợ cùng công nghệ WebGL 3D, tất cả đều thể hiện hình ảnh rất sống động.

Dưới đây là đoạn phim quảng cáo về chiến dịch Build With Chrome.

Serana Chu | Rainstorm Film lược dịch.