The Blog

Thiết Kế Quảng Cáo Sáng Tạo Với 10 Cảm Hứng

10 Thiết Kế Quảng Cáo Đầy Cảm Hứng

Một trong những mảng rộng lớn của ngành thiết kế đồ họa đó chính là thiết kế quảng cáo. Những thông tin quảng cáo luôn phong phú và tràn ngập ở thế giới hiện đại, từ billboard, quảng cáo web, quảng cáo truyền hình, quảng cáo tạp chí, và rất rất nhiều nữa, và dĩ nhiên phải có ai đó thiết kế các quảng cáo này. Tạo ra những thiết kế quảng cáo này là công việc sử dụng phương tiện thiết kế đồ họa, dĩ nhiên các phương thức kỹ thuật, sáng tạo, thiết kế và mỹ thuật đều được các nhà thiết kế nhuần nhuyễn thành thạo nhằm truyền đạt câu chuyện của chính thông điệp đang được thiết kế quảng cáo.

Tại thời điểm hiện nay thì việc nhào nặng thiết kế quảng cáo luôn có sự tham gia của rất nhiêu phương thức, từ việc photo manipulation, công việc dựng hình từ công cụ 3D, digital painting và typography là phần không bao giờ thiếu, phải nói đó là công việc đa ngành nghề.

Trong bài viết này chia sẻ 10 thiết kế quảng cáo ấn tượng làm ví dụ trong việc thiết kế quảng cáo, hy vọng sẽ truyền được cảm hứng cho người đọc:

Mộc Thủ Công Bởi Glaryzin

Thiết kế quảng cáo 3D
http://glazyrin.deviantart.com/art/Woodworker-297982460

Cái quảng cáo xe hơi Mazda đã kết hợp nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa và hiệu ứng máy tính để tạo ra thiết kế quảng cáo ấn tượng. Thể hiện các chi tiết tỉ mỉ, thủ công mà Mazda để vào chiếc xe của họ.
Bạn có thể xem thêm qui trình thực hiện ở đây: http://glazyrin.com/mazda-cx7

Thiết Kế Quảng Cáo Của Jean Yves Lemoigne

Thiết kế quảng cáo sáng tạo
Với cách thiết kế vô cùng sáng tạo, độc đáo được áp dụng cho công ty đồ uống Perrier. Đây là một thiết kế quảng cáo được giải thưởng. Ý tưởng sử dụng thể hiện sự nóng nực cùng cực, nó thể hiện sự hồi sức mát mẻ của thức uống với mọi điều kiện. Thứ duy nhất không bị ảnh hưởng bởi thời tiết khí hậu hay điều kiện khắc nghiệt chính là sản phẩm thương hiệu, nó thật sự làm cho thiết kế quảng cáo này hiệu quả

Và dĩ nhiên là các bạn có thể tận hưởng thêm ở đây: https://www.behance.net/gallery/advertising/2968343

Thiết Kế Quảng Cáo Của Nvidia

Thiết kế quảng cáo ấn tượng
Ars Thanea là agency thiết kế quảng cáo hàng đầu tại Phần Lan cũng như được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Thiết kế này nhắm đến sản phẩm 3D của Nvidia. Bằng cách thiết kế một chiếc màn hình và với những vật thể đối tượng tuôn ra từ bên trong, tạo ra chiều sâu, hiệu ứng mà công nghệ 3D đem lại. Sử dụng những công cụ thiết kế 3D, các chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, thiết kế quảng cáo đã đem lại hiệu quả ấn tượng tuyệt vời.
Trãi nghiệm thêm ở đây : https://www.behance.net/gallery/Nvidia-3D-Your-PC/854377

Mescedes Với Thiết Kế Quảng Cáo Của M4Gik

Thiết kế quảng cáo hiệu ứng
Một sản phẩm khác của nhà thiết kế Phần Lan, thiết kế quảng cáo cho Mercedes Benz. Mục tiêu là để quảng cáo chiếc xa đa địa hình, khả năng đa cầu động, và thích hợp nhiều mặt địa hình. Bằng cách sử dụng photo manipulation và một số hiệu ứng vẽ, thiết kế thể hiện tính gồ ghề, mộc mạc, hình ảnh địa hình được hoàn tất một nữa và chiếc xe đang ở trung tâm, nó thể hiện thông điệp rằng chiếc xe có thể đi đến bất kỳ đâu.

Với bài viết chia sẻ từ M4Gik bạn có thể hiểu thêm về quá trình thực hiện:https://www.behance.net/gallery/Mercedes4x4/518139

Thiết Kế Quảng Cáo GPS Bởi Hock

Thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp
Chúng ta ít nhất luôn đã từng có lâm vào hoàn cảnh mất phương hướng và không biết đường đi. Hệ thống GPS được thiết kế nhằm giúp các chiếc xe định vị phương hướng dễ dàng hơn, và với thiết kế quảng cáo GPS này, thì việc này hoàn toàn dễ hiểu hơn. Thiết kế thể hiện đầy kịch tính sự quấn xoắn vào nhau của các đường cao tốc, và với sự đề nghị dùng sản phẩm để thoát áp lực đó.
Hock có chia sẻ nhiều hơn về thiết kế quảng cáo của họ: https://www.behance.net/gallery/mio-gps/113621

Cánh Tay Hút Thuốc

Thiết kế quảng cáo hồ chí minh
Ngừng Hút Thuốc luôn là những chiến dịch công cộng lớn nhất, với mục đích luôn là giảm xu hướng hút thuốc và truyền tải thông điệp về những hệ luỵ sức khoẻ. Với thiết kế quảng cáo này thì tràn đầy thông điệp thông qua những chi tiết của nó, và nó thật sự thể hiện rằng đó là chính thuốc lá hao mòn con người chứ không phải là bản thân điếu thuốc tàn đi.
Bạn có thể biết thêm: http://creattica.com/ads/smoking-arm/24909

TVC McDonalds

thiết kế quảng cáo hàng tiêu dùng
Đây là một thiết kế quảng cáo đi kèm với chiến dịch quảng cáo truyền hình của McDonalds. Nó được thiết kế để kể về hình ảnh đầy màu sắc, vui nhộn, là sân chơi của những sản phẩm từ McDonalds như McFlurry, nó mở ra một thế giới mới về cảm nhận vị giác.
Xem thêm: https://www.behance.net/gallery/TVC-Mc-Donalds/372474

Công Viên Giải Trí Bãi Biển

thiết kế quảng cáo du lịch
Thay vì tập trung vào một thương hiệu sản phẩm, thì đây là một thiết kế quảng cáo dành cho địa điểm. Cụ thể là công viên giải trí Beach Park, và rất nhiều những tiện ích đi kèm cho người tham quan. Thiết kế này thể hiện góc nhìn thứ nhất của một nhân vật đang ở trêng máng nước chuẩn bị trượt xuống đầy cheo leo, tạo nhiều tính thi vị, phía bên dưới là quần thể tiện ích chức năng có sẵn của công viên giải trí, và dĩ nhiên với bờ cát trãi dài cùng sóng biển đã hoàn toàn tạo cho thiết kế quảng cáo này sức hút ấn tượng.
Trãi nghiệm thêm với: http://creattica.com/ads/beach-park-vertigo/28194

Thiết Kế Tầng Bởi Romeu e Julieta

thiết kế quảng cáo truyền thông chính phủ
Không chỉ riêng các doanh nghiệp mới cần đến thiết kế quảng cáo, các đơn vị chính phủ cũng luôn có nhu cầu làm truyền thông, thiết kế quảng cáo. Với thiết kế này, agency Escala đã truyền đạt mô tả về hình ảnh phong phú màu mỡ của tỉnh Rio Grande do Sul tại Brazil. Sự phong phúc của nông nghiệp, chăn nuôi trồng trọ, hệ thống kênh đào và xử lý nước đã tạo ra rất nhiều những sản phẩm địa phương nổi tiếng.
Đầy trãi nghiệm tại: https://www.behance.net/gallery/Level-Design-Map-RS/3619101

Kênh Tin Tức CNN bởi Hande Guler

thiết kế quảng cáo báo chí
Một trong những thiết kế quảng cáo vô cùng sáng tạo, đó chính là thiết kế quảng cáo này của CNN. Nó thể hiện thiết kế với sự tham gia của tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, đang thực hiện nhiệm vụ đưa tin cho CNN, với dòng chữ “Truyền trực tiếp từ nguồn”. Và kế đó là tên của chương trình truyền hình. Mục tiêu đã được truyền đạt hoàn hảo tới người xem, rằng các bản tin luôn mới nhất, và có thể hiểu như trực tiếp truyền đạt bởi từ những nguồn gốc, như chính tổng thống đang đưa tin. Chiến dịch đã qui tụ hình ảnh của nhiều nguyên thủ quốc gia tham gia vào việc truyền tin.

Và nó đã chiến thằng giải Cannes Lion 2011, giải đồng. 2 giải bạc Golden Drum 2011 hàng loạt nhiều giải thưởng khác.
Cùng xem thêm: https://www.behance.net/gallery/CNN-News-Campaign/2202159