The Blog

Truyền Hình Số và Việc Phát Triển Nội Dung Cho Thiếu Nhi – Thường Niên Bởi Kidscreen

Truyền Hình Số Và Phát Triển Nội Dung

KIDSCREEN 2014: ĐÓ LÀ THỊ TRƯỜNG CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRONG LĨNH VỰC TIÊU THỤ NỘI DUNG TRUYỀN HÌNH SỐ CÓ NHIỀU PHẦN

kidscreen 2014 và nội dung truyền hình số
Một tạp chí của Kidscreen về nội dung truyền hình phim hoạt hình mèo Garfield

Các mạng lưới truyền hình nội dung số về phát huy hình ảnh thương hiệu đang tập trung vào phát triển chu đáo vào các khán giả có phần nghiện TV (phim hoạt hình, nội dung truyền hình trẻ em).

Viết bởi Linda Beck | Rainstorm Film lược dịch


Khán phòng tổ chức cuộc đấu thầu kêu gọi nhà đầu tư vào các dự án nội dung truyền hình số cho trẻ em do các công ty sản xuất là ứng cử viên. Kidscreen Summit 2014

Kidscreen mỗi năm lại càng tuyệt vời thu hút hơn, và hơn bao giờ hết là rất thu hút các ứng cử viên có nội dung truyền hình gì đó muốn bán. Cuộc bùng nổ của thế giới phát triển nội dung số đã làm tăng số lượng các nhà đầu tư trong ngành công nghiệp tiêu thụ. Năm vừa rồi Kidscreen đã nêu cao ý kiến đó. Ứng cử viên sẽ lần đầu được nghe các đài truyền hình hoặc các mạng nội dung số đang tìm kiếm điều gì, và họ cố gắng làm cho phù hợp các tên tuổi họ đã đọc thấy @CynopsisMedia hoặc @deadlineTV.


Hội nghị bàn luận với các khách mời

Năm nay, chủ đề được làm mới và phong phú hơn với sự tham gia của nhà văn hóa nhân loại học Grant McCracken và phần phát biểu của ông về LÀM THẾ NÀO mà chúng ta và thiếu nhi xem nội dung số, và Làm Thế Nào mà xu hướng này đã tạo hiệu ứng lên các nhà sản xuất tạo ra các show truyền hình. McCracken đã làm việc cụ thể với Netflix để tìm hiểu về xu hướng nghiện nội dung truyền hình(hay còn được biết là “marathoning”, như được biết trong định nghĩa của Network). Ông ta đã khởi đầu vào tháng 12 với bài viết ở PR Newswire piece, “Khán giả truyền hình đã không còn phân tán ra như cái cách mà họ quên mất một ngày của họ, họ hòa nhịp với nó, họ có nó trên các thời khóa biểu cá nhân của họ, trong một thế giới khác. Họ như mãi mê vào các nội dung truyền hình gồm nhiều phần – (multiple episodes) hoặc ngay cả các loại nội dung truyền hình nhiều mùa – (multiple seasons) trong nhiều tuần lễ hơn là một khái niệm xu hướng thoát ly thực tế mới mà thật ra rất được tiếp nhận nồng nhiệt ngày nay”. Các loại nội dung được trình bày ở đây, phải thật sự được bắt đầu, đã được thiết kế dành cho loại nội dung nhiều phần (một phần có nhiều tập) dành cho thị trường tiêu thụ.


Hội nghị bàn luận với các khách mời trong thảo luận về phát triển kịch bản theo cách truyền thống

Mạng truyền hình nội dung số giờ đây tập trung về độ khao khát thương hiệu hơn bao giờ hết. Bởi vì các nội dung truyền hình số được sắp xếp theo rất nhiều cách khách nhau, phân loại theo hạng mục hoặc theo diễn viên, thông qua ví dụ, và hoàn toàn không tự động nhóm lại bởi Mạng Nội Dung Truyền Hình Số hay Nhà Phân Phối, thiếu nhi sẽ có khoản thời gian khó khăn hơn để có thể ráp nối các tài sản thương hiệu nội dung truyền hình số lại với đúng nhà sản xuất. Điều này có nghĩa là việc rõ ràng, nhất quán trong nhận dạng thương hiệu là vô cùng quan trọng thiết yếu. Từ nhiều dãy ghế trong khán phòng và các ô sân khấu, ban truyền thông đã mở lộ ra thông tin về sứ mệnh chung : Đó là điều gì về chúng ta – các nhà sản xuất truyền hình nội dung số mà bọn trẻ tìm thấy sự thú vị, vui nhộn vô song và làm thế nào chúng ta có thể làm cho bọn trẻ cảm thấy khao khát muốn có nhiều hơn nữa ?

Khi mà mạng truyền hình nội dung số tối ưu các điều mới mẻ này, thì điều không thể tranh khỏi đó là sự gia tăng trong cuộc chạy đua cạnh tranh khốc liệt, chỉ bởi vì nhà đầu tư nội dung truyền hình số tiềm năng có một chỗ đứng vô cùng đặc biệt. Mạng truyền hình nội dung số đã làm điều thông thoáng hơn để có thể thu về tất cả các bản kế hoạch cạnh tranh thầu ngay cả ở khoảng thời gian rất ngắn trước khi tới màn giới thiệu trình bày các nội dung truyền hình nhằm thu hút nhà đầu tư mua dự án. Các bạn có thể nhận ra kỷ nguyên gây nghiện mới của SpngoBob, mà nó cứ lặp đi lặp lại cả năm nay. Hãy cố gắng để có thể tìm hiểu được càng nhiều các bản dự án nộp cạnh tranh càng tốt để bạn có thể tìm cách vắt kiệt được công ty bạn cho đến khi lấy được các tinh chất. Và sau đó hãy bán chính bản thân, không phải chỉ có tài sản (kịch bản nội dung truyền hình số), như là một đối tác giá trị đang tạo điều kiện giúp đỡ các công ty vĩ đại này gia nhập vào các nền tảng mới, kỷ nguyên của nghiện nội dung truyền hình nhiều tập (binge-watching).

WIA and ASIFA-East board members.
Các thành viên của WIA and ASIFA-East.

Có thể chương trình vĩ đại mà mỗi năm Kidscreen đang biếu tặng là đã được thiết kế rất đặc biệt cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong cuộc chạy đua và cũng như đó là chính bạn để đạt được: Cẩm Nang Hướng Dẫn Đấu Thầu Cạnh Tranh Toàn Cầu (the Global Pitch Guide) ở định dạng PDF trực tuyến và tất cả chi tiết không chỉ hướng dẫn mỗi đội ngũ chấp hành đang tìm gì, mà còn bao gồm cả thông tin liên hệ.

Vậy bạn còn mong đợi điều gì nữa để có thể trở thành cái rốn của vũ trụ ?

—-
Kidscreen là tổ chức hàng đầu về phát triển sự kiện triễn lãm quốc tế về phát hành nội dung tập trung vào phục vụ các nhu cầu thông tin và quan tâm của thiếu nhi trong lĩnh vực giải trí chuyên nghiệp. Đã phát hành 8 lần mỗi năm, đội ngũ biên tập của tạp chí đã cung cấp các phân tích bao quát toàn diện về các tin tức, vấn đề, xu hướng, thị trường và sự thay đổi cũng như cơ hội về phát triển trong tất cả các phân khúc kinh doanh, bao gồm cả sản xuất nội dung truyền hình, phân phối và phát hành kênh, tiếp thị truyền thông, trò chơi và các nội dung truyền thông số, phim điện ảnh, giải trí tại gia và phát hành.

—-
Linda Beck là Development Scout và Line Producer chọ Nickelondeon tại NewYork. Twitter của Linda có thể tìm thấy ở @lindajbeck