The Blog

Truyền Thông Thương Hiệu Dùng Phim Quảng Cáo

Các phương tiện truyền thông tối ưu giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp thông qua phim quảng cáo

Làm phim quảng cáo giới thiệu thương hiệu ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đưa hình ảnh của mình đến gần với công chúng hơn. Vậy những hình thức truyền thông nào giúp tối ưu việc lan tỏa quảng cáo của doanh nghiệp nhất và xu hướng sử dụng hình thức quảng cáo này sẽ diễn ra như thế nào?

Một ưu điểm lớn và dễ nhận thấy nhất của phim quảng cáo doanh nghiệp là sức lan tỏa rộng rãi đến với số lượng lớn công chúng. Thêm vào đó, hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động dễ dàng thu hút mọi giác quan của khán giả. Đồng thời, phim quảng cáo có thể thúc đẩy khả năng tương tác giữa doanh nghiệp với công chúng, từ đó sẽ tìm ra giải pháp để tăng doanh số cho doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Thực tế phim quảng cáo doanh nghiệp cũng là một dạng TVC sản phẩm nhưng sẽ có thời lượng dài hơn để có thể giới thiệu hết mọi vấn đề về doanh nghiệp như lĩnh vực kinh doan, nhân sự, văn hóa,… Vì thời lượng dài hơn nên nếu như sử dụng những phương tiện quảng cáo giống như quảng cáo sản phẩm thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ tốn không ít chi phí. Vì thế, hình thức truyền thông cho phim giới thiệu doanh nghiệp phổ biến nhất là 2 hình thức sau đây:

Truyền thông trực tiếp

Hình thức này chính là phát trực tiếp những thước phim giới thiệu doanh nghiệp ở những địa điểm đông người qua lại nhằm thu hút sự chú ý của khán giả và quảng bá trực tiếp hình ảnh của doanh nghiệp. Những địa điểm thường được phát quảng cáo doanh nghiệp nhiều nhất như rạp chiếu phim, thang máy văn phòng, khu dân cư,…

Truyền thông gián tiếp

Đây là hình thức sử dụng internet để chiếu các đoạn video về doanh nghiệp đến với các đối tượng khán giả khác nhau. Một số phương tiện sử dụng hiệu quả nhất là mạng xã hội, website tin tức, báo mạng, tạp chí điện tử,… Nhất là mạng xã hội hiện nay đang được các doanh nghiệp tận dụng tối đa để tăng cường hiệu quả truyền thông. Với ưu điểm là giá thành rẻ, tiếp cận với nhiều đối tượng khác nhau, số lượng khán giả có khả năng tương tác lại với đoạn phim quảng cáo rất lớn,… đây được coi là phương tiện truyền thông được chú trọng hàng đầu mà các doanh nghiệp nên quan tâm khai thác.

Tuy vậy, để thực sự tạo được sự tin cậy và nâng cao hình ảnh trong mắt công chúng, hơn hết các doanh nghiệp nên tận dụng mọi hình thức truyền thông, trong đó đặc biệt chú trọng 1-2 phương tiện hữu ích nhất để phủ sóng hình ảnh và tiếp cận đến số lượng khán giả nhiều nhất có thể.