The Blog

Video giải thích (Video Explainer) đã giúp Dropbox vượt mức 100 triệu người dùng như thế nào ?

Trong vòng 5 năm ngắn ngủi, Dropbox đã phát triển từ 0 đến 100 triệu người dùng. Thật ấn tượng! Và sẽ ấn tượng hơn khi biết rằng họ đã thực hiện nó với một trang web thiết kế đơn giản nhất: trang chủ chỉ bao gồm hai thành phần chính: một Video giải thích (Video Explainer) và một nút download.


Họ đã thực sự phát triển theo cấp số nhân so với các đối thủ của họ mà không cần phải chi tiêu nhiều tiền vào quảng cáo, mặc dù tại thời điểm đó có hàng tá các dịch vụ tương tự như vậy cạnh tranh trong cùng một không gian.
Vậy bí mật của Dropbox là gì? Làm thế nào mà họ phát triển nhanh chóng chỉ với một Video giải thích (Video Explainer) mà không tốn tiền quảng cáo như vậy?

Chiến dịch viral của Dropbox

Dropbox đã bắt đầu bằng việc sử dụng Google AdWords để tiếp cận người dùng. Nhưng họ nhanh chóng phát hiện ra rằng họ đã tốn $233 đến $388 cho mỗi khách hàng đặt mua sản phẩm giá $99 tại thời điểm đó. Vì vậy họ quyết định chuyển hướng sang chiến dịch viral để thu hút nhiều khách hàng hơn. Đây chính là một trong nhứng bí kíp thành công của họ.
Người dùng Dropbox được khuyến khích chia sẻ các dịch vụ thông qua phương tiện truyền thông xã hội (social media) và email. Người dùng chia sẻ càng nhiều thì không gian miễn phí trên tài khoản của họ càng tăng tương ứng với số lượng người đăng ký theo lời mời tham gia của họ. Kết quả là các khách hàng đều tình nguyện trở thành nhà truyền giáo Dropbox thông qua Facebook, Twitter, email,… để nhận được khuyến mãi như không gian lưu trữ miễn phí. Thông qua từng khách hàng đã sử dụng sản phẩm, đã có hàng trăm thậm chí hàng ngàn người khác đã được tìm hiểu và đăng ký Dropbox. Kết quả là có 2,8 triệu lời mời được gởi đi trong vòng chỉ 30 ngày.
Đây là một chính dịch viral tuyệt vời! Nhưng đây chưa phải là tất cả những gì họ đã làm.
Một trang web đơn giản và một Video giải thích (Video Explainer) đã giúp Dropbox bằng cách nào?
Video giải thích (Video Explainer) Dropbox
Thiết kế trang chủ cực kì đơn giản của Dropbox bắt buộc người xem phải tập trung 100% vào Video giải thích (Video Explainer) của họ. Không có bất kì một link liên kết hay một thông điệp nào khác. Khi bạn vào trang chủ, chỉ có một điều duy nhất để làm là xem Video giải thích (Video Explainer) này.
Bằng cách tập trung sự chú ý của tất cả các khách hàng vào Video giải thích (Video Explainer) , Dropbox có thể có nhiều hơn lượng người xem và học cách mà dịch vụ của nó làm việc, dẫn đến ngày càng nhiều người đăng ký mới và hiểu làm thế nào để sử dụng Dropbox. Người ta dễ dàng nhấn nút download khi đã biết một cái gì đó làm việc ra sao và lợi ích của nó thế nào, và đây chính là nguyên nhân mà Dropbox đầu tư vào đoạn Video giải thích (Video Explainer) thời lượng 120 giây.
Kết quả là tăng 10% lượt đăng ký chỉ đơn giản nhờ vào một Video giải thích (Video Explainer) .

Tại sao Video giải thích (Video Explainer) lại quan trọng như vậy? Điều gì tạo ra thành công như vậy?!

  • 1. Video có giá trị 1,8 triệu từ: Theo nghiên cứu của Forrester năm 2009, một phút video có giá trị 1,8 triệu từ. Nó tạo ra được ý nghĩa khi người xem nghĩ về nó. Vì vậy, nếu các công ty không nắm bắt được điều này thì họ sẽ phải thuê một vài người viết nội dung mà công ty muốn thể hiện.
  • 2. Video làm gia tăng tính kết nối: dựa vào nghiên cứu trên kênh bán lẻ từ internet, Video giải thích (Video Explainer) làm gia tăng 85% khả năng mua hàng. Và nghiên cứu bổ sung cho thấy Video giải thích (Video Explainer) tăng 52% độ tin cậy cho khách hàng khi quyết định mua. Riêng việc sử dụng từ video trong dòng tiêu để của email có thể làm tăng tỷ lệ mở email là 13% và tỷ lệ nhấn chuột là trên 92%. Và 46% người dùng sẽ chia sẻ Video giải thích (Video Explainer) trên facebook và 40% chia sẻ qua email. Làm thế nào để tối ưu tỷ lệ tương tác và chia sẻ viral?
  • 3. Khoa học nghiên cứu não bộ đã cho thấy tại sao video có hiệu quả: Não bộ của chúng ta luôn bị điều khiển để phản ứng với video. 68% người ta tiếp nhận thông tin từ video dễ dàng hơn từ văn bản đơn thuần. Sử dụng video có thể kích thích cả thị giác và thính giác của 68% người xem và làm cho khách hàng hiểu doanh nghiệp và sản phẩm của bạn tốt hơn khi đọc văn bản đơn giản.

Tại sao Video giải thích (Video Explainer) có giá trị đầu tư?

Dropbox tăng 10% tỷ lệ người dùng bằng cách sử dụng Video giải thích (Video Explainer) đơn giản trên trang chủ của họ. Con số 10% này đem đến cho họ thêm 10 triệu khách hàng và tăng $48.000.000 doanh thu. Tất cả chỉ với 120 giây Video giải thích (Video Explainer) mà chi phí không quá $50.000.
Có đáng để đầu tư một Video giải thích (Video Explainer) không? Dropbox đã làm. $50.000 để đổi lấy 10 triệu khách hàng và $48.000.000 doanh thu là sự đầu tư tuyệt vời của Dropbox.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về việc tạo một Video giải thích (Video Explainer) cho công ty của bạn, hãy liên hệ Rainstorm Film qua email info@vubao.com.vn. Đơn giản chỉ cần email và bạn sẽ được tư vấn miễn phí về cách thực hiện và làm sao để tạo hiệu quả cho việc kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Lược dịch bởi Rainstorm Film từ nguồn internet.