The Blog

Video Marketing: 5 Cách Để Tăng Lượng Truy Cập Hiệu Quả

Làm thế nào tăng lượng người truy cập . Marketing video
Theo Rainstorm Film : con người có xu hướng mong muốn sự thoải mái, hưởng thụ ngày càng gia tăng, nhằm đem lại cảm giác thoải mái nhất thì các marketer tận dụng mọi phương án bắt nhịp, truyền thông điệp đến khách hàng nhanh nhất chứ không chỉ chăm chăm đơn thuần chăm chăm vào việc viết thật nhiều nội dung rồi tìm cách viral qua mạng xã hội, hay blog hay landing page/micro site sản phẩm. Trong nhiều cách thì video marketing đem lại hiệu quả tột bật thông qua việc giảm thời gian phải đọc tài liệu hoặc thông điệp của sản phẩm, video quảng bá, giải thích sản phẩm luôn có người đọc, có hình ảnh trực quan, và cái cách mà một studio chuyên nghiệp hiểu rõ công việc sẽ thể hiện nội dung càng làm cho người xem thích thú với nội dung của video marketing và tìm hiểu thêm về sản phẩm hay bắt đầu một cuộc thảo luận. Trước khi chia sẽ về 5 tuyệt chiêu làm cho tăng lưu lượng truy cập vao web của bạn bằng video marketing mà bạn có thể tìm thấy phía dưới thì điều này là đúng, cuối nam 2013 Rainstorm Film nhận được hợp đồng thực hiện nội dung Interactive Dance Performance, là một dạng video nhảy tương tác cho ngân hàng Sacom Bank, có nội dung viral thông điệp của ban lãnh đạo, báo cáo tổng kết chức năng nhiệm vụ và chia sẽ duy trì công việc tương lai của Sacom Bank qua từng nhịp điệu gắn kết với nội dung video marketing làm cho người xem có cảm giác như nghệ sỹ múa đang tương tác với nội dung video marketing. Chưa kể, với thế mạnh của Rainstorm Film dùng những hiệu ứng 3D vào trong thiết kế, Morevent là agency quảng cáo làm việc trực tiếp với Rainstorm Film, họ đã rất hài lòng với khả năng khéo léo và tốc độ làm việc nhanh chóng, mọi áp lực trong việc triển khai sản xuất, chỉnh sửa yêu cầu đều được Rainstorm Film gánh đỡ. Sản phẩm khi được trình diễn trong sự kiện 21 Năm Sacom Bank với hơn 1000 quan khách đã hoàn toàn đem lại việc thành công hơn mong đợi, đảm bảo lời hứa của agency quảng cáo với chủ sỡ hữu là không bao giờ lung lay.

Một nội dung interactive dance với video marketing

Vì lý do là phía Rainstorm rất thường thực hiện những công việc theo dạng private design nên việc các đối tác yêu cầu không chia sẽ kết quả thiết kế lên phương tiện truyền thông là rất thường xuyên, nhưng các khách hàng vẫn vui vẻ nếu Rainstorm dùng để đối thoại trực tiếp trong công việc, nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, hãy liên hệ Rainstorm Film qua email : info@vubao.com.vn

Cũng vì điều đó, Rainstorm Film cảm thấy việc video marketing nắm một vai trò rất quan trọng trong tất cả các thủ thuật đối thoại, tương tác với khách hàng internet, khách hàng truyền thông, nó không chỉ dành riêng cho marketer mà nó dành cho mọi loại đối tượng từ chủ doanh nghiệp, quản lý, tới các chủ cửa hàng bán lẽ mong muốn viral sản phẩm của mình trực quan thông qua internet chứ không chỉ gói gọn trong những bài viết dài để hy vọng họ đọc hết bài viết. Ở dưới đây, chia sẽ 5 tuyệt chiêu mà chắc chắn bạn cần trong việc ứng dụng vào việc marketing/truyền thông. Bạn có thể đọc 5 tuyệt chiêu tăng lưu lượng truy cập bằng cách dùng video marketing ở phía sau bảng tổng sắp về băng thông sử dụng internet thông qua mobile.

Hãy xem lưu lượng băng thông đang được dùng thế nào trên internet dần tới 2015, chiếm tỉ lệ cực lớn là video, và giờ tới mobile, cũng tương tự, mobile video.
Luu Luong Video Mobile 2015

Video Marketing, Video Quảng Cáo: 5 cách sáng suốt mà có thể thúc cho lượng truy cập tăng vọt giúp cho việc kinh doanh của bạn

Theo Jane Austen: “Cái ý tưởng của tôi về một công ty ngon lành là một công ty sáng suốt, có những người thao lược có tài bắt chuyện đàm luận”
Bạn chán ngấy khi nghe về câu chuyện làm cách nào video marketing có thể giúp bạn tăng cao khả năng trao đổi thảo luận với mục tiêu tiếp thị quảng cáo? Tôi cũng đã từng như vậy. Nhưng hiện tại tôi ăn ngủ cùng với video marketing trực tuyến.
Tuy nhiên, là một marketer khôn khéo, bạn đọc blogs của Rainstorm Film hay bất cứ một blog marketing thông dụng khác, nên bạn sẽ không cần phải đau đầu về việc bạn nên sử dụng video marketing, video quảng cáo thế nào cho hiệu quả. Vì vậy hãy tiếp cận và khám phá việc kinh doanh của chính mình thông qua 5 cách sáng suốt sử dụng video tiếp thị quảng cáo một cách thông minh và hiệu quả để thu hút lượng khách viếng thăm và đẩy vọt lượng truy cập.

1. Hiện tượng Go K-Pop

Rainstorm Film . Gangnam Style gif . Kpop culture
Một video ca nhạc quái gở/lập dị nhưng gây nghiện như “Gangnam Style” đã trở thành hiện tượng sốt dẻo nhất trên internet trong năm nay như thế nào?
Đơn giản là sáng tạo ra một phiên bản video ca nhạc (MV : music video) lập dị nhưng gây nghiện của chính bạn và gọi là “Inbound Style”.
Nếu bạn là bạn đọc hay fan của Hubspot, bạn chắc chắn rất yêu thích những lời khuyên marketing hữu ích truyền thống và cả các cách tiếp cận marketing phi truyền thống (not-so-serious approach) của họ. Ắt hẳn những gã/ả marketer lập dị đó, cắm đầu tham gia vào những bữa tối để trao đổi về chiến lược, thảo luận, tương tác về các xu hướng truyền thông xã hội mới nhất, nhưng thỉnh thoảng họ cũng cần nghỉ ngơi, hít thở không khí trong lành và thưởng thức hài kịch. Vì vậy, tất cả những nội dung mà Hubspot tạo ra đem lại cho chúng ta, những khán giả của họ, một luồng gió mới, thật gần gũi và thiết thực để thấy chính mình trong sự kết nối sâu xa hơn với thương hiệu của chính chúng ta.

2. Video Marketing với nội dung – hủy đăng ký | The unsubscribe video

Điều gì xảy ra khi bạn nhấn nút hủy đăng ký vào một trong các email thông báo bạn nhận được từ Groupon?
Thông thường, tất cả các thương hiệu lạ, chưa thông dụng mà chúng ta đã, đang và sẽ biết đến cũng như yêu thích nó, đều sử dụng video để quảng cáo, tiếp thị, truyền thông… nhằm tái thu hút người dùng trong suốt quá trình quảng bá sản phẩm (uses video to re-engage users). Do vậy, việc người tiêu dùng theo dõi và ngày càng tăng cao lưu lượng xem là một phần tất yếu của mọi chiến dịch.
Tưởng tượng xem, khi video marketing cho phép bạn nhấn nút “hủy kết nối” với Derrick vì đã gởi một email mà bạn thấy không liên quan. Nếu bạn quyết định nhấn nút “hủy bỏ”, một người khác thấy vậy sẽ lập tức theo hiệu ứng dây chuyền để có ấn tượng xấu với anh ấy. Tuy nhiên, nhờ hiệu quả mà video marketing mang lại, có thể đến phần cuối của video quảng cáo này, bạn sẽ tặng Derrick một chút lòng trắc ẩn của mình và tái kết nối email với anh ấy mặc dù không có bất cứ lời nói nào trong video marketing đựơc dùng để viral này. Điều này thật đáng kinh ngạc phải không? Đó là cách sử dụng video sáng suốt và thông minh, nên rất nhiều blog khác đã viral, viết về câu chuyện đơn giản – về bài học của các trang video marketing trong việc hủy đăng ký này.
Ở đây, mặc dù khi Groupon chuyển qua một trang web có cách hủy đăng ký thuận tiện hơn giúp bạn có thể quản lý được các tính năng của email, nhưng Mike Arrington đã tạo ra một đoạn video marketing về trang hủy bỏ đăng ký của Groupon và làm cho mọi người nó tiếp tục quan tâm đến Groupon.

3. Những phản hồi bằng Video Marketing – Twitter

Twitter video marketing . Rainstorm Film
Điều gì xảy ra khi một trong những người theo dõi (follower) của bạn đặt câu hỏi trên Twitter, Facebook ? Bạn sẽ trả lời/phản hồi cho họ nhanh nhất có thể hoặc móc nối họ với các trang web có câu trả lời. Cách làm như vậy liệu có đúng và hiệu quả?

Làm thế nào để bạn vượt qua khỏi ranh giới ảo và kết nối thực sự với khán giả?

Jen Rubio, giám đốc truyền thông xã hội của Warby Parker, đã sử dụng truyền thông xã hội theo những cách bất ngờ để tăng gấp đôi tỷ lệ phản hồi và kết nối thực sự với followers.
Cũng như vậy, hầu hết mọi người đều nghĩ Twitter, Facebook như một nền tảng xã hội dựa trên thông tin chữ – văn bản, Warby Parker lại rất thành công trong việc nhận phản hồi của người xem bằng những trả lời thông qua ứng dụng video marketing. Các follower thường xuyên đặt câu hỏi về màu sắc, kích thước hay hình dạng của một hình ảnh cụ thể nào đó, và thay vì chỉ trả lời cho họ bằng văn bản tweet, thì cô và nhóm của cô đã tạo ra các video giới thiệu sản phẩm chỉ ra cho họ rõ câu trả lời bằng hình ảnh. Nó làm tốn ít nhiều tiền bạc hơn cách làm truyền thống nhưng tạo ra sự ấn tượng và nổi bật với tất cả khán giả đang theo dõi và quan tâm đến vấn đề này.

4. Tạo ra các nhận xét tích cực từ khách hàng mục tiêu – Targeted customer Testimonials

Testimonial Video . Video Marketing . 5 clever way to use video
Phương án ở đây là sử dụng việc chia sẻ tập tin Sharefile – SmartShoot. Và Sharefile trở thành dịch vụ gởi tập tin lớn nhất trên internet theo yêu cầu của Citrix vào tháng 10 năm 2011 như thế nào?
Theo các ghi chép, Sharefile đã thấu hiểu được tiềm năng của video marketing, video tiếp thị quảng cáo và thay bằng việc tạo ra một video bao quát toàn bộ các nhận xét tích cực (testimonials), họ liên tục trong video marketing nhiều nhận xét nhiều chiều mang hướng tích cực nhắm vào các mục tiêu thị trường. Việc này được thực hiện bằng cách tạo ra các trang web đặc trưng cho từng lĩnh vực tương ứng (đây có thể hiểu đó là việc triển khai các landing page / micro site) với các nhận xét tích cực của khách hàng đặc trưng cùng ngành, họ thúc đẩy người dùng tham gia dịch vụ đăng ký của họ thông qua việc thấu hiểu sản phẩm dễ dàng.

5. Tạo hoạt diễn whiteboard của chính bạn

White board animation . Rainstorm Film . VIdeo marketing
Liệu có nội dung video marketing nào dài đến mức bạn không thể đợi để chia sẻ với thế giới không? Hãy cân nhắc việc sử dụng một video hoạt diễn (animation) whiteboard nhé!
Cái hay của các video này là mọi thứ vẫn không ngừng chuyển động tại mỗi kết nối (nút thắt thông điệp – khúc chuyển giữa các topic copywrite) giữa bạn với khách hàng mục tiêu và cho phép bạn tạo ra một video dài hơn mà khán giả không thể ngừng theo dõi thông tin tiếp thị do bạn cung cấp – đừng quên là trong lúc này, lời thoại lồng tiếng liên tục mô tả thông điệp đó đầy sinh động.
Một trong những buổi nói chuyện của Dan Pink làm tôi ấn tượng là nói về những điều tạo sự tin cậy ẩn giấu sau những gì thật sự thúc đẩy chúng ta ở nhà và nơi làm việc.

Bây giờ nếu bạn có sẵn kinh phí, bạn có thể tạo một hoạt diễn whiteboard nào đó thông qua nền tảng SmartShoot, tuy nhiên điều này nghĩa là bạn đang tìm kiếm 1 dịch vụ có mức chi phí tối thiểu 2,000$ cho 60 giây video.
Pat Flynn, một blogger nổi tiếng và marketer internet, đã tạo ra các video đặc biệt và dạy cho bạn cách tạo ra một hoạt diễn whiteboard của chính bạn chỉ với vài trăm đôla. Pat nói rằng “với YouTube, tôi có thể tiếp cận nhiều người hơn tôi đã từng có chỉ bằng việc viết nội dung vào blog.” Kênh YouTube của anh ấy có hơn 13,000 người đăng ký và 1.8 triệu lượt xem.

Trích nguồn Unbounce. Steve Young. Rainstorm Film

Rainstorm Film là đơn vị sản xuất, thiết kế các video marketing phù hợp với sản phẩm của bạn để dùng : marketing sản phẩn, giới thiệu sản phẩm, giải thích cách dùng (explanation video), giải thích lợi ích (explain video), truyền thông sản phẩm thương hiệu, chương trình quảng cáo, hay chỉ đơn giản là việc ra mắt trang web. Tất cả có thể ngắn, có thể dài, có thể lộng lẫy đắt tiền, có thể chất lượng phải chăng, có thể cây nhà lá vườn nhưng lại hoàn toàn có những hình ảnh đồ hoạc chuyển động (motion graphics) bắt mắt từ style : siêu thật (realistic), có người đóng (live shoot) hay hoạt hình (cartoon/illustration). Hiện tại thị xu hướng các ecommerce online tại các quốc gia như Úc, Đan Mạch, Pháp, Mỹ … đang dùng rất nhiều video marketing cho các hoạt động của họ, chi phí đầu tư thì rất đa dạng nhưng cái chính là tất cả có một chất lượng đồng nhất, nội dung của họ phong phú và giải thích đúng cái khách hàng mục tiêu mong đợi.

Đoạn video marketing do Rainstorm Film thiết kế, được đặt hàng bởi agency quảng cáo River Orchid, thực hiện cho khách hàng là CitiBank nhằm ra mắt loại sản phẩm mới vào năm 2011.