The Blog

Tại sao bạn cần làm phim quảng cáo trực tuyến?

Nhiều năm trở lai đây, Internet đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các hoạt động thương mại- dịch vụ. Đặc biệt, khi thuật ngữ tiếp thị xuất hiện như một luồng gió mới thổi vào thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam thì các Marketer có cơ hội chứng tỏ năng lực của mình. Và, phim quảng cáo chính là lựa chọn của hầu hết các các chiến lược tiếp cận khách hàng. Vậy, tại sao bạn cần làm phim quảng cáo trực tuyến ?

111

Bài viết tuyệt vời của Hannah Brenzel (Nhà tiếp thị nôi dung của công ty phim tiếp thị trực tuyến ở Boston ) dưới đây sẽ cung cấp nhiều số liệu thống kê chi tiết liên quan đến phim quảng cáo.

  1. Phim quảng cáo đang không ngừng phát triển.

Khán giả và các nhà quảng cáo đang đổ xô tìm đến phim quảng cáo trực tuyến với mong muốn được tiêu thụ và sử dụng giải trí kỹ thuật số. Tháng 3 năm 2013, có 85% người Mỹ sử dụng Internet xem phim trực tuyến và phim quảng cáo chiếm 25% tổng số phim trực tuyến được xem. Nhưng một điều đáng ngạc nhiên là nhiều nhà tiếp thị vẫn do dự nên chi tới 66 tỷ đô la cho quảng cáo truyền hình và chỉ chi  4, 14 tỷ đô la cho phim quảng cáo trực tuyến.

Khán giả Mỹ đang ngày càng quan tâm đến phim trực tuyến. Trong tháng 6 năm 2013, 85,2% người Mỹ sử dụng Internet xem phim và tổng số phim trực tuyến được xem đạt đến con số  44 tỷ, tăng 7% so với tháng 5.  Điển hình là nhà cung cấp phim  trực tuyến phổ biến nhất- YouTube có hơn 1 tỷ người sử dụng mỗi tháng . Chính vì thế,  các nhà quảng cáo đang nổ lực phát triển các phim  trực tuyến để tiếp cận đối tượng bằng loại hình giải trí.

 

Trong một cuộc khảo sát, 42% số người được hỏi (149 chuyên gia về kỹ thuật số) có nhu cầu chuyển phim quảng cáo truyền hình sang phim quảng cáo trực tuyến trong quá trình lập kế hoạch. Những người mua phương tiện truyền thông (72%) cũng đang gia tăng ngân sách cho quảng cáo trực tuyến trung bình lên tới 53% . Kết quả là, số lượng các phim quảng cáo trực tuyến ngày càng tăng nhanh với mức 64% từ 2012 đến 2013.

Theo đánh giá của Raintorm Film, phim quảng cáo trực tuyến là một bước đi khôn ngoan của những người làm công việc tiếp thị. Nhưng, một phim quảng cáo chất lượng, chạm tới cảm xúc của công chúng và truyền tải được thông điệp của sản phẩm hoặc dịch vụ tới khách hàng thì đòi hỏi rất nhiều ở đội ngũ sản xuất phim. Cùng tham khảo một số dự án rất thành công  được khách hàng đánh giá cao:[button url=”http://www.rainstormfilm.com/portfolio” color=”red” type=”download”]Xem Portfolio[/button]

  1. Hiệu quả của phim quảng cáo trực tuyến .

Phim quảng cáo trực tuyến mang đến hiệu quả tiếp xúc cao. Theo một báo cáo của comScore ( Công ty dẫn đầu về công nghệ Internet) cho thấy:  Phim quảng cáo đã vượt 20 tỷ trong tháng 6 năm 2013 . Và gần 54% tổng dân số Hoa Kỳ có trung bình 121 lần xem quảng cáo trong 1 tháng.

Theo thống kê của Nielsen và IAB, việc thay đổi từ truyền hình  sang phim kỹ thuật số có thể nâng cao phạm vi của chiến dịch với mức chi phí thấp hơn. Nó cũng cái thiện đáng kể hiệu quả của chiến dịch, tạo ra nhiều sự gia tăng thu hồi chung (+ 15%), thu hồi thương hiệu (+ 33%), tin nhắn thu hồi (+ 45%) và likability (+ 40%).

Trong một nghiên cứu khảo sát với 150 giám đốc điều hành quảng cáo hàng đầu có tới 91% tin rằng: Phim quảng  cáo trực tuyến là bằng hoặc hiệu quả hơn quảng cáo hiển thị, 75% tin rằng : Nó  hiệu quả hơn truyền hình và 68% tin rằng: Nó hiệu quả hơn các phương tiện truyền thông xã hội khác.

 

Khi nói đến truyền hình, hầu hết các nhà quảng cáo rất tự tin rằng phim trực tuyến có thể phù hợp với phạm vi và mức độ cam kết của mình hơn, 47% cảm thấy phim trực tuyến có thể vượt qua truyền hình trong việc tạo ra nhận thức cho cùng một mức độ đầu tư  và 24% cho biết quảng cáo của họ có ít nhất là trên  truyền hình. Cuộc khảo sát còn cho thấy 58% số người được hỏi tin rằng: Với cùng một mức đầu tư , họ có thể đạt được thị phần tốt hơn từ phim trực tuyến so với truyền hình.

Bạn không chỉ mở rộng phạm vi chiến dịch của mình với phim trực tuyến mà còn có thể cải thiện sự tham gia của người tiêu dùng. Nhiều nhà quảng cáo đang sử dụng phim trực tuyến trong chiến lược tiếp thị của họ và năm tới, 73% sẽ tăng chi tiêu vào quảng cáo pre-roll và 53% vào phim trên các kênh xã hội. Ngoài ra, 25% các nhà quảng cáo nói rằng:  Phim trực tuyến sẽ có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các phương tiện truyền thông đang dùng và  25% tin rằng truyền hình sẽ có tốc độ tăng trưởng thấp nhất .

Thời gian dành cho phương tiện truyền thông kỹ thuật số sẽ vượt qua thời gian xem TV (trung bình 05:16 giờ một tuần với kỹ thuật số và 4:31 với truyền hình). Rõ ràng, phim quảng cáo trực tuyến là lựa chọn tốt nhất của bạn .

Phim quảng cáo trực tuyến đang dần chiếm ưu thế và thật sự mang lại hiệu quả tiếp thị cao. Điều quan trọng là làm thế nào để tạo ra một phim quảng cáo ấn tượng và hấp dẫn nhất?

[box bg_color=”gold”]Liên hệ Rainstorm Film – công ty làm phim quảng cáo và 3D kiến trúc để video ad quảng cáo giúp sản phẩm của bạn hiệu quả sale & marketing. info@vubao.com.vn hay 0990.122.883[/box]