The Blog

Điều bạn nên ghi nhớ khi mất việc.

c1  Kí ức tuyệt vời nhất về cha là khi tôi khoảng 7 tuổi. Vào thời điểm đó,ông đang tìm kiếm công việc ở bang Washington và cha tôi, mẹ tôi, em trai tôi, tôi cùng sống trong một túp lều.

Cha biết Tôi thích Airwolf- một chương trình truyền hình về chiếc máy  bay trực thăng công nghệ cao dùng để chống tội phạm nên vào ngày  sinh nhật của tôi, ông đã làm cho tôi một bản sao của Ariwolf bằng thân cây gần túp lều chúng tôi đang ở.

Đó là một trong những kí ức duy nhất tôi có về cha mình khi tôi còn là  một đứa trẻ.

Thời điểm đẹp đẽ của cuộc đời.

Khi tôi 10 tuổi, cha tôi làm thợ hàn và bảo trì cho một nhà máy sản  xuất băng tải. Ông ấy đã làm việc chăm chỉ và cơ hội lớn đã đến với  ông: Ông được thăng tiến khá nhanh chóng.

Khi tôi là một cậu thiếu niên thì ông ấy bắt đầu đi du lịch khắp nơi trên  thế giới . Có cả bức hình ông chụp cùng một con lạc đà trước Kim Tự Tháp. Ông đã dành một thời gian dài làm việc ở Chile và Đức . Dường như, ông có bạn ở hầu khắp các châu lục.

Những năm tháng đó là thời điểm hoàng kim của cuộc đời cha tôi. Tôi không đổ lỗi cho ông và coi đó là một chất men có sức mạnh cuốn hút ông.

Suốt những năm này, cái tên “ Dave McKissen” được nhắc tới gắn liền với những gì thuộc về con người không gia đình. Tuy nhiên, đó không phải là thời điểm tốt cho mối quan hệ cha con của chúng tôi và tôi cũng hiếm khi nhìn thấy ông ấy.

Thời điểm tồi tệ của cuộc đời.

Cha tôi không có  việc làm thường xuyên và phù hợp trong 15 năm qua. Đó không phải vì một vài vấn đề khó khăn của nền kinh tế và cũng không phải vì cha Tôi thiếu năng lực. Bàn tay và bộ não của cha tôi làm việc một cách thuần thục mà tôi không thể làm được. Mặc dù ông không có bằng cấp nhưng  ông là một kỹ sư tài năng nhất mà tôi từng biết. Một ngôi nhà trên cây được sinh ra trong tâm trí của ông đã hoàn thành trong sân của tôi chỉ trong thời gian tôi đi tìm một cái búa.

Tôi nhận thấy khả năng tương tự ở con trai của mình và tôi thật sự kinh hoàng về điều đó.

Bố tôi không chỉ rất tuyệt vời khi  xây dựng mọi thứ, ông là người đàn ông tốt với một trái tim ấm áp và mọi người đều yêu mến ông. Tôi cũng yêu ông ấy và cha Tôi là một người ông nội tuyệt vời của các con Tôi.

Nhưng khi ông bị mất việc làm, ông đã đánh mất một phần nào đó con người mình.

Khi bạn cảm thấy như bạn đã mất đi một phần của chính mình và việc bạn cố gắng tìm kiếm những phần đã mất đó có thể đưa bạn đến một số nơi rất tồi tệ. Nó là những gì đã xảy ra với cha tôi. Phần lớn thời gian trong 15 năm qua là những ngày tháng khó khăn đối với ông và những người quan tâm đến ông.

Hãy nhớ rằng bạn vẫn luôn ở đây.

c2  Sau một bài báo gần đây tôi đã nhận được một vài bức thư điện tử từ những người đã bị  mất việc làm và một vài thư từ những người đang phải đối mặt với nguy cơ mất việc.

Tôi không có lời khuyên nào cho họ tìm kiếm một công việc tốt hơn trong quãng thời  gian thất nghiệp. Những gì tôi có thể nói là : “Bạn có thể mất công việc của mình nhưng  đừng bao giờ đánh mất bản thân.”

 Bạn vẫn tồn tại, ngay cả khi công việc của bạn không còn nữa.

Những phần tốt nhất của bạn, những phần mà sẽ được ghi nhớ, thường  không có gì liên  quan đến công việc của bạn. Bạn có thể cống hiến những khả năng tốt nhất cho công  việc của mình nhưng đừng vì công việc mà đánh mất đi những phần tốt đẹp nhất .

Bạn cũng có thể nhận ra rằng : “ Sẽ không bao giờ có thể lấy lại được thời kì hoàng kim  trước kia của mình. Cũng như cha Tôi:  Thật khó để tưởng tượng ra tình huống cha tôi  bên một con lạc đà ở phía trước của Kim tự tháp sẽ xảy ra một lần nữa.”

Thời điểm đó đã đến và đi không có nghĩa là bạn cũng sẽ đến và đi.

Đối với cha tôi, mọi thứ cuối cùng cũng trở nên tốt hơn. Chúng tôi làm việc tại cây xăng với những đoạn ký ức bị lãng quên bằng cách đi đến một quán bar gần nhà và uống một chút  bia hoặc có thể chơi móng ngựa trong sân nhà hàng xóm của chúng tôi. Năm ngoái, cha con tôi đã có một hành trình khám phá cùng nhau đến Philadelphia, bang Mississippi trong chiếc xe thông minh của tôi.

Ông có một buổi đứng biểu diễn để phục vụ những người ở nhiều ngành nghề khác nhau của  trường Công Giáo địa phương khi họ có tiền trong ngân sách của họ. Đó là một công việc mà chỉ đơn giản là vẽ lên tường các phòng trong ngôi nhà của chúng tôi và năm ngoái ông đã vẽ lên thư phòng.

Các bức tường trong thư phòng đó sẽ không tồn tại lâu dài như Kim tự tháp nhưng chúng sẽ ở đó một vài năm và những đứa cháu của ông sẽ biết rằng: Ông của chúng-  “Dave McKissen” đã vẽ chúng.

Bài viết đăng tải trên blog của Linkein – một trang mạng định hướng kinh doanh được thành lập bởi Reid Hoffman tháng 12 năm 2002, có trụ sở tại Mountain View, bang California, Mỹ. Tháng 5 năm 2003 LinkedIn chuyển đổi thành một trang mạng dịch vụ xã hội, người sử dụng chủ yếu là những thành viên chuyên nghiệp về hệ thống mạng. Đến tháng 12 năm 2007, LinkedIn đã có hơn 17 triệu thành viên đăng ký sử dụng tại hơn 150 quốc gia với hơn 400 lĩnh vực kinh tế chính trị khác nhau . Đây là câu chuyện có thật mà tác giả Dustin McKissen- nhà tư vấn phát triền kinh tế và cũng là thành viên tích cực của Linkein viết về người cha ruột của mình.

Trong cuộc sống, chúng ta bắt gặp vô vàn những tình huống còn tồi tệ hơn cả trường hợp mất việc ở câu chuyện trên. Và có nhiều cá nhân đã đánh mất chính bản thân mình chỉ vì không tìm được lối thoát bởi sự bủa vây của những suy nghĩ tiêu cực. Đúng vậy, ở Rainstorm Film- chúng Tôi đã từng nhiều lần rơi vào bế tắc và không còn cảm hứng với công việc. Thậm chí một vài thành viên có suy nghĩ sẽ từ bỏ vị trí mình đang đảm nhiệm. Nhưng, chính sự đam mê, lòng quyết tâm và nổ lực làm mới bản thân đã giúp chúng Tôi lấy lại tinh thần, trở về với con người đầy nhiệt huyết vốn có. Vì vậy, những dự án phim quảng cáo 3d chúng Tôi đã thực hiện được khách hàng đánh giá cao  :Xem Portfolio

hãy luôn tích cực mà sống
Dưới đây là những bí quyết sống lạc quan, tích cực mà các thành viên Rainstorm Film rất tâm đắc :
1 Thiền hay tập yoga.
Yoga hay thiền giúp giải tỏa và giảm bớt những suy nghĩ nặng nề trong tâm trí. Nó giúp chúng ta lấy lại tinh thần để vượt qua những vấn đề trong cuộc sống và trở lại với hiện tại .
2. Cười.
Không cần nhiều, chỉ cần mỗi cuối tuần, bạn đứng trước gương và tự mỉm cười.Nó thực sự giúp thay đổi tâm trạng của bạn và làm giảm sự căng thẳng. Và nhất là, khi cười chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ hơn bởi vì cơ bắp được co giãn. Vì vậy, bạn đừng tiết kiệm nụ cười của mình.
3.Trải mình với những người tích cực.
Bạn nên gọi cho một người bạn- người có thể cho bạn những lời khuyên mang tính xây dựng cùng những phản hồi chân thành. Khi bạn đang mắc kẹt trong một vòng xoáy tiêu cực, hãy nói chuyện với những người có thể giúp bạn giải quyết vấn đề theo những hướng tích cực hơn vì đơn giản họ là những người lạc quan và suy nghĩ tích cực.
4 Thay đổi tính chất những suy nghĩ của bạn từ tiêu cực sang tích cực.
Ví dụ, thay vì suy nghĩ, “Chúng tôi sẽ có một khoảng thời gian khó khăn để điều chỉnh tình hình cuộc sống của chúng tôi,” hãy nghĩ rằng, “Chúng tôi sẽ phải đối mặt với một số thách thức trong tình hình cuộc sống của chúng tôi nhưng chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp để bảo vệ hạnh phúc của mình “.
5. Đừng cho rằng mình là nạn nhân. Bạn phải tự ý thức được trách nhiệm của mình đối với cuộc sống .
Hãy nhớ rằng : Ngay cả khi tình hình trở nên vô cùng bế tắc, luôn luôn có một lối thoát cho bạn. Vì vậy, bạn  phải chủ động có sự lựa chọn để thay đổi vấn đề nếu bạn thấy cần thiết.
6 Giúp đỡ một ai đó.
Hãy làm điều gì đó tốt đẹp cho người khác. Ví dụ: Nhường phần cơm của mình cho một người ăn xin chẳng hạn. Nó giúp bạn quên đi những suy nghĩ tiêu cực và cảm thấy tốt hơn rất nhiều.
7. Hãy nhớ rằng không có ai là hoàn hảo và bản thân mình luôn phải tiến lên phía trước.
Thật dễ dàng để chấm dứt những sai lầm. Và điều duy nhất bạn nên làm là đứng dậy từ những sai lầm và tiến về phía trước.
8. Hát
Bạn là một người không có năng khiếu hát , không nhất thiết phải hát trước đám đông. Bạn có thể vào nhà vệ sinh, khóa cửa lại và hát thật to. Khi đó, mọi cảm xúc của bạn sẽ có cơ hội bung nở ra bên ngoài và điều này giúp bạn giảm căng thẳng rất tuyệt vời.
9. Danh sách 5 thứ có thể giúp bạn dễ chịu ngay bây giờ.
Thật đơn giản, 5 thứ đó có thể là: Con mèo của bạn, sức khỏe, một chuyến đi sáu tuần đến châu Á, một lớp học yoga mới và sức khỏe của một người thân đang tốt lên.
10. Đọc những trích dẫn tích cực.
Bạn có thể dán những trích dẫn tích cực lên máy tính, cửa tủ lạnh và gương để đọc mọi lúc mọi nơi. Dưới đây là một số trích dẫn rất ý nghĩa:

Hãy cẩn thận với những suy nghĩ của bạn, chúng sẽ trở thành lời nói
Hãy cẩn thận với những lời nói của bạn, chúng sẽ trở thành hành động
Hãy cẩn thận với những hành động của bạn, chúng sẽ trở thành thói quen
Hãy cẩn thận với những thói quen của bạn, chúng sẽ trở thành tính cách
Hãy cẩn thận với tính cách của bạn, vì nó sẽ trở thành định mệnh của bạn

Hầu như, ai trong chúng ta cũng hơn một lần thất bại hoặc gặp sự cố ngoài mong muốn! Vậy, đứng trước hoàn cảnh đó Bạn thường làm gì? Hãy chia sẻ với chúng Tôi, Rainstorm Film sẵn sàng ghi chép và lưu giữ lại tất cả.

Video: Rainstorm Film : Richland Southern Transformer Animation

Rainstorm Film is a Creative Architectural Visualization Studios located at Ho Chi Minh City, Vietnam. We produce architectural animation, architectural visualization in 2D rendering and animation for real estate marketing and television, commercials and online integrated media.Contact us at : wakemeup@rainstormfilm.com Website : www.rainstormfilm.com | www.vubao.com.vn3D Visualization, 3D animation, Architectural visualization, Perspective Rendering, Digital Design, Web Design, Web Development, Ecommerce Development, Hoạt hình 3D, Diễn họa kiến trúc, Phối cảnh 3D, 3D kiến trúc, Thiết kế web, Phát triển web, phim 3D kiến trúc, phim 3D bất động sản, quảng cáo truyền hình, logo Phát triển web, phim 3D bất động sản, phim 3D kiến trúc, TVC, phim 3D qui hoạch