The Blog

Phim hoạt hình “ Dumbo” phiên bản điện ảnh của Disney.

phim-hoat-hinh-dumbo

Disney đang lên kế hoạch làm phim người thật dựa trên bộ phim hoạt hình Dumbo sản xuất năm 1941. Và Ehren Kruger- người đã viết cũng như đồng sáng tác ba trong số bốn bộ phim Michael Bay Transformers sẽ viết kịch bản cho bộ phim này. Câu chuyện sẽ được Kruger khai thác thêm: ” Song song với câu chuyện của Dumbo sẽ là câu chuyện gia đình của chú voi này” ( theo phóng viên của Hollywood )

Disney đã từng phát triển phim hoạt hình Dumbo 2 vào giữa những năm 2000 thông qua các chi nhánh Disney Toons của họ. Nhưng dự án này đã bị hủy bỏ sau khi Disney / Pixar sáp nhập vào năm 2006 do sự thúc đẩy của John Lasseter. Như Lasseter từng nói với NY Times:

“Dumbo là bộ phim yêu thích của tôi vì nhiều lý do. Nó có cách kể chuyện rất chặt chẽ. Và nó là bộ phim có hình ảnh hoạt hình nhất trong tất cả các phim hoạt hình của Walt Disney. Vì vậy, tôi thích phong cách của nó. Âm nhạc, các nhân vật thật sự khiến tôi hài lòng. Nó chỉ dài hơn 60 phút. Nó là một câu chuyện rất lý tưởng để kể. Đặc biệt, nó là bộ phim chứa đựng rất nhiều tình cảm, nhất là tình cảm dành cho cha mẹ. Nó thực sự tuyệt vời.”

Dumbo là phim hoạt hình thứ tư trong loạt phim hoạt hình cổ điển của Walt Disney sẽ được chuyển thể thành phim điện ảnh sau Cinderella, The Jungle Book và Beauty and The Beast.

Ngành sản xuất phim hoạt hình của Việt Nam vẫn chưa có những bứt phá ngoạn mục có thể do yếu tố kĩ thuật. Nhưng chúng ta cũng đã có những bộ phim hoạt hình của riêng mình. Hãy cùng xem lại một số dự án của Rainstorm Film trong thời gian qua:Xem Portfolio

Nội dung bộ phim ‘Dumbo’ xoay quanh cuộc đời của một chú voi con có biệt danh là “ Dumbo” sống ở gánh xiếc, luôn tự ti và bị chế giễu bởi đôi tai quá khổ của mình . Mẹ Dumbo dường như phát điên khi muốn bảo vệ đứa con bé bỏng trước sự trêu chọc của mọi người và cuối cùng bà đã bị nhốt lại.

Từ đó, Dumbo bị xa lánh và không có ai chăm sóc. Nhưng tình cờ, Dumbo đã quen được một chú chuột nhỏ có tên là Timothy – người bạn đã giúp Dumbo khám phá ra khả năng bay lượn bằng đôi tai khổng lồ của mình với sự giúp đỡ của một chiếc lông ma thuật. Vì vậy, ngoài mẹ, chú chuột Timothy là người bạn thân duy nhất của Dumbo.

Film: Dumbo.    (1941).

Để cổ vũ Dumbo , Timothy đã đưa chú voi đến thăm mẹ của mình. Trên đường trở về, Timothy và Dumbo đã vô tình uống phải rượu sâm banh. Kết quả là, cả hai bị say rượu và họ nhìn thấy ảo ảnh về những con voi màu hồng.

Sáng hôm sau, Dumbo và Timothy thức dậy ở một cành cây. Timothy ngạc nhiên vì không hiểu làm thế nào họ đã trèo lên cây được và chú chuột đã kết luận rằng: Chính Dumbo đã sử dụng đôi tai lớn của mình như cánh để bay lên. Với sự giúp đỡ từ một nhóm quạ, Timothy đã khiến Dumbo bay thêm một lần nữa bằng cách sử dụng một thủ thuật tâm lý với một “chiếc lông ma thuật” để khuyến khích sự tự tin của chú voi con.

phim-hoat-hinh-nguoi-that

Trở lại với gánh xiếc, Dumbo phải thực hiện một vai đóng thế nhảy xuống từ một tòa nhà cao. Nhưng Dumbo đã đánh mất chiếc lông và lúc này, Timothy nhanh chóng nói với anh rằng: Chiếc lông không hề có phép thuật và Dumbo hoàn toàn có khả năng bay được. Cuối cùng, Dumbo đã lấy được tự tin bay xung quanh rạp xiếc khiến những kẻ từng bắt nạt mình cũng như khán giả choáng váng .

Disney có lẽ là hãng sản xuất thành công nhất khi chuyển thể các bộ phim hoạt hình thành những phiên bản người thật. Sau Dumbo, sẽ là những bom tấn nào đây? Hãy cùng chờ đợi những bất ngờ từ thương hiệu Disney!