The Blog

10 MẸO TỐI ƯU VIDEO GIẢI THÍCH (EXPLAINER VIDEO) CHO CÔNG CỤ TÌM KIẾM

Tối ưu video giải thích cho web

Video Giải Thích là công cụ viral mạnh mẽ thông qua môi trường mạng xã hội, trực tuyến. Rainstorm Film chia sẽ cụ thể 10 mẹo giúp tối ưu hóa việc dùng video giải thích trong kỹ thuật SEO

Chúng ta đang sống trong một môi trường đầy hình ảnh trực quan và hầu hết mọi người thích xem video hơn đọc sách. Video khuyến khích thời gian xem lâu hơn và kết nối với nhiều lượt truy cập hơn. Thống kê cho thấy 17% người dân dành ít hơn bốn giây trên một trang web, nhưng họ sẵn sàng sử dụng 2,7 phút để xem video trực tuyến. Nếu bạn đang nghĩ đến việc làm thế nào để tạo ra một sự chú ý cho video giải thích của bạn, những lời khuyên sau đây sẽ tối ưu video giải thích cho công cụ tìm kiếm.

 1. Một tiêu đề ấn tượng (Title):

  Tạo ra các tiêu đề cho video giải thích sẽ tạo sự chú ý cho người xem tiềm năng. Khi đi qua một sạp báo, điều gì buộc bạn phải chọn mua một tạp chí? Chắc chắn hầu hết câu trả lời sẽ là “Tiêu đề”.
  Tiêu đề chứa các cụm từ khóa có liên quan đến thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn. Thực hiện một số nghiên cứu các từ khóa mà người xem tiềm năng sẽ tìm kiếm, nhưng phải hấp dẫn và lôi cuốn chứ không chỉ chứa đầy với từ khoá.

 2. Một mô tả thú vị (Description):

  Mô tả cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn tiêu đề để giải thích cặn kẽ về video giải thích của bạn. Do đó tối ưu hóa mô tả video giải thích với các từ khóa phong phú, cho phép chỉ số công cụ tìm kiếm ra nó và xếp hạng nó tăng cao hơn, và giúp cho người sử dụng hiểu rõ hơn.

 3. Từ khoá tốt nhất (Keyword):

  Từ khóa thông minh là nền tảng để SEO thành công. Người sử dụng có thể tìm kiếm một tập hoàn toàn khác nhau các từ khóa nhiều hơn bạn nghĩ. Vì vậy, các từ khóa và cụm từ khóa nên liên quan đến những gì bạn đang quảng bá và cũng cần phải có số lượng tìm kiếm cao để có được lưu lượng truy cập.

 4. Thẻ – Tags:

  Thẻ là hữu ích cho thuật ngữ tìm kiếm bạn sử dụng trong phần tiêu đề và phần mô tả, bao gồm tên và thương hiệu. Vì vậy, hãy tối ưu hóa video giải thích của bạn với các từ khóa hoặc cụm từ quan trọng thay vì sử dụng các thuật ngữ phức tạp. Hãy nghĩ đến những gì khách hàng mục tiêu của bạn có thể tìm kiếm để tìm ra thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn.

 5. Hình thu nhỏ (Thumbnail):

  Thumbnail giúp cho khán giả quyết định video giải thích hay không, thông qua một bức ảnh trong nội dung của video nếu họ muốn đầu tư thời gian của họ để xem đoạn video đầy đủ.

 6. Video sitemap:

  Cách đơn giản nhất cho công cụ tìm kiếm tìm ra nội dung video giải thích của bạn là sử dụng video sitemap. Bằng cách gửi một sitemap video để công cụ tìm kiếm, mạng lưới tìm kiếm có thể tìm thấy nội dung video giải thích của bạn và tạo chỉ số tìm kiếm tương ứng.

 7. Tên tập tin:

  Khi lưu video giải thích của bạn, chọn tên tập tin chứa từ khóa thân thiện. Chỉ sử dụng từ khóa thích hợp trong tên tập tin của bạn để các công cụ tìm kiếm hiểu được về video giải thích của bạn.

 8. Bản dịch (Transcript):

  Công cụ tìm kiếm không thể chỉ mục ra nội dung nghe nhìn trong video giải thích. Transcript là đại diện bằng văn bản cho nội dung nói và ân thanh trong đoạn video. Liên kết video với bản dịch văn bản.

 9. Tùy chọn nhúng (Embedding):

  Điều này tạo được sự chú ý của Google và tăng điểm cho trang web của bạn trong quá trình tìm kiếm của Google, giúp video của bạn lan truyền đi bằng cách cho phép người dùng khác truy cập vào đoạn mã này để họ nhúng video giải thích của bạn lên trang web hoặc blog cá nhân của họ.
  Blog và chia sẻ truyền thông xã hội thực sự đẩy mạnh được số lượt xem, và giúp thông điệp của bạn có được các đối tượng mới bên ngoài YouTube, giúp tăng thứ hạng video giải thích của bạn trong công cụ tìm kiếm .

 10. Độ dài video hợp lý:

  Giữ cho độ dài của video giải thích hợp lý. Nếu đoạn video quá dài, người sử dụng có thể bị nhàm chán.

Rainstorm Film tổng hợp.