The Blog

Video Giải Thích – Explainer Video về Google Glass

sergey-brin-google-glass-0020_610x407
Đồng sáng lập của Google Sergey Brin đang mang kính Google

Google Phát Hành Video Giải Thích – Explainer Video Đầy Đủ Về Google Glass

Một Video Giải Thích – Explainer Video của Google về Google Glass được trình chiếu hoành tráng tại SXSW, nói về việc nhìn qua những mắt kính của Dự Án Google Glass sẽ như thế nào.

Người thuyết trình của buổi giới thiệu là Timothy Jordan, anh ta chia sẻ về tầm nhìn của dự án kính Google, bỏ qua việc chơi chữ (Google Glass) thì đây giống như là cách để cho mọi người bỏ lại sau lưng vấn đề công nghệ. Nó có vẻ hơi rối rắm, tuy nhiên, hãy cứ xem như đó là một thiết bị mà mọi người muốn đeo lên mặt.

Jordan thổ lộ về ý tưởng của dự án Google Glass, và giải thích thêm về dự án sản phẩm đeo mắt tăng cường thực tế (Augmented Reality) trong một đoạn video dài được phát hành hôm nay (04 tháng tư, năm 2014) . Video này có nội dung chính là buổi giới thiệu dự án của Jodan tháng rồi tại hội thảo South do Southwest Interactive tổ chức.

“Dự án kính Google là nói về mối quan hệ của chúng ta đối với công nghệ. Nó là công nghệ mà ở đó khi bạn muốn nó nhưng bạn không có cách đạt được”. Jordan nói trong đoạn video. “Có cảm giác mà công nghệ này nó đưa ra những cái còn hơn cái chúng ta cần. Đó là cái cách mà chúng tôi làm Google Glass. Bạn vẫn có thể truy cập vào được thiết bị công nghệ yêu thích nhưng sẽ không lấy mất đi khoảng khắc của riêng bạn.”

Đoạn video giải thích kéo dài gần một giờ, nó giống kiểu đoạn thu hình, chụp hình, chat, lấy chỉ dẫn, tìm kiếm trực tuyến, và nhiều hơn nữa. Jordan đã cho các khán giả xem qua thành phần của dự án là Mirror API, giải thích thiết bị làm việc thế nào, và chạy một đoạn video nó sẽ như thế nào nếu nhìn qua kính của Google Glas.

Anh ta mục tiêu vào việc cho khán giả thấy rằng mặc dù Google Glass là thiết bị đeo trên mặt, nhưng nó gần như không nhận ra, vì đó là một phần của cuộc sống hàng ngày, suy nghĩ, và hành động – nó hoàn toàn không giống như thiết bị di động, mọi người phải lấy thiết bị trong ví ra và kiểm tra hoặc tìm trong túi.

“Đó là ý tưởng chính”, Jordan cho biết “Bằng cách là làm cho công nghệ tiếp cận hơn nữa, nên chúng ta có thể tạo ra được kết quả hơn mong đợi.”

Tuy nhiên, Jordan vẫn cho biết rằng Google Glass vẫn còn trong giai đoạn khởi điểm và còn rất xa để hoàn thành, theo thông tin cho biết thì rất có thể thiết bị sẽ được tung ra thị trường phổ thông vào khoảng cuối năm hoặc sang năm.

Đoạn Video Giải Thích – Explainer Video : Xây Dựng Trãi Nghiệm Mới Với Glass

Theo Cnet.

Video: Video Gỉải Thích Building New Experiences with Glass

Timothy Jordan gave developers at SXSW in Austin, TX a sneak peek at the Google Mirror API, which is what they'll use to build services for Glass. With the presentation, we set out to help developers and entrepreneurs start imagining what they could do on Glass.