The Blog

6 Nguyên Tắc Làm Clip Quảng Cáo

6 nguyên tắc để làm clip quảng cáo hay và chất lượng

Để có những clip quảng cáo hay, thu hút nhiều sự chú ý từ người xem cũng như tỷ lệ mua hàng đạt chỉ số cao, các clip cần phải có sự sáng tạo, sử dụng những công nghệ làm phim hiện đại. Sau đây là 6 nguyên tắc cơ bản để tạo ra một clip phim quảng cáo hay do Rainstorm Film tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và rút ra được sau nhiều năm làm việc với các dự án lớn và nhỏ trên cả nước đặc biệt tại TP HCM, chúng tôi chia sẽ để bạn có thể thấy rõ hơn những cái hay, điều cần nên biêt khi phim quảng cáo trước khi quyết định đầu tư cho lĩnh vực này:

Bài viết chia sẻ trải nghiệm bởi Công ty làm phim quảng cáo & 3D kiến trúc – Rainstorm Film : 0908.505.505 | email: info@vubao.com.vn

Cần xoáy vào những ý tưởng mang lại hiệu quả lâu dài:

Không phải ý tưởng nào cũng nói lên được thông điệp về cách nhìn nhận, cách hiểu về thương hiệu của sản phẩm khi khán giả xem clip quảng cáo của nó. Không ít doanh nghiệp đã nghĩ nhiều ra ý tưởng độc, lạ nhưng việc “khắc ghi” thương hiệu của doanh nghiệp cần nhiều hơn thế, chỉ cần một sai sót nhỏ trong việc làm ra những ý tưởng clip quảng cáo sản phẩm mới có thể làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của công ty, làm giảm đi doanh số bán hàng… Việc tìm một công ty làm clip quảng cáo có thể insight được khách hàng tiềm năng của bạn có thể giúp đem lại những ý tưởng thiết thực.


video clip giới thiệu dự án bất động sản tại tp. Hồ Chí Minh – sản xuất clip quảng cáo chuyên nghiệp bởi công ty Rainstorm Film, công ty Long Giang Land có thời gian hoạt động hơn 15 năm trong lĩnh vực xây dựng và phát triển bất động sản – **update 2018: đã bàn giao các căn hộ và đạt thành công vang dội

Clip quảng cáo hướng đến khách hàng mục tiêu.

Một quảng cáo thành công chỉ khi nó gây được sự chú ý, quan tâm, trí tưởng tượng, sự liên tưởng đến người xem nhằm tạo ra phản ứng tích cực và quyết định thôi thúc liên hệ nhãn hàng, thương hiệu của bạn hay không. Đặc biệt trong lĩnh vực Bất Động Sản, khách hàng tiềm năng của bạn có thể thấy rõ được chi tiết của dự án từ trước khi nó được xây dựng, khả năng nhận biết thông tin và tự cảm nhận hình ảnh tương lai mạnh mẽ khi xem một Clip quảng cáo TVC 3D đầy trực quan, như vậy ngay từ cái nhìn đầu tiên họ đã muốn tìm hiểu và ý nghĩ tìm hiểu mua căn hộ, khu đất, biệt thự đã hình thành trong suy nghĩ họ.

**Cập nhật 2018: Phú Mỹ Hưng đã bán hoàn tất 100% các căn hộ Le Jardin và bàn giao khách hàng

Clip quảng cáo phải đáng tin cậy và trung thực.

Trung thực là tiêu chí quan trọng trong việc phát triển một thương hiệu, vì sao vậy ? Những video quảng cáo cần có sự kết hợp hài hòa trong nội dung thuyết phụ, tin cậy, hình ảnh chất lượng có tiêu chuẩn, ngôn ngữ mạch lạc, sự thật qua hiểu biết nói đúng không lệch lạc về công dụng của sản phẩm, đặc biệt là phải mang ý nghĩa mà các marketer thường biết “meaningful”. Cách trình bày clip quảng cáo tạo cảm xúc cường điệu, hài hước hay nhẹ nhàng tình cảm tùy thuộc vào thông điệp mà bạn muốn khán giả thấy tương ứng với nhãn hàng, thương hiệu nhằm tiếp cận được vào hành vi người mua.

Thể hiện được công tác này thông thường các công ty làm phim quảng cáo chuyên nghiệp đã làm việc trên nhiều dạng dự án khác nhau, đa ngành nghề, sẽ có cách tư vấn và hỗ trợ khách hàng tiếp cận giải pháp phù hợp (ngay từ lúc hiện thực kịch bản thì khả năng audit channel để có thể gắn liền với chiến lược truyền thông đã được cân nhắc) với mục tiêu mong muốn sử dụng vào chiến dịch chung của sale & marketing

Clip quảng cáo cần rõ ràng và đơn giản.

Rõ để mang lại hiệu quả tác động cao. Đơn giản nhưng đầy đủ thông điệp để người xem dễ ghi nhớ. Câu slogan hay một logo ấn tượng mang biểu tượng thương hiệu cũng là một cách để bạn gửi thông điệp thương hiệu một cách ấn tượng.

Như video giới thiệu về doanh nghiệp HimLam sau 20 năm được thể hiện trọn vẹn trong nội dung xúc tích rõ ràng và tiếp cận qua đồ họa trực quan, dễ hiểu nói thẳng trực tiếp về doanh nghiệp – trãi qua quá trình phát triển và có những phấn đấu vô cùng vượt bậc.Không chỉ đầu tư vào sản phẩm, việc đầu tư vào con người và mạng lưới hỗ trợ kết hợp các thành tựu liên tục được nhắc đến là đề tài ưu tiên hấp dẫn và phong phú giúp không chỉ nói về thương hiệu mà nhắc về những con người cùng thành tựu đạt được phía sau đó rõ ràng.

 

Tận dụng lợi thế của truyền thông trong phát triển thương hiệu.

Mỗi kênh truyền thông đều có một đặc thù riêng nên việc khai thác chúng để phát triển thương hiệu mang lại nhiều cơ hội kinh doanh khác nhau cho doanh nghiệp. Việc lên ý tưởng và thiết kế các clip quảng cáo nên tận dụng tối đa những thế mạnh mã mỗi kênh truyền thông có thể đem lại. Điều này công ty làm phim quảng cáo Vũ Bão hoàn toàn có thể tư vấn và đưa ra những ý tưởng sáng tạo nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Không chỉ sử dụng hình ảnh quay phim, hay các câu truyện phức tạp, việc sử dụng sản xuất phim hoạt hình 3D trong quảng cáo, phù hợp với mục tiêu thiếu nhi, giải thích các sản phẩm vô hình, minh họa các minh chứng cường điệu hóa cho các sản phẩm hãy nhãn hàng cũng là một vi dụ làm nổi bật thương hiệu trong truyền thông qua nhiều hình thức tiếp cận sáng tạo.

Clip quảng cáo phải mang được cá tính của nhãn hàng.

Để đánh giá được sự thành công của một Clip quảng cáo bạn cần phải đứng vào vị trí của người tiêu dùng, người mà bạn mong muốn nắm giữ được lòng trung thành của họ. Đó cũng là đối tượng đưa ra lời “phán xét” cuối cùng cho sự thành công hay thất bại video Clip quảng cáo của bạn.

Hãy trả lời những băn khoăn của hầu hết người tiêu dùng về sản phẩm của bạn:

  • Tôi không có nhiều thời gian. Rất nhiều người khác đang cố thu hút sự chú ý của tôi, tại sao tôi phải xem và lắng nghe quảng cáo này ? (thời gian và các bước lập luận làm video clip quảng cáo như điện ảnh với các thủ pháp 3 hồi 9 chương, 5 phút sự kiện vẫn cần được cân nhắc khi thực hiện các video clip quảng cáo ngắn)
  • Tại sao tôi phải tin ? (kiểm chứng thông tin từ nguồn nào ?)
  • Tôi có thích hay ấn tượng với video clip quảng cáo này không? (bạn vẫn có thể chạy chiến dịch test được concept ngay từ trước khi sản xuất, cũng là một phương án các doanh nghiệp lớn vẫn sử dụng)
  • Quảng cáo này đang nói về điều gì ? (các thông tin có trong video và lời thoại hay phần chữ hiển thị, có đủ hiểu về sản phẩm, đủ để Khách Hàng cảm thấy cân nhắc, muốn liên hệ nhãn hàng ?)
  • Quảng cáo này muốn tôi làm gì ? (Call To Action – hiệu ứng quan trọng khi coi video clip quảng cáo, sau từng ấy thời gian, bạn không làm video từ thiện cho mạng xã hội, hay internet, mà bạn cần khách hàng – người khán giả đang xem nội dung truyền đạt kết nối với thương hiệu của bạn)
  • Quảng cáo này có hiểu cái tôi cần không ? (cơ bản gốc gác của vấn đề, sản phẩm của bạn có thõa mãn được nhu cầu xã hội ? vậy thông qua một công cụ truyền thông là video clip quảng cáo, sự thõa mãn nhu cầu này đã truyền cảm hứng triệt để bằng hình ảnh, âm thanh, câu truyện ?)
Liên hệ Rainstorm Film – công ty làm phim quảng cáo và 3D kiến trúc để video ad quảng cáo giúp sản phẩm của bạn hiệu quả sale & marketing. info@vubao.com.vn hay 0908.505.505
Contact Video Production Service Company – Rainstorm Film.
Email: info@vubao.com.vn or Call Us: +84908.505.505

Video: Phim hoạt hình quảng cáo 3D Con Bò Cười 2014 - Rainstorm Film

Dự án làm phim hoạt hình quảng cáo 3D Con Bò Cười 2014, chiến dịch Back To School. Rất cảm ơn Saillywood đã thêm một năm nữa tin tưởng Rainstorm và cùng chia sẻ thành công với Rainstorm Film. https://www.rainstormfilm.comA new revision for Back To School Campaign 2014 with 3D animation produced by Rainstorm. Thanks to Saillywood who was our beloved customer is keeping giving trust on us to share success with Rainstorm on this project.Creative: Tu Vo Executive Producer: Hoang Thien Tru Production Producer: Vu Pham (info@vubao.com.vn) 3D Production House: Rainstorm FilmLighting/Render: Tuấn Ký, Đạo Hoàng Animation : Vị Nguyễn