The Blog

BÍ MẬT CÓ ĐƯỢC 1 TVC QUẢNG CÁO HẤP DẪN

Bí Mật Có Được 1 TVC Quảng Cáo Hấp Dẫn

Man-of-Steel by AkuleArt

Bí mật video marketing

Không ai có thể phủ nhận sự lan tỏa nhanh chóng và hiệu quả của TVC quảng cáo so với các hình thức quảng cáo truyền thống. Nhưng để có một TVC hấp dẫn, lưu lại dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả không phải là điều đơn giản. Hãy nắm rõ 5 bí mật dưới đây, nó sẽ giúp bạn xây dựng thành công một TVC quảng cáo.

Ý tưởng

TVC quảng cáo thông thường chỉ dài khoảng 30 giây nhưng đòi hỏi bạn phải truyền tải được thông điệp và ý tưởng của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Ý tưởng đóng một vai trò vô cùng quan trọng để thu hút sự chú ý và tạo sự hấp dẫn cho sản phẩm. Một ý tưởng hay, độc đáo, mới lạ sẽ được người xem đón nhận và ghi nhớ. Ngược lại, những ý tưởng lố bịch, phản cảm sẽ khiến người xem khó chịu và sẵn sàng chuyển kênh khi quảng cáo của bạn xuất hiện. Điều quan trọng là ý tưởng của bạn phải khác biệt, độc đáo nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin về sản phẩm.

Sự sáng tạo

Song song với sự mới lạ, độc đáo là sự sáng tạo. Điều này tác động đến khả năng lan tỏa và cảm xúc của người xem. Họ sẽ ghi nhớ lâu hơn với những TVC để lại dấu ấn đặc biệt và liên tưởng tới sản phẩm của doanh nghiệp bạn dễ dàng hơn. Đây chính là sự khác biệt rõ rệt nhất để tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ cùng sản phẩm trên thị trường.

Sự kết nối

Một TVC dù độc đáo, sáng tạo… đến đâu nhưng không thể kết nối được người xem với doanh nghiệp thì không thể coi là một TVC quảng cáo thành công. Sự kết nối được thể hiện trước hết ở ảnh hưởng của thông điệp đến cảm xúc người xem, sau đó là họ có ghi nhớ thông điệp của bạn hay không. Cuối cùng, xác suất thay đổi hành vi tiêu dùng là yếu tố quyết định nhất đến thành công của TVC.

Ngân sách

Ngân sách chi phối rất nhiều đến các hoạt động sản xuất của TVC. Chẳng hạn nếu ngân sách không quá lớn thì TVC của bạn không thể đòi hỏi những hình ảnh đồ họa cầu kì, kỹ xảo cảnh quay,… Tùy thuộc vào ngân sách mà bạn cân nhắc quy trình sản xuất và marketing phù hợp.

Đội ngũ marketing cho sản phẩm

Đội ngũ marketing là người làm việc trực tiếp và là một mắt xích không thể thiếu trong quy trình sản xuất TVC quảng cáo. Nhiệm vụ của họ là biên tập lại và quyết định xem TVC cuối cùng có cần chỉnh sửa, thêm bớt gì không trước khi tung ra thị trường. Một đội ngũ marketing chuyên nghiệp là điều kiện quan trọng để xây dựng thành công chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp.

Có thể nói, 1 TVC quảng cáo hấp dẫn chính là cách mà truyền tải nội dung xúc tích ấn tượng có tính toán hợp lý khoa học tới khách hàng trong thời gian ngắn nhất, không lãng phí thời gian, vừa đủ, tạo kết nối tương tác giữa sản phẩm tới nhận thức của người tiêu dùng. Tham khảo thêm cách sản xuất TVC hiệu quả.

[quote title=” Robert Weiss“]“Business decision makers LOVE online video because it gives them the most amount of information in the shortest amount of time.”

Doanh nhân doanh nghiệp luôn yêu thích các thể loại video trực tuyến chỉ bởi vì nó cho họ thật nhiều thông tin trong một khoản thời gian vô cùng ngắn[/quote]