The Blog

Các Yếu Tố Làm Nên Sự Thu Hút Cho Một Phim Quảng Cáo

Phim quảng cáo hay còn gọi là TVC từ lâu không còn là một khái niệm xa lạ đối với đông đảo mọi người. Đó chính là phương tiện mang yếu tố truyền thông vô cùng mạnh mẽ để giúp doanh nghiệp truyền thông thương hiệu hay sản phẩm của mình một cách tức thì và hiệu quả lâu dài. Nhưng làm sao để phim quảng cáo TVC trở nên thu hút và hấp dẫn khách hàng nhớ lâu ?

Một số yếu tố tối ưu mà các doanh nghiệp cần cân nhắc khi xây dựng phát triển một phim quảng cáo hay còn gọi là TVC cho doanh nghiệp của mình

lam-phim-quang-cao-tvcThông điệp ấn tượng

Quan trọng nhất là khách hàng phải dễ dàng ghi nhớ sâu sắc thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp một cách tự nhiên, lâu dài. Vì vậy, thông điệp mà doanh nghiệp đưa ra cần phải đủ độ ấn tượng, dễ nhớ và thu hút khách hàng. Trên thực tế, đã và đang rất nhiều các câu slogan ngắn, độc, sắc, chất xuất hiện trên thị trường quảng cáo truyền thông. Thông điệp ấn tượng là phải xúc tích, ở Việt Nam thì còn phải vần điệu mới dễ nhớ và đại chúng.

Tập trung đúng đối tượng

Đối tượng truyền thông mà phim quảng cáo tập trung hướng đến chính là các khách hàng mục tiêu, đối tác, nhà đầu tư,… của doanh nghiệp. Bởi vậy mà từ nội dung cho đến cách thức thể hiện TVC cũng cần phải phù hợp và thu hút được sự chú ý của nhóm đối tượng này. Chẳng hạn, nếu đối tượng là người trẻ thì phim quảng cáo nên có nhịp điệu nhanh, màu sắc sặc sỡ, nhạc sôi động,… Không chỉ có vậy, cũng cần biết liệu các mục tiêu đối tượng khách hàng ở lứa tuổi nào, các KOL của họ có phù hợp khi môi trường sản xuất được triển khai ?

Tạo nên sự gần gũi và thân thiện

TVC phải tạo cho người xem cảm giác gần gũi, thân quen như họ nhìn thấy chính bản thân họ trong đó thì người xem sẽ có ấn tượng và nhớ lâu hình ảnh của doanh nghiệp mình. Cũng như vị trí địa vị về văn hóa, tính chất địa phương cũng mang yếu tố cốt lõi để giải quyết rốt ráo mọi thông điệp xuyên suốt từ nội dung qua tới hình ảnh và chạm và cảm xúc thật của khách hàng.

Tính đa dạng

Ngày nay, sản xuất TVC quảng cáo không còn chỉ dành chiếu trên tivi mà còn nhiều phương tiện truyền thông khác nhau – mạng xã hội, internet. Do đó, mỗi TVC cần phải có sự đa dạng nhất định về mặt nội dung lẫn hình thức để phù hợp với nơi truyền tải và đạt hiệu quả một cách tốt nhất. Sự đa dạng không ngừng biên hóa với không chỉ hình thức, mà còn ở nội dung, nhưng làm phim quảng cáo là một công tác đòi hỏi bản chất là đa dạng phương pháp để thủ pháp dứt điểm, đạt hiệu quả marketing. Sự hợp tác với nhiều đơn vị có khả năng thực sự trong công tác nghiệp vụ của họ cũng chính là điều sống còn làm nên tính hiệu quả của một phim quảng cáo thương mại.

Lồng ghép thương hiệu một cách khéo léo

Không phải thương hiệu của bạn có thể đưa vào TVC bất kỳ lúc nào mà cần phải lựa chọn đúng thời điểm thích hợp sẽ giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của mình với chi phí thấp nhất. Nhửng giá trị này có thể đơn giản hơn để hoàn thiện nếu bạn được sự hậu thuẫn bởi những đơn vị làm phim quảng cáo TVC có sự am hiểu về marketing lẫn phát triển phim quảng cáo.

Có điểm nhấn, tạo nên cảm xúc cho người xem

Đó có thể là yếu tố hài hước hay cũng có thể là yếu tố cảm xúc nhân văn. Nhưng chắc chắn, mỗi TVC sản xuất cần phải có một điểm nhấn, tạo nên sự bùng nổ cảm xúc đối với khách hàng để họ có thể ấn tượng và ghi nhớ thương hiệu tốt nhất.

Thống nhất với giá trị doanh nghiệp

Một phim quảng cáo hay TVC dù có sáng tạo hay hấp dẫn đến đâu thì chắc chắn cũng không thể đi ngược lại với những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Và sẽ là rất khó để khách hàng có thể ghi nhớ hay có cảm tình với thương hiệu khi có quá nhiều những hình ảnh khác nhau về doanh nghiệp đươc đưa đến với khách hàng.

Như vậy, để sản xuất được một TVC quảng cáo hay và mang lại hiệu quả, tạo dựng hình ảnh sâu sắc trong tâm trí khách hàng không phải là điều đơn giản.

Liên hệ ngay với Rainstorm Film để được tư vấn tốt nhất về sản xuất phim quảng cáo hay, chất lượng và hiệu quả ! 0908.505.505