The Blog

Facebook nói về thực tế ảo trong tương lai

Trong tương lai, chúng ta sẽ có thể “khoe” những tấm hình về bạn bè đang mặc chiếc váy thực tế ảo hay đeo kính tương tác ảo và những hình ảnh này còn được mở rộng về phía trước mặt bạn bè của họ “, Zuckerberg – ông trùm Facebook chia sẻ.

Trong 10 năm tới, Facebook có kế hoạch tập trung đầu tư vào phát triển trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo.

thực tế ảo

Zuckerburg phát biểu về thực tế ảo tại Hội nghị các nhà phát triển tại San Francisco

Hiện tại, Facebook được biết đến là một mạng xã hội rộng lớn để chúng ta đăng tải và chia sẻ những hình ảnh hay bình luận tới bạn bè của mình,  hoặc là đọc các tin tức trong ngày. Nhưng trong thời gian tới, CEO Mark Zuckerberg tin rằng, tiến bộ về trí thông minh nhân tạo và thực tế ảo sẽ làm cho các mạng xã hội hấp dẫn hơn rất nhiều.

Trong tương lai, người dùng sẽ có thể chia sẻ những video 360 độ của gia đình họ và giới thiệu những câu chuyện hay tin tức mà không bao giờ nghĩ sẽ quan tâm đến, nhưng họ có thể bị hấp dẫn bởi những hình ảnh mà họ tìm thấy khi đọc câu chuyện hay tin tức này.

Tại Hội nghị các nhà phát triển được tổ chức thường niên ở San Francisco, Zuckerberg đã phát biểu rằng, mục tiêu của Facebook trong việc thúc đẩy công nghệ trí tuệ nhân tạo là để “xây dựng nên các hệ thống tốt hơn con người trong mặt nhận thức.” Những hệ thống sẽ nhận ra và giải thích các đối tượng xuất hiện trong một hình ảnh hoặc có thể hiểu nhanh nội dung khi đang nói chuyện.

Tiếp tục bài phát biểu của mình, Zuckerberg nói rằng, ứng dụng chia sẻ ảnh của Facebook, có thể sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt tuyệt vời nhất thế giới để biết được những thông tin về nhân vật xuất hiện trong bức ảnh. Công nghệ nhận dạng hình ảnh của Facebook thật sự là món quà lớn dành cho các công ty, bởi vì họ có thể xây dựng nên một công cụ dành cho người mù để giúp những người khiếm thị có thể nhận biết được những hình ảnh trong một bức ảnh và đọc các nội dung liên quan đến hình ảnh thành tiếng.

Và Facebook cũng đã lên kế hoạch để đưa công nghệ nhận dạng hình ảnh lên Newsfeed. Nó sẽ giúp hiển thị những câu chuyện hay tin tức của người dùng chứa hình ảnh giống nhất để thu hút sự chú ý của họ.

thực tế ảo

Không gian thực tế ảo dự án Cityland Center Hills

Có thể là nhiều người dùng thường không quan tâm đến tin tức về những người tị nạn ở Syria nhưng nếu các bài viết có chứa hình ảnh ấn tượng và chân thực về sự kiện này do các phóng viên hiện trường ghi lại thì tin rằng họ sẽ đọc. Mục đích cuối cùng của Facebook là để hiển thị nhiều hơn nữa những nội dung thú vị mà người dùng thậm chí sẽ không nhận ra là họ muốn biết chúng cho đến khi họ nhìn thấy nó – Zuckerberg nói.

Về thực tế ảo, Zuckerberg cho biết công nghệ này có khả năng sẽ là nền tảng xã hội tốt nhất. “Bạn chỉ cảm thấy như bạn đúng là đang ở đó với một người khác” – ông nói.

Khi cô con gái chập chững những bước đầu tiên của mình, Zuckerberg cho biết ông muốn ghi lại toàn bộ cảnh này trong video 360 độ để chia sẻ tới bạn bè và gia đình của mình. Và khi đeo tai nghe thực tế ảo, họ có thể cảm thấy như họ đang ở ngay trong căn phòng cùng chúng tôi. Đặc biệt, hai người đang ở hai nơi khác nhau nhưng họ có thể cùng chơi game với nhau trong môi trường thực tế ảo.

“Đây là một loại trải nghiệm xã hội, bạn khó có thể tìm thấy trên một vài nền tảng hiện đại ngày nay”, Zuckerberg khẳng định.

Mặc dù, trước đây Facebook nói rằng, vẫn còn sớm nói về sự xuất hiện của thực tế ảo, nhưng sự thật thì mạng xã hội này đã và đang đảy mạnh đầu tư mạnh vào phát triển công nghệ để chuẩn bị sẵn sàng cho một sự bùng nổ của nội dung thực tế ảo và video 360 độ. Ví dụ, để giúp kích thích nhiều người đến chụp 360 độ video, Facebook đã cho ra đời máy ảnh riêng của mình và họ có kế hoạch sẽ thiết kế miễn phí cho bất cứ ai muốn sử dụng loại máy ảnh này.

Và Zuckerberg đánh cược rằng, sắp tới khi Facebook phát hành tai nghe thực tế ảo Oculus Rift sẽ tạo ra cơn bão mua sắm cực lớn. Và ông tin rằng, trong tương lai sẽ có thiết bị tương tự nhưng nhỏ hơn nhiều và giống với chiếc kính truyền thống. Ông trùm Facebook còn mở ra một kỉ nguyên mới khi ông tuyên bố, Facebook sẽ kết hợp thực tế ảo và tương tác ảo để phát triển công nghệ này lên một đỉnh cao mới.

thực tế ảo

Trải nghiệm thực tế ảo 360 tại Rainstorm Film

Vậy hãy thử tưởng tượng, trước khi quyết định mua nhà chung cư hay căn hộ cao cấp, khách hàng và gia đình của họ được trải nghiệm “cuộc sống thật sự” ngay tại dự án bất động sản mà họ  mong muốn nhờ ứng dụng thực tế ảo trong phim quảng cáo 3D thì sẽ như thế nào? Nếu bạn mong muốn giới thiệu dự án bất động sản bằng công nghệ thực tế ảo hay video 360 hãy liên hệ với Rainstorm Film – công ty làm phim quảng cáo 3D chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra những thước phim bất động sản sống động nhất và đẹp mắt nhất.

Liên hệ Rainstorm Film : 0908.505.505 để cùng sáng tạo nên những clip giới thiệu dự án bất động sản ứng dụng thực tế ảo hiệu quả