The Blog

Lời khuyên giúp sản xuất nội dung tiếp thị chất lượng hơn, nhanh hơn.

tiep- thi- noi- dung 2

Như chúng ta đã biết, việc thực hành ” tiếp thị nội dung” ngày nay vẫn còn tương đối non trẻ và có rất nhiều thiếu xót khi làm việc. Một trong những vấn đề lớn nhất chúng ta phải đối mặt là câu hỏi về sản xuất.
Có 57% các chuyên gia tiếp thị nội dung nói rằng họ không có đủ thời gian cho nội dung và 45% phải đấu tranh để sản xuất đủ nội dung- Theo Viện tiếp thị nội dung.

Dưới đây là một số lời khuyên thực tế về cách để tạo ra nội dung chất lượng hơn, nhanh hơn:

1. Chắc chắn các nhà quản lý sản xuất nội dung tập trung vào công việc quản lý.

Sẽ là quá khó khi yêu cầu một người có thể quản lý tiếp thị nội dung từ đầu đến cuối, từ chiến lược cấp cao đến công việc viết lách, biên tập, hiệu đính, phương tiện truyền thông xã hội và phân tích. Trong thực tế, chiến lược tiếp thị nội dung và quá trình sản xuất có rất nhiều phương diện khác nhau. Vì vậy, một người thường không có đủ kỹ năng để thiết lập xử lý tất cả các vấn đề một cách tốt nhất.

Qua trình tiếp thị nội dung có thể được chia làm 3 mức độ :

1. Chiến lược: C-suite, Phó chủ tịch hoặc giám đốc.

2. Quản lý sản xuất: Quản lý công tác biên tập.

3. Viết và hiệu đính: Nhà thầu, nhân viên…

Sự tách biệt của mức độ 2 và 3 chính là lý do khiến hầu hết các công ty bị mất kiểm soát thời gian sản xuất của họ và tụt lại phía sau vì không rõ ràng trách nhiệm và sự tham gia của các nhà quản lý. Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp người quản lý biên tập của bạn tập trung vào việc điều chỉnh nội dung chất lượng hơn:

Là nhà quản lý, phải tập trung vào việc quản lý. Tránh viết lại hoặc chỉnh sửa nhiều nội dung của chính mình.
Thường xuyên cung cấp cho các nhà văn của bạn sự giúp đỡ, hành động và chuyển giao thông tin phản hồi để họ có thể áp dụng cho các dự án hiện tại và trong tương lai.

Thu hút và giữ được một nhóm các nhà văn A +

Luôn luôn tìm kiếm những nhiệm vụ mà có thể được ủy nhiệm. Ví dụ: hiệu đính chính tả / ngữ pháp. Thời gian của bạn là tài sản quý giá nhất của bạn.

Điều hành nội bộ, các chuyên gia chuyên đề dự án là tài sản có giá trị nhất của bạn. Hãy tìm cách để giúp họ đạt được mục tiêu của mình cũng như cải thiện kỹ năng viết của họ.

2. Làm việc với một vài nhà văn tự do- giữ lại một vài người trong số họ.

Lời phàn nàn thường nghe từ các chủ doanh nghiệp và giám đốc điều hành khi họ cố gắng thuê những người viết tự do là “người viết tự do luôn khó chịu.” Điều này có thể đúng trong nhiều trường hợp. Trong thực tế các nhà văn tự do không phải là không phù hợp.

Điều đó có nghĩa là nội dung mà nhà văn tự do viết đơn giản là không hiệu quả? Hoàn toàn không phải như vậy. Nếu chúng ta chấp nhận thực tế rằng thị trường của nhà văn tự do tràn ngập với những người có kinh nghiệm và kĩ năng ở mức độ sâu rộng và quan trọng là chúng ta phải tìm được một nhà văn phù hợp. Đó là một quá trình xem xét liên tục các ứng cử viên và chỉ giữ lại những người tốt nhất.

Việc tìm kiếm các ứng cử viên tự do là một quá trình rất dễ dàng – trong thực tế, bạn có thể tìm thấy chính mình với rất nhiều nhà văn và các nghiệp vụ phân loại nếu bạn không cẩn thận. Có rất nhiều nhà văn tài năng tìm kiếm cơ hội và bạn phải xác định được ứng cử viên tốt nhất ngay từ đầu.

Ví dụ, bạn có thể yêu cầu ứng viên gửi một liên kết hồ sơ đến Facebook và LinkedIn cùng với các mẫu văn bản của họ. Điều này cho phép bạn sử dụng bộ lọc Gmail để chọn ra những người làm theo đúng những hướng dẫn và trực tiếp đưa tất cả những người khác vào thùng rác.

Sử dụng Craigslist ( cộng đồng trực tuyến) có thể cung cấp cho bạn một số ứng cử viên sáng giá. Hãy cho họ biết rằng họ là một phần của chương trình thí điểm và bạn đang rất mong đợi để xem những gì họ có thể làm. Như vậy bạn có thể mời họ trở thành một thành viên thường xuyên trong tương lai.

Để thực sự đánh giá được tiềm năng của một nhà văn khi làm việc với các nội dung của họ, không chỉ nói với họ những gì cần thay đổi hoặc thay đổi như thế nào mà phải nói cho họ biết lý do tại sao cần thay đổi để nội dung hiệu quả hơn. (Bạn biết những gì họ nói: “Xin hãy dạy cho một người đàn ông câu cá …”) Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về kỹ năng và khả năng thích ứng thực sự của họ.

Một lưu ý cuối cùng: Nhà văn tự do, thậm chí là một người tốt nhất cũng sẽ có lúc rơi vào bế tắc, bận rộn hay họ đang tìm một công việc toàn thời gian nên không có thời gian cho bạn. Đây là một phần của tính chất công việc tự do. Với thực tế này, nếu các công việc của bạn đang rất cấp thiết mà lại quá sức cho nhóm của bạn, hãy xem xét đến việc hợp tác với một trung gian thay thế.

Tại Rainstorm Film, chúng Tôi cũng đánh giá cao vao trò của những Freelancer. Họ có năng lực và đủ nhiệt tình trong công việc. Hãy tham khảo các dự án đã rất thành công của chúng Tôi: Xem Portfolio

3. Hãy cho người viết một lý do để ở lại:

Đơn giản, giống như bất kỳ thành viên trong nhóm, bạn cần phải cung cấp cho nhà văn tự do nhiều động lực hơn chứ không chỉ là vấn đề tiền lương. Điều này có thể bắt đầu với bài viết của bạn trên Craigslist hoặc bất kỳ diễn đàn nào khác cũng có thể sử dụng để tìm ra các nhà văn. Chia sẻ về cách thức công ty bạn đang thay đổi thế giới và lý do tại sao nhóm của bạn là rất vui khi làm việc cùng họ.

Tiếp tục cung cấp động lực sáng tạo và hứng thú trong suốt thời gian bạn làm việc với mỗi nhà văn. Tuyên dương thành tích của họ trước mặt người khác, mời họ tham gia các cuộc họp khi cần thiết và chia sẻ một phần hoặc toàn bộ công việc một cách cởi mở với họ.

4. Truyền đạt mục tiêu nội dung rõ ràng với mỗi thành viên của nhóm , đặc biệt là những người viết.

Thật ngạc nhiên, để phát triển một chiến lược nội dung rõ ràng với các mục tiêu được xác định tốt chỉ là không bao giờ truyền đạt những mục tiêu đó cho nhóm, cá nhân đang làm việc tuyệt vời ở giai đoạn sản xuất nói về nội dung.
Thậm chí, ở giữa cuộc tranh giành sản xuất nội dung, nên quên đi hoàn toàn các mục tiêu hoặc chỉ cung cấp cho họ một cái nhìn ngắn gọn thoáng qua.

Đừng đi quá xa trước khi xác định mục tiêu cho một phần nội dung và đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong nhóm đã nắm bắt được nó. Đặc biệt là một nhà văn tự do: biết và hiểu được những mục tiêu đó.

5. Sử dụng Google Drive

Tất cả các nhà văn sử dụng Google Drive khi gửi nội dung. Điều này làm cho quá trình biên tập trở nên hợp lý và thoát khỏi các file đính kèm email liên tục và nhất là cập nhật phiên bản hỗn loạn.

Một nguyên tắc về quy trình làm việc đơn giản: Tất cả các thông tin phản hồi và câu hỏi nên được truyền đạt thông qua các bình luận và bình luận cần được “giải quyết” ngay khi chúng xuất hiện trong thực tế. Mỗi bình luận sau đó có nghĩa là một câu hỏi hay vấn đề tới đúng địa chỉ cần tìm, vì vậy mọi người đều biết những gì đang diễn ra và những gì sẵn sàng để thực hiện.

6. Điểm dừng.

Cuối cùng, phải đặt ra mục tiêu sản xuất nội dung thực tế cho bản thân và nhóm của bạn. Nhu cầu về chất lượng và hiệu quả nội dung là vô cùng. Vì vậy, cần tập trung vào các chỉ số đo lường bạn đã thiết lập cho mỗi phần nội dung. Bạn sẽ không bao giờ đánh bại các đối thủ cạnh tranh về khối lượng nhưng chỉ cần một bài đăng blog ngắn cũng có thể san bằng một ngọn núi nếu nó đánh trúng tâm lý đối tượng mục tiêu của bạn.

Những lời khuyên trên phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình sản xuất nội dung chứ? Nếu có thể, hãy chia sẻ với chúng Tôi những kinh nghiệm hay bí quyết của bạn nhé!