The Blog

Những Yếu Tố Quyết Định Phim Quảng Cáo VIRAL

Viral Video Marketing

Phim quảng cáo sử dụng cảm xúc và nhiều yếu tố khác để có thể tạo ra tính lan truyền mạnh mẽ

Viral, tôi muốn video của chúng tôi phải được viral, và đó là điều mà các nhà làm phim thường sẽ có khuynh hướng làm tốt, và một nhà làm phim quảng cáo am hiểu về marketing, hiểu rõ điều mà khách hàng hay các agency tư vấn quảng cáo mong muốn hướng tới, để lan truyền thông điệp sản phẩm của mình đi vào thị trường.

Thích Nó Hay Không Thì Điều Làm Bạn Đưa Ra Quyết Định Hôm Nay Đó Chính Là Do Cảm Xúc Điều Hướng Bản Thân Bạn Đưa Ra Quyết Định. Điều Đó Cũng Tương Tự Trong Thương Mại.

Viral Video Tác Động Đến Cảm Xúc

Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng, trả tiền quảng cáo, mức độ sáng tạo, khác biệt của quảng cáo,… chính là một trong những yếu tố quyết định đến mức độ lan truyền và tiếp cận quảng cáo của bạn đến với khách hàng.

Người nổi tiếng (KOL – Key Opinion Leaders)

Sự xuất hiện của người nổi tiếng sẽ thu hút khán giảm tác động trực tiếp đến tỉ lệ người xem quảng cáo của bạn. Ở Việt Nam, những người nổi tiếng thường có sự thu hút đặc biệt với công chúng, một phần vì lượng fans của họ rất đông đảo, một phần vì những người bình thường khá ‘’hiếu kì’’ khi có những câu chuyện liên quan đến người nổi tiếng. Công thức chung ở nhân tố này là người tham gia càng nổi tiếng thì số lượng người xem quảng cáo càng cao.


Hình ảnh của những người nổi tiếng được sử dụng để giới thiệu sản phẩm bán chạy tại khu vực Quận 2, phim quảng cáo do Rainstorm Film thực hiện cùng chủ đầu tư

Quảng cáo trả tiền

Theo nghiên cứu, những video quảng cáo trên youtube có tỉ lệ người xem cao hơn nhiều so với những video ‘’tự nhiên’’. Khi bạn quảng cáo trên youtube, lượng người xem cao hơn kèm với số lượng người xem được lan truyền miễn phí sẽ giúp video của bạn tiếp cận với đông đảo khách hàng mà không tốn quá nhiều chi phí quảng cáo. Cũng theo kết quả nghiên cứu, những quảng cáo trên trang chủ của youtube sẽ đóng góp đến 86% tỷ lệ người xem, những người này tăng tỷ lệ xem mong đợi lên đến 600%.

Tên chiến dịch quảng cáo

Điều này cũng đóng góp một phần vô cùng quan trọng về việc thu hút số lượng người xem của các đoạn video quảng cáo. Tên quảng cáo có thể quyết định đến vấn đề liên quan đến mức độ khó dễ khi tìm kiếm quảng cáo, chẳng hạn với những người lướt web tự nhiên, một cái tên gợi nên sự tò mò sẽ thu hút họ, còn với một người tìm kiếm, một cái tên ‘’chính thức’’ sẽ mang lại kết quả tốt nhất.


Chiến dịch Back To School với phim quảng cáo hoạt hình 3D do Rainstorm Film thực hiện

 Sáng tạo, khác biệt

Sức mạnh của sự sáng tạo, khác biệt chính là ‘’nguồn sống còn’’ của quảng cáo. Quảng cáo muốn thu hút đông đảo đối tượng người xem cần phải nổi bật với các quảng cáo khác để tăng khả năng cạnh tranh, đặc biệt là với đối thủ. Sự khác biệt chính là yếu tố thiết yếu quyết định thành công của quảng cáo. Một case study rõ ràng nhất chính là Coca-cola – luôn luôn khác biệt, sáng tạo và thu hút người xem. Rõ ràng một thương hiệu lớn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc lan truyền quảng cáo nhưng một video quảng cáo chất lượng thì không phải là điều dễ dàng.

Tính giật gân

Những yếu tố giật gân sẽ thu hút sự hiếu kì, tò mò của người xem. Vì thế, đây cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến khả năng lan truyền của phim quảng cáo của bạn.

Để phim quảng cáo được Viral là một trong những yếu tố quyết định quan trọng dẫn dắt khách hàng thấy được định vị thương hiệu sản phẩm của bạn, tuy nhiên nó không chỉ nằm gói gọn vào những điều quyết định cảm xúc, mà còn rất nhiều phương án để có thể từ nội dung tới hình thức giúp dẫn dắt mọi chiến dịch hướng tới thành công.

Tham khảo các đoạn phim quảng cáo TVC mà Rainstorm Film đã thực hiện thành công Phim Quảng Cáo Thành Công