The Blog

Bạn Hiểu Gì Về Phim Quảng Cáo Giới Thiệu Dự Án?

Ngày nay, những cụm từ như “ phối cảnh diễn họa kiến trúc” hay “ phim quảng cáo giới thiệu dự án” không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta khi tiếp xúc với các dự án bất động sản. Nghe thì có vẻ quen đấy nhưng hẳn rằng: Không phải ai cũng cắt nghĩa được rõ ràng hai khái niệm này. Bài viết dưới đây, Rainstorm Film sẽ chia sẻ đến chúng ta kiến thức cơ bản nhất để giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề: “ Phối cảnh diễn họa kiến trúc là gì?” và “ như thế nào thì gọi là phim quảng cáo giới thiệu dự án”?.

  1. Diễn họa kiến trúc 3D là gì?

Diễn họa kiến trúc hay còn gọi là phối cảnh kiến trúc hoặc diễn họa phối cảnh là một hình ảnh được tạo ra nhằm thể hiện góc nhìn của thiết kế kiến trúc, quy hoạch tổng thể công trình và các dự án bất động sản tương lai.

Phối cảnh kiến trúc thể hiện rất đa dạng các loại hình ảnh như: Nội thất, ngoại thất, phối cảnh tổng thể, phân khu chức năng, tiểu cảnh, cận cảnh của một dự án bất động sản nào đó.

Phối cảnh kiến trúc truyền thống được thực hiện bằng tay bởi các sinh viên kiến trúc, kiến trúc sư với các công cụ thô sơ như màu nước, màu bột…Nhưng với những phối cảnh thủ công này, khách hàng chưa thể hình dung chính xác “ ngôi nhà” trong tương lai sẽ như thế nào và các yếu tố kĩ thuật cũng như mỹ thuật của dự án bất động sản sẽ bị hạn chế rất nhiều.

diễn họa 3d kiến trúc

Hình ảnh diễn họa kiến trúc dự án phát triển đô thị mới ở trung tâm thành phố Quảng Ngãi.

( Hình ảnh phối cảnh 3d kiến trúc)

Ngày nay, cùng sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật với việc ra đời của công cụ 3D, quá trình thực hiện phối cảnh kiến trúc bước sang giai đoạn mới đó là “ phối cảnh diễn họa 3D”. Từ đây, các sản phẩm diễn họa kiến trúc được thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp với chất lượng vượt trội hơn, đảm bảo chiều sâu cho mỗi dự án bất động sản.

Phối cảnh 3d kiến trúc giúp chủ đầu tư, kiến trúc sư cũng như khách hàng dễ dàng tiếp cận và đánh giá được dự án bất động sản từ mọi khía cạnh từ thiết kế nội, ngoại thất đến không gian, cảnh quan sống rất thật và chi tiết. Người xem không chỉ được mãn nhãn mà còn cảm nhận được sức sống thông qua hình phối cảnh 3D kiến trúc.

Như vậy, 3D kiến trúc hay diễn họa kiến trúc là sự phối hợp hài hòa giữa công nghệ 3D siêu việt và tinh hoa nghệ thuật hội họa nhằm chuyển hóa những thiết kế 2D phẳng thành những hình ảnh diễn họa có chiều sâu rất trực quan và sống động.

  1. Phim quảng cáo giới thiệu dự án:

Phim quảng cáo giới thiệu dự án hay phim 3D kiến trúc /video bất động sản /Architectural Animation  là đoạn phim ngắn mô tả kiến trúc của dự án bất động sản dựa trên các công cụ phần mềm 3D như : Blender, 3D Studio Max, Maya.

 Bạn bắt đầu thắc măc rằng:  Phối cảnh diễn họa 3D và phim quảng cáo giới thiệu dự án có gì khác nhau?

( Phim quảng cáo giới thiệu dự án)

Nếu phối cảnh diễn họa 3D là một hình ảnh đơn từ một góc nhìn cụ thể của dự án bất động sản thì phim quảng cáo giới thiệu dự án là tập hợp ( có thể hàng trăm hoặc hàng nghìn ) các hình ảnh phối cảnh 3D đơn tạo thành chuỗi liên tục.

Như vậy, hình ảnh phối cảnh 3D sẽ là cơ sở để hình thành nên phim quảng cáo giới thiệu dự án.

Những hình ảnh trong phim quảng cáo giới thiệu dự án khi trình chiếu sẽ cho ra hiệu ứng phim ảnh tương tự như hình ảnh từ máy quay phim nhưng tất cả đều được làm nên từ kỹ xảo máy tính bằng phần mềm 3D.

Với phim quảng cáo giới thiệu dự án, công trình bất động sản sẽ không còn tĩnh lặng nữa mà thay vào đó là sự chuyển động nhịp nhàng, huyên náo của người và xe cộ. Đó chính là ưu điểm vượt trội của phim quảng cáo giới thiệu dự án bất động sản. Khi xem phim, khách hàng có thể cảm nhận được sự sống của môi trường cảnh quang xung quanh mỗi dự án bất động sản. Nhờ vậy, tính chất thực tế và khả năng liên kết trực quan của công trình với cảnh quan trong khu vực được đẩy lên đỉnh cao nhất.

Sức mạnh công nghệ 3D trong phim quảng cáo giới thiệu dự án tối ưu thời gian và chi phí cho các nhà đầu tư trong chiến lược marketing cũng như giảm thiểu áp lực cạnh tranh trên thị trường bất động sản hiện nay.

Một lưu ý đặc biệt nữa là : Hình ảnh diễn họa 3D thường được tiến hành song song với quá trình sản xuất phim quảng cáo giới thiệu dự án và hoàn thiện trước khi các dự án bất động sản ra mắt. Chính vì vậy, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân.

Bài viết của Rainstorm Film hi vọng đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực làm phim quảng cáo giới thiệu dự án và diễn họa phối cảnh kiến trúc. Hi vọng rằng, thời gian sắp tới chúng Tôi sẽ được đồng hành với các bạn nhiều hơn nữa trong chuyến ngao du vào thế giới 3D vô cùng kì diệu. Hãy chia sẻ với chúng Tôi những thắc mắc của bạn ngay hôm nay- Chúng ta sẽ cùng nhau tìm câu trả lời hợp lý nhất.

 

 

 

Video: Rainstorm Film ChongQuing Urban Visualization

Rainstorm Film is a Creative Architectural Visualization Studios located at Ho Chi Minh City Vietnam We produce architectural animation architectural visualization in 2D rendering and animation for real estate marketing and television commercials and online integrated media Contact us at wakemeup rainstormfilm com Website www rainstormfilm com www vubao com vn 3D Visualization 3D animation Architectural visualization Perspective Rendering Digital Design Web Design Web Development Ecommerce Development Ho t h nh 3D Di n h a ki n tr c Ph i c nh 3D 3D ki n tr c Thi t k web Ph t tri n web phim 3D ki n tr c phim 3D b t ng s n qu ng c o truy n h nh logo Ph t tri n web phim 3D b t ng s n phim 3D ki n tr c TVC phim 3D qui ho ch