The Blog

Tại Sao Các Dự Án Bất Động Sản Cần Thiết kế phim 3D kiến trúc

Theo nhận định của CBRE – Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới, trong năm 2016, nguồn cung sẽ tăng nhưng tỷ lệ tiêu thụ tại tất cả các phân khúc được dự báo sẽ chậm hơn so với năm 2015. Thực tế này sẽ đẩy mạnh sự cạnh tranh trên thị trường vốn dĩ đã rất khốc liệt mang tên BĐS. Trước thách thức lớn như vậy, thiết kế phim 3D kiến trúc là một giải pháp thông minh và tối ưu giúp các nhà đầu tư và chủ dự tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Giữa hàng trăm dự án bất động sản ra mắt công chúng mỗi năm, làm thế nào để khách hàng chú ý và nảy sinh nhu cầu “mua” sản phẩm của mình? Nỗi niềm lo lắng này của chủ đầu tư hoàn toàn có thể giải tỏa bằng việc lựa chọn làm video giới thiệu dự án hay cũng chính là thiết kế phim 3D kiến trúc.

Toàn cảnh thị trường bất động sản năm 2016 qua con mắt của Chuyên gia

Trong hai năm trở lại đây, thị trường BĐS đã có những dấu hiệu hồi phục khả quan với những con số ấn tượng nhờ vào hàng loạt chính sách tháo gỡ và ổn định thị trường từ phía cơ quan quản lý Nhà nước. Như phân tích của Hiệp hội bất động sản TPHCM (HOREA) thì năm 2016, thị trường BĐS sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và mỗi phân khúc sẽ có những lợi thế và khả năng bứt phá riêng.

Thêm một tin vui nữa là mới đây báo cáo của Bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu Savills nhận định: “Với chu kỳ phát triển ngược lại với các nước trong khu vực, năm 2015, thị trường địa ốc Việt Nam đã có những tiến triển vươt bậc so với nhiều quốc gia láng giềng. Hơn bao giờ hết, các chủ đầu tư và nhà đầu tư nước ngoài đang có nhiều quan tâm đối với thị trường BĐS Việt Nam và xu hướng này sẽ tiếp diễn trong năm nay cũng như các năm kế tiếp.Trong khi các nước như Indonesia và Philippines đang ở trên đỉnh của chu kỳ BĐS, thì Việt Nam hiện lại ở giai đoạn hồi phục trong vòng 12 tháng qua”.

thiết kế phim 3D kiến trúc

Dự án bất động sản Cityland Riverside – Thành phố Hồ Chí Minh do Công ty làm phim Vũ Bão phối cảnh 3D

Riêng Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2016 này dự kiến sẽ chào đón hơn 45,000 căn hộ từ 90 dự án thuộc mọi phân khúc. Trong đó, tỷ trọng nguồn cung các dự án thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang sẽ tăng thêm 20% so với năm  2015.

Tuy nhiên, nhận định của CBRE – Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới đã chỉ ra, trong năm 2016, nguồn cung sẽ tăng nhưng tỷ lệ tiêu thụ tại tất cả các phân khúc được dự báo sẽ chậm hơn so với năm 2015. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết các nhà đầu tư cùng chủ dự án cần chuẩn bị chiến lược Truyền thông – Marketing khôn khéo và thông minh để tiếp cận cũng như kích thích “nhu cầu sử dụng” của khách hàng mục tiêu. Và video giới thiệu dự án – phim 3D kiến trúc chính là công cụ hỗ trợ mục tiêu Truyền thông – Marketing hiệu quả nhất.

Tại sao các dự án bất động sản cần thiết kế phim 3D kiến trúc?

Quyết định mua một căn hộ chung cư hay một ngôi biệt thư,…của khách hàng không chỉ dựa trên khả năng tài chính của họ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cảm nhận và sự thõa mãn nhu cầu về cả vật chất lẫn tinh thần. Vậy các chủ đầu tư phải làm sao để đáp ứng cùng lúc 2 điều kiện trước mua này của khách hàng? Phương án thì có rất nhiều nhưng sự lựa chọn số 1 chính là làm video giới thiệu dự án hay còn gọi là thiết kế phim 3D kiến trúc.

Tiết kiệm chi phí và thời gian cho cả chủ đầu tư và khách hàng BĐS

Trước đây, theo cách tiếp thị truyền thống, muốn giới thiệu dự án BĐS mới đến khách hàng của mình, chủ dự án phải đầu tư sản xuất hàng nghìn mẫu mô hình kiến trúc hoặc xây dựng những ngôi nhà mẫu trên mặt bằng dự án. Như vậy, không chỉ các chủ đầu tư mà ngay cả khách hàng đều phải chi trả một khoản chi phí khá lớn và tiêu tốn rất nhiều thời gian.

thiết kế phim 3D kiến trúc

Hình ảnh dự ánBĐS Phú Mỹ Hưng hiện lên một cách sinh động trong thiết kế 3D kiến trúc

Nhưng sự ra đời của ngành công nghiệp sản xuất video quảng cáo giới thiệu dự án hay thiết kế phim kiến trúc 3D đã khắc phục hoàn hảo những hạn chế đó bởi hội tụ những tính năng ưu việt như sau:

  • Có thể sử dụng như một video marketing, giúp các nhà tiếp thị không còn phải thuyết trình “chay” nữa mà có thể sử dụng những phim 3D kiến trúc này để giới thiệu dự án BĐS đến đông đảo khách hàng.
  • Video giới thiệu dự án sẽ được sử dụng trên các phương tiện truyền thông như: Website của dự án, trang Microsite quảng cáo sự kiện, trang mạng xã hội như Facebook, Youtube…của các đơn vị phân phối, môi giới bất động sản giúp khách hàng dễ dàng và thuận tiện theo dõi các dự án bất động sản bằng nhiều cách tiếp cận khác nhau.
  • Phim quảng cáo giới thiệu dự án được trình chiếu trên màn hình LED tại điểm bán hàng, trung tâm thương mại,… hỗ trợ đắc lực cho các nhà tiếp thị khi giới thiệu dự án đến khách hàng. Ngoài ra, chúng ta còn có thể ghi video giới thiệu dự án vào đĩa CD, DVD để tặng khách hàng.

Rõ ràng, video giới thiệu dự án là một giải pháp truyền thông tiết kiệm và hiệu quả cho lĩnh vực BBS. Bởi thế, thay vì sản xuất mô hình kiến trúc hoặc xây dựng những ngôi nhà mẫu, chủ dự án và nhà đầu tư nên dành sự quan tâm nhiều hơn nữa đến việc thiết kế phim 3D kiến trúc.

Gia tăng quyết định mua của khách hàng mục tiêu

Là một nhà đầu tư, một chủ thầu hay một người làm tiếp thị dày dặn kinh nghiệm, chắc hẳn các bạn đều nhận ra rằng, nhà mẫu và những bản vẽ kiến trúc thô cứng chỉ phần nào giải quyết được nhu cầu thị giác chứ hoàn toàn không có giá trị về mặt cảm xúc của khách hàng. Và hạn chế này vô hình chung làm giảm đi hoặc kìm hãm nhu cầu sử dụng cũng như “giết chết” nhu cầu mua của khách hàng.

Trong khi đó, việc thiết kế phim 3D kiến trúc sẽ lột tả một cách trọn vẹn tinh túy và cốt cách mỗi dự án bằng những hình ảnh sống động, âm thanh sắc nét của con người cũng như cảnh vật. Từ những video giới thiệu dự án này, khách hàng không chỉ được nhìn thấy mà còn được cảm nhận sâu sắc một cách chân thực cuộc sống viên mãn trong tương lai của bản thân và gia đình tại ngôi nhà chung cư hay căn biệt thự mới.

Phim 3D kiến trúc – Dự án Cityland Riverside

Chính sự trải nghiệm thực tế này đã kích thích mọi giác quan tạo nên đòn bẩy gia tăng quyết định mua của khác hàng mục tiêu. Và như vậy, việc đưa phim quảng cáo giới thiệu dự án vào quá trình tiếp thị không chỉ giảm thiểu tối đa chi phí cho các nhà đầu tư mà còn tăng hiệu quả tiếp cận và thúc đây quyết định mua dự án của mỗi khách hàng.

Tự hào là đối tác chiến lược của nhiều đơn vị kinh doanh BĐS trong và ngoài nước,  Rainstorm Film- Công ty làm phim hoạt hình và quảng cáo 3D chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn cụ thể và MIỄN PHÍ cho tất cả các nhà đầu tư, chủ dự án và Marketer phương án thiết kế phim 3D kiến trúc thông minh và hiệu quả nhất.

Các bạn có thể trải nghiệm trực quan những dự án thành công của Rainstorm Film tại đây:

[box]Liên hệ Rainstorm Film : 0908.505.505 để cùng nghiên cứu thiết kế và sản xuất những thước phim 3D kiến trúc TUYỆT VỜI[/box]